ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Airbnb ชวนชาวเคป็อปและเคบิวตี้ เปิดประสบการณ์อินเทรนด์สัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์

Airbnb แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก ชวนแฟนๆ เคป็อปและเคบิวตี้ สัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีสุดฮอต ณ ดินแดนกิมจิ   ด้วยการ เปิดตัวประสบการณ์เคป็อปและเคบิวตี้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้กับนักดนตรีท้องถิ่นและครูสอนเต้นมืออาชีพ หรือล้วงลึกเคล็ดลับเทรนด์เคบิวตี้ล่าสุดจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามในท้องถิ่น   กระแสความนิยมวัฒนธรรมเกาหลี (Hallyu) เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมระดับโลก ศิลปินเคป็อปมีผลงานฮิตติดชาร์ตเป็นอันดับต้นๆ ในบิลบอร์ดชาร์ตและเป็นนักร้องศิลปินหลักในงานเทศกาลดนตรีทั่วโลก ขณะที่แบรนด์เคบิวตี้ยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคนับล้านเปิดรับศาสตร์ใหม่ๆ ในการดูแลความงามและการบำรุงผิวพรรณ ปัจจุบันแฟนคลับกลุ่มฮัลยูมีจำนวนกว่า 90 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งนิตยสารฟอร์บส์ ได้รายงานว่าในปี 2018 แฟนคลับกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นประมาณ 22% จากปีก่อนหน้า

สำหรับเมืองไทยแล้ว แฟนๆ วัฒนธรรมเกาหลีมีอยู่เป็นจำนวนมากทั้งแฟนดนตรีและทีวีซีรี่ส์ อาทิ ในเดือนกันยายนนี้ แฟนชาวไทยจะได้สัมผัสกับ KCON 2019 Thailand คอนเสิร์ตรวมรวมศิลปินเคป็อปสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่จะจัดขึ้น 2 วัน   ณ เมืองทองธานี กรุงเทพฯ หรือ แฟนๆ ที่อินในเรื่องความสวยงามสไตล์เกาหลีก็มีจำนวนมากจะเห็นได้จากบรรดาแบรนด์เครื่องสำอางค์เกาหลีได้รับความนิยมและวางขายในทุกที่ทั่วไทย ขณะที่องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ระบุว่า นักเดินทางจากไทยนับเป็นตลาดสำคัญ จากข้อมูลในเดือนมิถุนายน 2019 มีนักเดินทางจากไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเกาหลี มากกว่า 37,000 คนต่อเดือน โดยคิดเป็นสัดส่วน 2.6% ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งหมด ซึ่งมีจำนวนมากกว่า นักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และ สิงคโปร์

(ข้อมูลจาก: https://kto.visitkorea.or.kr/eng/tourismStatics/keyFacts/KoreaMonthlyStatistics/eng/inout/inout.kto)
เพียงเลือกสัมผัสประสบการณ์ที่คุณชอบ แล้วพบกับผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น

เลือกสัมผัสประสบการณ์ ไม่ว่าจะในแบบเคป็อปและเคบิวตี้ สองเทรนด์สุดฮ็อตในกรุงโซล ผู้เข้าร่วมประสบการณ์จะได้เรียนรู้อย่างลึกซึ้งจากผู้จัดประสบการณ์ (โฮสต์) ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกที่คร่ำหวอดอยู่ในชุมชนที่เชี่ยวชาญและรักในสิ่งที่ทำ อย่าง มุล (Mul) ผู้ชนะเลิศเวทีประกวดนักเต้นสไตล์แวกกิ้ง ซึ่งเป็นผู้จัดคลาสสอนเต้นเคป็อปในฮงแด ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านศิลปะของกรุงโซล หรือ ซียอง (Cyoung) เป็นคนทำงานในวงการทีวี ซึ่งทุ่มเทให้กับการสอนเทคนิคการแต่งหน้าและดูแลผิวสูตรลับเฉพาะจากตัวอย่างเครื่องสำอางชั้นนำกว่า 300 แบรนด์ที่มีอยู่ในสตูดิโอของเธอ

มาลองเป็นซุปตาร์เคป็อปสัก 1 วัน

หากพร้อมที่จะลิ้มลองความใฝ่ฝันในการเป็นซุปตาร์เคป็อป ก็ลองสวมรองเท้าเต้น แล้วมาสร้างสรรค์ท่าเต้นใหม่จากเพลงฮิตสไตล์เคป็อปสุดโปรดกันเลย กับไบรอัน (Bryan) ซึ่งเป็นครูสอนเต้นมืออาชีพ สำหรับกิจกรรมประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมตั้งกลุ่มเต้นเล็กๆ และออกแบบมิวสิควิดีโอในแบบของตัวเองพร้อมบันทึกวิดิโอเป็นที่ระลึกให้คุณนำกลับบ้านไปด้วย หรือ เลือกโชว์เสียงร้องอันทรงพลังใน สตูดิโอบันทึกเสียง แล้วโชว์เสียงร้องอันทรงพลัง กับ ซีลีน (Celine) ผู้เป็นเทรนเนอร์นักร้องมืออาชีพ จะจัดเวิร์คช็อปแบบตัวต่อตัวสอนเกี่ยวกับเทคนิคการร้องเพลงก่อนการบันทึกเสียงร้องสำหรับเพลงของคุณ

หากเคยสงสัยว่าการเป็นนักดนตรีในกรุงโซลเป็นอย่างไร ก็ลองมาสำรวจย่านฟังค์กี้ฮงแดด้วยการเดินเล่นย่านดนตรีกับนักดนตรีท้องถิ่นพร้อมติดตามชีวิตของซ็อซโน่คนดัง เริ่มตั้งแต่เดินชมประวัติศาสตร์ในย่านศิลปะ แล้วแวะดื่มกาแฟสักแก้วในคาเฟ่ท้องถิ่น จากนั้นแวะชมสตูดิโอส่วนตัวของซ็อซโน่ (Zozno) พร้อมลองเล่นเครื่องดนตรีคอลเลคชั่นส่วนตัว ก่อนชมการแสดงดนตรีสดด้วยกัน

มาค้นพบกับเทรนด์เคบิวตี้ล่าสุด

เปลี่ยนผิวอันหมองคล้ำให้กลับมาดูฉ่ำเป็นประกายด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติเมอเล็คเซอร์ (Melixir) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติ ซึ่งก่อตั้งโดย ฮาน่า (Hana) และ การทำสบู่บาธบอมบ์ออร์แกนิกด้วยตนเอง ซึ่งมีส่วนผสมของดอกไม้ สมุนไพร และส่วนประกอบจากพืช 100% หรือ สร้างสรรค์ลิปสติกจากธรรมชาติโดยปราศจากปิโตรเลียม เลือกเฉดสีในแบบของคุณ ด้วยการแนะนำจาก วิคตอเรีย (Victoria) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณที่ได้รับการรับรอง

หรือสำหรับใครที่กำลังมองหาที่ปรึกษาทางด้านสไตล์ส่วนตัวและการตัดชุดสูทเฉพาะบุคคลไม่มีใครที่จะเหมาะสมไปมากกว่า เจน (Jen) ผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการความสวยความงามและแฟชั่นมามากกว่า 20 ปี ผู้ร่วมประสบการณ์สามารถนั่งจิบกาแฟ กลับบ้านไปพร้อมกับชุดใหม่ ตารางสไตล์การแต่งตัวที่ออกแบบมาเฉพาะคุณ และทิปดีๆ ในการแต่งตัวอีกด้วย

Airbnb 'Pressroom Live' คอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ Airbnb ร่วมกับ ฮังโยเร หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเกาหลี เปิดตัว ประสบการณ์ในรูปแบบของคอนเสิร์ตวงดนตรีอินดี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ 2 รายการ ในชื่อ "Pressroom Live" ซึ่งจะแสดงโดยศิลปินชื่อดัง ลี ฮีมูน นักร้องนำ ซึ่งโด่งดังมาจากวงดนตรีโฟล์คร็อก SsingSsing และ ฮาริม นักแต่งเพลงและนักดนตรีชั้นนำ ณ ฮังโยเร นิวส์รูม ในวันที่

30 สิงหาคม และ 3 กันยายนนี้ โดยในแต่ละรอบจะเปิดให้ผู้ร่วมประสบการณ์เข้าร่วมเพียง 8 ท่านเท่านั้น

ดูรายละเอียดประสบการณ์เคป็อป และ เคบิวตี้ของ Airbnb ทั้งหมดได้ที่ https://www.airbnb.com/kwave

เกี่ยวกับ Airbnb

ก่อตั้งในปี พ.ศ.2551 ภารกิจของ Airbnb มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์โลกที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ผ่านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ นั่นคือการเข้าถึงชุมชน, ความเป็นขนานแท้, มีความหลากหลาย, ครอบคลุมทุกกลุ่ม และ มีความยั่งยืน Airbnb ได้ใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยเสริมความแข็งแกร่งในเชิงเศรษฐกิจให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก สามารถปลดพันธนาการด้วยการหันมาใช้พื้นที่เหลือว่าง ใช้ความหลงใหล และพรสวรรค์ แปรเปลี่ยนเป็นรายได้ และก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้านการบริการ

Airbnb มีที่พักอันเป็นเอกลักษณ์มากกว่า 6 ล้านแห่งตั้งอยู่ใน 100,000 เมืองในกว่า 191 ประเทศทั่วโลก และสำหรับ Airbnb Experience ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมในท้องถิ่นในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยจำนวนกิจกรรมมากกว่า 30,000 รายการ ดูแลด้วยเจ้าของกิจกรรมประสบการณ์ในกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก แพลตฟอร์มของ Airbnb ช่วยเชื่อมต่อผู้คนต่อผู้คน สร้างประโยชน์ต่อผู้มีส่วนร่วมไม่ว่าจะเป็นเจ้าของที่พัก, ผู้เข้าพัก, ลูกจ้าง และชุมชนต่างๆ

สื่อมวลชนสามารถติดตามข่าวสารของ Airbnb ภาคภาษาไทยได้ที่ https://press.airbnb.com/th/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เปิดอบรมภาษาเกาหลี 2

มรนม. ตามเทรนวัยรุ่นอินวัฒนธรรมเกาหลี เปิดสอนภาษาระยะสั้น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เปิดอบรมภาษาเกาหลี 2 หลักสูตร ดังนี้ 1. หลักสูตรภาษาเกาหลีเบื้องต้น รุ่น 2 เรียนวันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 12.00 น. 2. หลักสูตรภาษาเกาหลีขั้นกลาง เรียนวันอาทิตย์ เวลา 13.00...

สสวท.มุ่งนำซอฟท์แวร์ The Geometer's Sketchpad Version 4.0 (GSP)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. "มิติใหม่ของการเรียนรู้คณิตศาสตร์อย่างสนุก เข้าใจง่ายและเป็นรูปธรรม" สสวท.มุ่งนำซอฟท์แวร์ The Geometer's Sketchpad Version 4.0 (GSP) พัฒนาการศึกษาคณิตศาสตร์แบบก้าวกระโดด รายงานข่าวจากพิธีลงนามเพื่อครองลิขสิทธ์การใช้ซอฟท์แวร์ The Ge...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง