ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนีฝนไปเยือนจุดหมายอากาศดี เพื่อสนุกกับทริปดี ๆ ไม่มีจาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--Booking.com

Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ได้สำรวจตัวเลือกกว่า กว่า 29 ล้านรายการ ซึ่งครอบคลุมมากกว่า 153,000 จุดหมายทั่วโลกเพื่อคัดเลือก 6 จุดหมายที่ดีที่สุด ให้ผู้มาเยือนได้สูดอากาศเต็มปอดแบบไม่ต้องมานั่งจามให้รำคาญใจ หลีกหนีหน้าฝนที่อากาศหนาวๆ ร้อนๆ ตกๆ หยุดๆ แถมยังนำอาการภูมิแพ้เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง มาเยือนตัวคุณอีกด้วย บอกลาน้ำมูกไหลและอาการเคืองตาไปได้เลย เพียงออกเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ทั้งที่มีอุณหภูมิอบอุ่นตลอดทั้งปีและมีปริมาณฝุ่นละอองในอากาศต่ำ ไปจนถึงอากาศบริสุทธิ์สดชื่นบนเทือกเขาซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะช่วยให้หายใจได้อย่างเต็มปอด รวมทั้งจุดหมายในทะเลทรายที่ไม่วุ่นวายมีดอกไม้และสัตว์อยู่ไม่มากนัก หรือจะเป็นพื้นที่ลุ่มป่าดิบชื้น ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

แกรนคานาเรีย ประเทศสเปน

ออกเดินทางไปยังเกาะแกรนคานาเรียที่งดงามซึ่งตั้งอยู่บนหมู่เกาะคานารี ที่นี่อากาศอบอุ่นและมีแสงแดดสดใสตลอดทั้งปี ผู้เดินทางที่มีเป็นภูมิแพ้ไข้ละอองฟาง (hay fever) สามารถเพลิดเพลินกับการพักผ่อนในจุดหมายที่คุณจะไม่ต้องรำคาญใจกับการจาม เพราะบนเกาะมีจำนวนละอองเกสรต่ำมากซึ่งเป็นผลมาจากอากาศที่ร้อนตลอดทั้งปีที่ส่งผลให้พืชพันธุ์เขตร้อนไม่มีวงจรการปล่อยละอองเกสร แต่จะผลิดอกอยู่ตลอดแทน

ที่พักแนะนำ: จอง B´SLOW San Agustín อพาร์ตโฮเทลซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์งดงามราวกับภาพวาดของชายหาด Las Burras Beach ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง และสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านด้วยมุมครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน รวมถึงพื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำส่วนตัว และลานระเบียง หลังจากใช้เวลาอาบแดดบนชายหาดใกล้ ๆ มาตลอดทั้งวันแล้ว คุณก็สามารถเพิ่มความสดชื่นโดยการลงแช่น้ำในสระกลางแจ้งส่วนตัว

ยอดเขาโคโรเน็ต ประเทศนิวซีแลนด์

เช่นเดียวกับที่ฝนตกช่วยให้จำนวนละอองเกสรในอากาศลดลง เมื่อหิมะตกผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่แตกต่างกัน สำหรับผู้เดินทางที่ต้องการสูดอากาศสดชื่น ขอแนะนำให้ไปเยือนโคโรเน็ตพีคในประเทศนิวซีแลนด์ในช่วงหน้าหนาว ในเดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคมนี้ เพื่อสนุกไปกับการเล่นสกีบนเนินเขา

ที่พักแนะนำ: The Canyons B&B มองเห็นวิวกว้างไกลสุดสายตาของบรรดาภูเขาที่อยู่รายล้อม แม่น้ำช็อตโอเวอร์ และยอดเขาโคโรเน็ต บ้านพักแสนสบายและเป็นส่วนตัวแห่งนี้มีสิ่งจำเป็นสำหรับการพักผ่อนและให้ความสะดวกสบายหลังจากที่ใช้เวลาบนเนินเขามาตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักกว้างขวางและลานเฉลียงส่วนตัวกลางแจ้ง

โคโลราโดสปริงส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

หากแทบทนไม่ไหวให้อาการภูมิแพ้ของคุณทุเลาลง ก็สามารถวางแผนไปเยือนโคโลราโดสปริงส์ในทริปหน้าได้เลย ในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง (โดยเฉพาะเดือนกรกฎาคมและตุลาคม) ด้วยสภาพภูมิประเทศโดยรอบที่แห้งคล้ายทะเลทรายและมีต้นไม้อยู่ไม่มากนัก จึงจะช่วยให้คุณสมองโล่งและได้พักจากอาการระคายเคืองตา สูดอากาศสดชื่นจากขุนเขาในระหว่างเดินป่าไปยังจุดหมายปลายทางและสถานที่ใกล้เคียง ที่ได้รับความนิยมอย่างการ์เด้นออฟก็อดส์ ไพค์สพีค และน้ำตกบอร์ดมัวร์เซเว่นฟอลล์

ที่พักแนะนำ: จาก Cheyenne Mountain Resort Colorado Springs, A Dolce Resort สามารถมองเห็นวิวตระการตาของภูเขา Cheyenne โดยที่พักแห่งนี้มีสระว่ายน้ำ 5 แห่ง รวมทั้งสนามเทนนิสทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทะเลสาบกว้าง 63 ไร่สำหรับพายเรือ และยังมีบริการสปาแบบเต็มรูปแบบอีกด้วย หลังจากเดินเขามาทั้งวันแล้ว ก็ได้เวลาเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสที่ Mountain View Restaurant จากนั้นบอกลาค่ำคืนที่ปลอดโปร่ง ด้วยค็อกเทลแสนอร่อยที่ Elevations Lounge

สกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร

Scottish Highlands เหมาะจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับผู้เดินทางที่มีอาการไข้ละอองฟาง เพราะที่นี่ฝนตกหนัก ฤดูที่มีละอองเกสรก็กินเวลาเพียงระยะสั้น ๆ และมีต้นไม้ไม่มากนัก ส่วนพื้นที่ลุ่มดิบชื้นและบริเวณภูเขาโดยรอบนั้นก็มีส่วนช่วยเพราะพืชพรรณที่นี่ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้เช่นกัน

ที่พักแนะนำ: Air an Oir - Skye Self Catering ตั้งอยู่ในพอทรี บ้านพักตากอากาศแห่งนี้มีลานระเบียงซึ่งมองเห็นทิวทัศน์ทะเลสวยงามตระการตา พร้อมรับลมทะเลสดชื่นที่จะฟื้นฟูพลังของคุณ ในระหว่างพักอยู่ที่นี่ ก็อย่าลืมแวะไป Portree Harbour ซึ่งเปี่ยมมนตร์ขลังและตื่นตาไปกับลักษณะภูมิประเทศขรุขระในระหว่างที่เดินไปยังน้ำตก Lealt Falls

เมอร์ซูกา ประเทศโมร็อกโก

เมืองเล็กๆ นามเมอร์ซูกาตั้งอยู่ในทะเลทรายซาฮารา ที่นี่รอต้อนรับบรรดาคนที่เป็นเฮย์ฟีเวอร์ด้วยอากาศที่อบอุ่นตลอดทั้งปีและมีต้นไม้อยู่ไม่มากนัก ท่องไปยังเนินทรายขนาดใหญ่รอบ ๆ บนหลังอูฐหรือจะแวะไปชมเหล่านกฟลามิงโกที่ทะเลสาบเมอร์ซูกาก็ได้เช่นกัน

ที่พักแนะนำ: เปลี่ยนบรรยากาศจากบ้านพักให้เช่ามาเข้าพักในเต็นท์หรูหราที่ Luxury Camp Berber Experience ภายในมีครัว พื้นที่ทานอาหาร และห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ คุณยังสามารถลิ้มลองอาหารโมร็อกโกแบบดั้งเดิมได้ที่ห้องอาหารของที่พัก มั่นใจได้เลยว่าผู้เข้าพักจะได้รับความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านอย่างแน่นอน

วิสต์เลอร์ ประเทศแคนาดา

ออกเดินทางไปยังวิสต์เลอร์ในรัฐบริติชโคลัมเบียเพื่อสูดอากาศแสนสดชื่นจากขุนเขา ที่นี่ยังเป็นสถานที่พักผ่อนสุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับผู้หลงใหลการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ Whistler Blackcombe หนึ่งในสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ โดยปกติแล้วภูเขาวิสต์เลอร์เปิดให้เล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูใบไม้ผลิได้จนถึงช่วงปลายเดือนพฤษภาคม หากคุณอยากเปลี่ยนจากบู๊ตลุยหิมะมาเป็นบู๊ตเดินเขาแทนล่ะก็ เส้นทางเดินป่ายอดนิยมนั้นก็มีทั้ง Lakeside Park, Cheakamus Lake และ Ancient Cedars Trail

ที่พักแนะนำ: Whistler Lodge Hostel ให้บริการที่พักราคาสบายกระเป๋าในทำเลดีเยี่ยม โดยสามารถขับรถเป็นระยะทางสั้น ๆ ไปยังฐานของ Creekside ได้ แบ่งปันเรื่องราวกับเพื่อนนักเดินทางในระหว่างเตรียมอาหารที่ห้องครัวส่วนกลาง หรือจะผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าจากทำกิจกรรมกลางแจ้งมาตลอดทั้งวันที่ซาวน่าในที่พักก็ได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปตท. รับ 3 รางวัลระดับนานาชาติจากเอเชียมันนี่โพล 2004

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--ปตท. เอเชียมันนี่โพลประกาศยกย่องให้ ปตท. ได้รับ 3 รางวัลที่ดีที่สุดของไทยทั้งประเภทองค์กรและบุคคล ประกอบด้วย 'Overall Best-Managed Companies 2004' 'Best Chief Financial Officer' และ 'Best Investor Relations Officer' นายประเสริฐ บุญสัมพั...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

TAT launches of New Website "www.thailandbooking.com"

TAT Deputy Governor for Planning and Development Mr.Patpong Abhijatapong will preside over a press conference on the launch of the new e-commerce website "www.thailandebooking.com" This website is designed for supporting small and medium enterprises to pr...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง