เอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท มรดกเสียมราฐยุคโคโลเนียลกับเสน่ห์สไตล์โมเดิร์น

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๓๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๑ น.
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท

กรุงเทพฯ 29 สิงหาคม 2562: หลังจากการเปลี่ยนโฉมอาคารโคโลเนียลที่ล้ำค่าที่สุดแห่งหนึ่งของเสียมราฐ อาคารเอฟซีซี แมนชั่น ได้เปิดให้บริการอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ เอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (FCC Angkor managed by Avani Hotels & Resorts)

โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ ตั้งอยู่ตรงข้ามอุทยาน Royal Independence Gardens และ Royal Residence ในอดีตอาคารนี้เคยเป็นคฤหาสน์หรูของผู้ว่าการอาณานิคมฝรั่งเศส และเป็นที่รู้จักในนามคลับของผู้สื่อข่าวต่างประเทศ หรือ Foreign Correspondent's Club ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานในหมู่นักข่าวต่างประเทศ ผู้มีชื่อเสียง รวมถึงนักเดินทางจากทั่วโลก

เอฟซีซี อังกอร์ คือสถานที่ที่สวยงามเหมาะสำหรับการพักผ่อน ตัวโรงแรมล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงอายุเก่าแก่หลายสิบปี มีบรรยากาศเขียวชอุ่มปกคลุมไปด้วยพืชเขตร้อน ภายในโรงแรมมีร้านอาหารที่ชื่อว่า Mansion Restaurant และ Scribe บาร์สไตล์โคโลเนียล พร้อมห้องพักและห้องสวีทจำนวน 80 ห้อง ซึ่งได้รับการเปลี่ยนโฉม โดยได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ถ่ายทอดมุมมองดั้งเดิมของ แกรี่ เฟลล์ สถาปนิกผู้ออกแบบอาคารแห่งนี้โดยการผสมผสานความทันสมัยสไตล์ทรอปิคอล กับเรื่องราวประวัติศาสตร์อาณานิคมฝรั่งเศสไว้ได้อย่างลงตัว

ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการปรับปรุงพื้นที่โรงแรม เอฟซีซี อังกอร์ ได้ดำเนินการโดยคำนึงถึงการคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมและผลกระทบต่อชุมชนโดยรอบ โดยผู้ที่เป็นหัวหอกของโปรเจ็กที่ไม่ซ้ำใครในครั้งนี้ ได้แก่ คุณมาลี วิทคราฟท์ นักออกแบบชาวดัตช์ ที่ประจำอยู่ที่กรุงเทพฯ ทำงานร่วมกับบริษัทสถาปนิก Bloom Architecture ในกรุงพนมเปญ จนได้มาซึ่งคอนเซ็ปต์หลักของบ้านพักที่นักเดินทางได้ผ่านเข้ามาสลับสับเปลี่ยนถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ซึ่งทีมนักออกแบบมากความสามารถจาก Bloom Architecture ได้ถ่ายทอดมุมมองการออกแบบดังกล่าวไว้ทั้งภายในพื้นที่ต้อนรับ ระเบียงห้อง และบาร์ Scribe

อาคาร The Mansion ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของรีสอร์ทแห่งนี้ ทั้งในด้านรูปลักษณ์และบรรยากาศของครั้งอดีต โดยโครงสร้างใหม่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ทรอปิคอลฝรั่งเศส ตั้งแต่บานเกล็ด ระเบียงทางเดินสีขาว ไปจนถึงศิลปะเขมร รวมถึงบริเวณที่เปิดโล่งสามารถมองเห็นไปยังสวนที่ความสวยงาม ทุกองค์ประกอบของโครงสร้างมีความโดดเด่น สง่างาม เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และเรื่องราวประวัติศาสตร์อันเก่าแก่

พื้นที่โดยรอบ The Mansion ยังเป็นการผสมผสานความงามในอดีตกับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว โดยจะเห็นได้จากพื้นที่ส่วนต้อนรับที่อยู่กลางสวน สะพานเชื่อมระหว่างแมนชั่นและพื้นที่จัดกิจกรรมที่สร้างขึ้นใหม่ อาคารหลังเดิมถูกเติมความโมเดิร์นเข้ามา ในขณะที่โครงสร้างใหม่ถูกออกแบบให้สะท้อนความคลาสสิกของอาคาร The Mansion

คอนเซ็ปต์ในการออกแบบยังได้รับอิทธิพลจากภูมิทัศน์และประวัติของสถานที่ ระเบียงปกคลุมไปด้วยร่มไม้ เชื่อมพื้นที่สีเขียวโดยรอบกับห้องพักและห้องสวีททั้งหมดจำนวน 80 ห้อง ภายในห้องพักตกแต่งด้วยเครื่องพิมพ์ดีดวินเทจและกรอบรูปหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหน้าหนึ่งที่ให้บรรยากาศอันคลาสสิกของยุคอดีต

ห้องพักที่ เอฟซีซี อังกอร์ ยังให้สัมผัสของความเป็นส่วนตัว โปร่งสบาย พร้อมแสงธรรมชาติส่องผ่านหน้าต่างบานใหญ่เสมือนเป็นกรอบรูปภาพที่มีภาพเป็นบรรยากาศจริงที่อยู่ด้านนอก แขกที่เข้าพักจะได้พบกับสิ่งของหลายชิ้นที่ให้แรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาโบราณ โทรศัพท์แบบหมุน ผลงานแกะสลักแบบเขมร กระเบื้องเก่าแก่ รวมถึงหม้อดินโบราณ นอกจากนี้ แขกที่เข้าพักยังสามารถพักผ่อนโดยใช้บริการทรีตเมนต์ที่ Visaya Spa หรือว่ายน้ำผ่อนคลายในสระน้ำเกลือได้อีกด้วย

The Mansion ซึ่งเคยเป็นห้องอาหารยอดนิยมประจำเมือง ได้รับการปรับปรุงเช่นเดียวกันโดยยังคงความสูงของเพดานที่เปิดรับแสงธรรมชาติและสายลมที่พัดผ่านได้อย่างเต็มที่ แขกผู้มาเยือนสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติจานโปรด ในขณะดื่มด่ำกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา และสามารถเลือกผ่อนคลายได้ที่ Scribe บาร์ร่วมสมัยสไตล์โคโลเนียลที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยวัสดุทองแดง ไม้ และหินทราย นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน แขกผู้เข้าพักสามารถข้ามสะพานที่เชื่อมระหว่างความวินเทจกับความโมเดิร์น ผ่านการชมงานศิลปะที่จัดแสดงในแกลลอรี่ เดินสำรวจสวนที่มีรูปปั้นแกะสลักด้วยมือที่ประณีตจาก Artisans d'Angkor รวมถึงต้นไม้และพืชพันธ์ ที่ได้รับการรักษาไว้เป็นอย่างดีระหว่างการก่อสร้าง

ในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนของ เอฟซีซี อังกอร์ ยังได้ส่งเสริมกลุ่มสตรี ในหมู่บ้านทอผ้าท้องถิ่น ได้ว่าจ้างให้ผลิตผ้าคลุมเตียงและหมอนอิงซึ่งแสดงให้เห็นถึงงานฝีมือที่งดงาม การใช้วัสดุจากธรรมชาติ อาทิแผ่นหิน และแผ่นไม้รีไซเคิล ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและสร้างเอกลักษณ์ให้แก่การตกแต่งที่เรียบง่ายในบริเวณโรงแรม

เอฟซีซี อังกอร์ ซึ่งบริหารโดย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม Preferred Hotels & Resorts เปิดให้บริการในฐานะโรงแรมแห่งแรกในเครือเอฟซีซีที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งในขณะนี้ โรงแรม เอฟซีซี พนมเปญ อยู่ในระหว่างการปรับปรุงและคาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2563

โรงแรมเอฟซีซี อังกอร์ แมนเนจ บาย อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท
ถนน Pokambor Ave เสียมราฐ กัมพูชา เว็บไซต์ https://www.avanihotels.com/en/angkor-siem-reap

อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เตรียมเปิดตัวโรงแรมแห่งที่สามในกรุงเทพฯ

อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ประกาศเตรียมเปิดโรงแรมอวานีแห่งที่สามในกรุงเทพมหานคร ในย่านอ่อนนุช บนแนวถนนสุขุมวิทซึ่งเป็นทำเลทองด้านธุรกิจ และการพักผ่อน โดยตั้งเป้าเปิดให้บริการ โรงแรมอวานี สุขุมวิท กรุงเทพฯ ช่วงปลายปี พ. ศ. 2561 โรงแรม อวานี...

ไวส์ แนะนำ บ้านหรู "วีนัส" (VENUS) สำหรับครอบครัวที่อบอุ่น

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค ไวส์ บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ ซึ่งเป็นบริษัทรับออกแบบและสร้างบ้าน ขอแนะนำ บ้านหรูวีนัส (VENUS) สไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับครอบครัวที่อบอุ่น บ้านหรูวีนัส เป็นบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร...