ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอมิเรตส์ร่วมฉลองวันตรุษอีด พร้อมเมนูสุดพิเศษให้แก่ผู้โดยสารทุกท่าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

เอมิเรตส์ร่วมเฉลิมฉลองวันอีดุลอัฎฮากับผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์ทุกท่านด้วยข้อเสนอระหว่างเที่ยวบินสุดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 14 สิงหาคมนี้

วันอีดุลอัฎฮาเป็นหนึ่งในวันเฉลิมฉลองที่สำคัญในศาสนาอิสลาม อีดุลอัฎฮา หรือเทศกาลแห่งการรำลึกถึงการเสียสละ ซึ่งอยู่ในช่วงเดือนที่ 12 ของปฏิทินอิสลามและเป็นช่วงที่ชาวมุสลิมฉลองเนื่องในวันออกฮัจญ์ ในเทศกาลนี้ผู้คนทั่วโลกมักเฉลิมฉลองกับบุคคลอันเป็นที่รัก

เพื่อเป็นการฉลองการได้พบปะพร้อมหน้ากับครอบครัวและเพื่อนฝูงเอมิเรตส์ขอมอบเมนูฉลองวันตรุษอีดสุดพิเศษรังสรรด้วยอาหารนานาชนิดในสไตล์ตะวันออกกลาง ซึ่งจะเสิร์ฟระหว่างเที่ยวบิน ณ ห้องรับรองของเครื่องบิน A380 เมนูดังกล่าวประกอบไปด้วย กาแฟอาหรับเค้กอินทผลัมและขนมอบตามสไตล์ชาวเอมิราติ รวมถึงช็อคโกแลตในกล่องที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะเพื่อวันตรุษอีดโดยฟอร์เรย์แอนด์ กัลลันด์ (Forrey & Galland) ผู้ผลิตช็อคโกแลตเลิศรสแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ผู้โดยสารสายการบินเอมิเรตส์ในชั้นพรีเมี่ยมทุกท่านจากทุกเส้นทางจะได้รับ

ผู้โดยสารในทุกระดับชั้นได้ลิ้มรสเมนูสุดพิเศษที่มาพร้อมกับกลิ่นอายแห่งอาหรับในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้โดยผู้โดยสารในชั้นประหยัดอาจได้ลิ้มลองอาหารซิกเนเจอร์ของเอมิเรตส์อย่างมัชบูสไก่หรือแกะ พร้อมเพลิดเพลินไปกับเค้กอินทผลัมสำหรับของหวาน ซึ่งเมนูอาจแตกต่างกันตามเส้นทางและจุดหมายปลายทางในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ผู้โดยสารจะได้ลิ้มรสเมนูยอดนิยมของผู้คนแถบอ่าวกัลฟ์อย่าง อุสซีแกะหรือไก่อาหารจานพิเศษมาพร้อมกับเนื้อที่ปรุงสุกอย่างพิถีพิถันเสิร์ฟพร้อมข้าว ถั่วและลูกเกดและอีกหนึ่งจานสุดพิเศษตามสไตล์ชาวเอมิราติอย่าง ข้าวกับคิงฟิช ที่จะถูกเสิร์ฟในบางเส้นทางระหว่างแอฟริกาและยุโรป ซึ่งอาหารจานหลักทั้งสองเมนูนี้จะถูกเสิร์ฟคู่กับสลัดสไตล์อาหรับ และผู้โดยสารสามารถเลือกทานของหวานแบบอาหรับได้มากมาย ตั้งแต่ ไอศกรีมลับเน่เคลือบช็อคโกแลตฟองดองท์เค้กนัมมูราหน้าอินทผลัมและอัลมอนด์ซึ่งทำจากแป้งซีโมลินา จนถึง ฟัดจ์คาบีส ที่เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟอาหรับและครีมถั่วพิสตาชีโอ

ในฐานะสายการบินระดับโลกเอมิเรตส์ได้ร่วมฉลองเทศกาลมากมายจากทั่วทุกมุมโลกและยังได้จัดทำเมนูพิเศษร่วม

กับเทศกาลต่าง ๆ นี้ ทั้งระหว่างเที่ยวบินและในห้องรับรองทั่วโลก อาทิ ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 13 กันยายายน เอมิเรตส์จะร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลโอนัม วันสำคัญในศาสนาฮินดู ด้วยเมนูพิเศษที่มีแกงผักซัมบา แกงไก่ซักกา และเนื้อแกะพริกไทยในเที่ยวบินที่ไปและกลับจากรัฐเกรละ เมนูดังกล่าวจะถูกเสิร์ฟในจานใบตองดีไซน์ดั้งเดิม พร้อมอาหารว่างอย่างเช่น กล้วยฉาบ ขนมกล้วยชากระวารัตติพร้อมพริกอบแห้ง และของหวานอย่างขนมปาละดะ ปราดามานอีกด้วย

ในเดือนถัดไป เอมิเรตส์จะฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ในเที่ยวบินระหว่างทวีปเอเซีย ซึ่งเทศกาลนี้ จะมีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองไปพร้อมกับคนจีนและเวียดนามในวันที่ 15 เดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ โดยมีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยอย่างเค้กพระจันทร์แบบดั้งเดิม ซึ่งจะถูกมอบให้กับผู้โดยสารทุกชั้นเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ไปด้วยกัน

เกี่ยวกับสายการบินเอมิเรตส์

สายการบินเอมิเรตส์ (www.emirates.com/th) ได้รับเลือกให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจาก 'Air Transport Awards' ประจำปี 2561 (2018 Air Transport Awards) โดยได้ให้บริการเชื่อมโยงกรุงเทพฯและดูไบ ด้วยการบริการ 35 เที่ยวบินต่อสัปดาห์และ 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จากภูเก็ตสู่ดูไบ ในปัจจุบันสายการบินเอมิเรตส์ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ดูไบ จำนวน 5 เที่ยวบินด้วยเครื่องบิน A380 ทั้งนี้เอมิเรตส์ให้บริการสู่มากกว่า 158 เส้นทางใน85 ประเทศทั่วโลกและประกาศผลกำไร 237 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับปีงบประมาณ 2561-2562 เอมิเรตส์ปฏิบัติการด้วยฝูงบินขนาดใหญ่ ประกอบด้วยเครื่องบิน Boeing และ Airbus ทั้งหมด 269 ลำ นับเป็นสายการบินที่ให้บริการด้วยฝูงบิน A380 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สายการบินเอมิเรตส์มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยตั้งแต่ได้เข้ามาให้บริการเที่ยวบินแรกสู่กรุงเทพ ฯ ในพ.ศ. 2533 โดยได้ช่วยกระตุ้นและสนับสนุนด้านการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศทั้งยังให้การเชื่อมต่อกับเส้นทางอื่นๆ ในเครือข่ายอีกมากมาย นอกจากนี้เอมิเรตส์ยังมีศักยภาพในการขนส่งสินค้าในเส้นทางสู่ประเทศไทยสูงถึง 750 ตันต่อสัปดาห์ต่อเที่ยวบิน สายการบินได้ให้บริการด้วยเครื่องบิน A380 ระหว่างกรุงเทพฯ-ฮ่องกง และ กรุงเทพ-ดูไบตั้งแต่ พ.ศ. 2552 และได้ตอกย้ำความสำเร็จในประเทศไทย ด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันสู่ภูเก็ตเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2555 จากนั้นจึงเพิ่มจำนวนเป็น 2 เที่ยวบินต่อวันในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2558 ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป เอมิเรตส์จะให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันสู่พนมเปญ เพื่อมอบความสะดวกในการเชื่อมต่อผู้โดยสารระหว่างกรุงเทพฯและพนมเปญ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบินและการสำรองที่นั่ง สามารถเยี่ยมชม www.emirates.com/th หรือติดต่อ 0-2664-1040


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอมิเรตส์สานต่อพันธกิจสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโซนเอเชีย

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ สายการบินเอมิเรตส์ทุ่มงบมหาศาลหลายล้านเหรียญสหรัฐ จับมือสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เดินหน้าภารกิจสนับสนุนวงการลูกหนังเอเชีย พร้อมเปิดเที่ยวบินตรงเส้นทางใหม่ระหว่างดูไบและโซล เอมิเรตส์ สายการบินที่เติบโตรวดเ...

เยาวชน "สำนึกรักบ้านเกิด"สำนึกแห่งความสมานฉันท์...การอยู่ร่วมกันด้วยรักแห่งความแตกต่างภาคประชาชน

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--ดีแทค เยาวชนโครงการสำนึกรักบ้านเกิดฯ แสดงพลังหัวใจแห่งรักและสมานฉันท์ ลงพื้นที่ปัตตานี ส่งมอบอาคาร "สำนึกรักบ้านเกิด ๓" อาคารเรียนศาสนาอิสลามสำหรับเด็กเล็กหรือ "ตาดีกา" ให้กับพี่น้องมุสลิม เชื่อความแตกต่างไม่ใช่เส้นแบ่งคั่นความตั้งใจดี...

สายการบินนอร์ธเวสต์พร้อมให้บริการชั้นนักธุรกิจ ด้วยที่นั่งปรับนอนราบใหม่ในทุกเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--Aziam Burson-Marsteller สายการบินนอร์ธเวสต์พร้อมให้บริการชั้นนักธุรกิจด้วยที่นั่งปรับนอนราบใหม่ในทุกเที่ยวบินที่ออกจากกรุงเทพฯหลังเสร็จแผนการปรับที่นั่งในชั้นนักธุรกิจในฝูงบิน 747-400 ทุกลำแล้ว สายการบินนอร์ธเวสต์ประกาศพร้อมให้บริการที่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง