ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เวียตเจ็ท จัดกิจกรรมเพื่อสังคม Flying Eye Hospital เป็นปีที่ 10 มอบแสงสว่างแก่ผู้คนนับล้านในเวียดนาม

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๒๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

สายการบินเวียตเจ็ท และ ออร์บิส จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "โครงการฟลายอิ้ง อาย ฮอสพิทัล (Flying Eye Hospital: FEH)" มอบแสงสว่างแก่ผู้คนนับล้านในเวียดนามเป็นปีที่ 10 และนับเป็นปีที่ 17 ที่เวียตเจ็ทได้ร่วมสนับสนุนงานบริการด้านจักษุวิทยาเพื่อประชาชนในประเทศเวียดนาม

พิธีเปิด Flying Eye Hospital และการลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อการป้องกันภาวะตาบอด ระหว่างเวียตเจ็ท และ ออร์บิส จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ในจังหวัดเถื่อเทียนเหว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลกลางและรัฐบาลท้องถิ่น ตลอดจนคณะผู้แทนโรงพยาบาลร่วมเป็นสักขีพยาน การดำเนินงานโครงการที่เมืองเว้ในปีนี้ นักบิน ลูกเรือ และทีมงานของเวียตเจ็ท ได้มาร่วมเป็นอาสาสมัครในการอำนวยความสะดวกระหว่างขั้นตอนการตรวจคัดกรอง ตลอดจนลำเลียงผู้ป่วยไปสู่ห้องผ่าตัดบนเครื่องบินที่ทันสมัย และดูแลผู้ป่วยหลังการผ่าตัด เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวและกลับมามองเห็นอีกครั้งให้เร็วที่สุด

เวียตเจ็ทตั้งเป้าหมายที่จะสนับสนุนผู้คนให้กลับมามองเห็นเป็นจำนวนมากกว่า 2 ล้านคนภายใน 3 ปีข้างหน้า และได้ลงนามบันทึกความเข้าใจกับออร์บิสในเอกสาร "Bright eyes for Vietnamese" โดยโครงการมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์นี้จะเริ่มจากการก่อสร้างศูนย์จอประสาทตาสำหรับทารกคลอดก่อนกำหนดที่จังหวัดดั๊กลักและจังหวัดทัญฮว้า นอกจากนี้ เวียตเจ็ทจะร่วมมือกับออร์บิสในการส่งเสริมการศึกษาและการสื่อสารกับชุมชน เพื่อสร้างความรู้ในการป้องกันโรคที่เกี่ยวกับดวงตาทั่วประเทศ

สำหรับการดำเนินงานโครงการในระยะยาว เวียตเจ็ทและออร์บิสคาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือในเวียดนามให้ได้ถึง 2 เท่าจากจำนวนที่ออร์บิสเคยดำเนินงาน โดยจะเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อการป้องกันโรคที่เกี่ยวกับดวงตาโดยเฉพาะ เครื่องบินที่ใช้ในโครงการฟลายอิ้ง อาย ฮอสพิทัลนี้ มีระยะความกว้างระหว่างปลายปีกถึง 50 เมตร สูง 17.8 เมตร และยาว 55.3 เมตร ซึ่งมีขนาดเครื่องเท่ากับเครื่องบินโบอิ้ง 777 แต่มีน้ำหนักมากกว่าเนื่องจากต้องบรรทุกเครื่องมือการรักษาเพิ่มเติม ห้องโดยสารมีขนาดถึง 610 ตารางเมตร และถูกออกแบบให้ใช้เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็กได้ ทั้งยังสามารถทำการถ่ายทอดสดการผ่าตัดดวงตาแบบ 3 มิติจากห้องผ่าตัดในเครื่องบินไปสู่ห้องฝึกอบรมการผ่าตัดทั่วโลกได้

โครงการฟลายอิ้ง อาย ฮอสพิทัล เดินทางไปดำเนินงานทั่วโลก เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ซึ่งโรงพยาบาลลอยฟ้านี้ได้ไปที่เวียดนามแล้ว 10 ครั้ง โดยลงจอดที่ 6 เมืองและจังหวัดต่าง ๆ อาทิ โฮจิมินห์ ฮานอย ดานัง บินห์ดินห์ เกิ่นเทอ และเถื่อเทียน เหว้

นอกจากการทำให้ความฝันในการบินของผู้คนนับล้านเป็นจริง เวียตเจ็ทยังให้ความสำคัญกับการสร้างประโยชน์แก่สังคมและผู้ด้อยโอกาส เพื่อมอบคุณค่าและชีวิตที่ดีกว่าแก่ผู้คน โดยก่อนหน้านี้ เวียตเจ็ทได้ร่วมมือกับกองทุนป้องกันภัยพิบัติชุมชน (Community Disaster Prevention Fund) เป็นปีที่ 10 ในการจัดโครงการ "Light up the dreams" แก่เยาวชนในจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การเยี่ยมเยียนองค์กร SOS Children's Villages และอีกมากมาย เพื่อสร้างประโยชน์เชิงมนุษยธรรมอันเปี่ยมด้วยคุณค่า

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018-2019 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018-2019) และยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 80 ล้านคน เปิดให้บริการ 129 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และกัมพูชา ฯลฯ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.vietjetair.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บินสบายกระเป๋า ราคา 0 บาท กับสายการบินเวียตเจ็ท

เวียตเจ็ท เตรียมพร้อมในการเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางหลัก เพื่อรองรับการเดินทางไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันปีใหม่ (เต็ด) ของชาวเวียดนาม ทั้งช่วงก่อนและหลังเทศกาลที่จะมีขึ้นต้นปี 2559 พร้อมนำเสนอโปรโมชั่น "ซื้อก่อน ถูกกว่า" กับตั๋วราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 0...

คนพันธุ์ A กับงานพี.อาร์ ธ.ก.ส.

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. รับ 4 สุดยอดคนพันธุ์ A เข้าสังกัดทีมงานประชาสัมพันธ์ มอบหมายงานเสริมภาพลักษณ์ ธ.ก.ส. เป็นธนาคารพัฒนาชนบท การเป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อโฆษณา และการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมที่ธนาคารดำเนินการอีกหลากหลาย แต่ละคนจะได้รับเงินเดือนละ 3...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง