ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอร์บัสส่งมอบเครื่องบิน เอ330นีโอลำแรก ให้แก่สายการบินแอร์เอเชียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

สายการบินแอร์เอเชียรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ ลำแรกของสายการบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์จะนำ เอ330นีโอ ไปใช้ปฏิบัติการบิน เครื่องบินลำนี้ถูกส่งมอบผ่านบริษัท อโวลอน (Avolon) ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการเช่าซื้อเครื่องบินรายใหญ่และเป็นเครื่องบิน เอ330นีโอ หนึ่งในสองลำแรกที่จะนำเข้าร่วมฝูงบินของสายการบินภายในปลายปีนี้

ด้วยการพัฒนาปรับปรุงความประหยัดและคุ้มค่า จึงทำให้เครื่องบิน เอ330นีโอ นำการเปลี่ยนแปลงทางด้านประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงมาให้กับการบินระยะไกลของสายการบินแอร์เอเชีย เอ330 นีโอรุ่นใหม่นี้จะประจำการอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง กรุงเทพฯ เพื่อมารองรับการเติบโตและแผนการขยายเครือข่ายการบินไปยังตลาดต่าง ๆ ที่สำคัญของสายการบิน เช่น ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้

เครื่องบิน เอ330-900 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สามารถรองรับได้ 377 ที่นั่ง ในรูปแบบสองชั้นโดยสาร ประกอบด้วย ที่นั่งพรีเมี่ยมแฟลตเบด 12 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 365 ที่นั่ง

เที่ยวบินส่งมอบ เอ330นีโอ ลำแรกของสายการบินแอร์เอเชียทยานขึ้นสู่น่านฟ้าที่ เมืองตูลูส ประเทศฝรั่งเศส

ปัจจุบัน สายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินระยะไกลต้นทุนต่ำในเครือข่ายของสายการบินแอร์เอเชีย มีฝูงบิน เอ330-300 ประจำการอยู่ทั้งสิ้น 36 ลำ และนับว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของ เอ330นีโอ ด้วยยอดยืนยันคำสั่งซื้อจำนวน 66 รายการ

เอ330นีโอ เป็นเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างแท้จริง โดยเป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก เอ330 เครื่องบินลำตัวกว้างที่เป็นที่นิยมมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยีจาก เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบีมาใช้ และมีการติดตั้งเครื่องยนต์เทรนท์ 7000 (Trent 7000) รุ่นล่าสุดที่ผลิตโดยโรลส์-รอยซ์ ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงเป็นอย่างมาก โดยช่วยลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงได้ร้อยละ 25 ต่อที่นั่ง เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์รุ่นก่อนหน้าของคู่แข่ง เครื่องบินรุ่นนี้มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารได้เป็นอย่างมากด้วยห้องโดยสารแอร์บัส แอร์สเปซ ที่มีพื้นที่ส่วนตัวที่กว้างเป็นพิเศษ มาพร้อมกับระบบการเชื่อมต่อและความบันเทิงภายในห้องโดยสารที่ครบครัน

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในปี พ.ศ. 2561 แอร์บัสมีรายได้ 64 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุด แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอร์เอเชียเอ็กซ์ ลงนามสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ มูลค่า 13.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ลูกค้ารายแรกของเครื่องบินโดยสารลำตัวกว้างรุ่นใหม่ที่ขายดีที่สุด

แอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินราคาประหยัดพิสัยไกลในกลุ่มแอร์เอเชีย ลงนามบันทึกความเข้าใจในสัญญาการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ330นีโอ จำนวน 50 ลำ พร้อมอ๊อพชั่นในการสั่งซื้อเครื่องบินเพิ่มเติมอีกจำนวน 50 ลำ กับบริษัทแอร์บัส...

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสายการบินราคาประหยัดให้บริการเส้นทางบินระยะไกล สายการบินแรกของประเทศไทย

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนและช่างภาพ ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสายการบินราคาประหยัดให้บริการเส้นทางบินระยะไกล สายการบินแรกของประเทศไทย ในวันที่ 22 เมษายน 2557 เวลา 11.00 น. (ลงทะเบียนเวลา 10.30 น.) ณ ห้องแกรนด์บอลรูมชั้น 7 โรงแรม...

สายการบินเอทิฮัดลงนามเซ็นสัญญาข้อตกลงการเช่าซื้อ เครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 จำนวน 2 ลำ

สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯสู่เมืองอาบูดาบีทุกวัน วันละ 2 เที่ยวบิน และอีก 45 จุดหมายปลายทางทั่วโลก ได้ลงนามเซ็นสัญญากับ ซีไอที แอโรสเปซ ผู้ให้บริการการเช่าซื้อเครื่องบินจากนิวยอร์ก สำหรับการเช่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง