ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แควนตัสลงทุนต่อเนื่องเปิดให้บริการห้องพักรับรองผู้โดยสารเฟสแรกที่สนามบินชางฮี

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น
  • ห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่ขยายใหม่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา
  • ห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสมีกำหนดเปิดให้บริการพฤศจิกายน 2562
  • ห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นธุรกิจสามารถรองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการได้เพิ่มขึ้นราวร้อยละ 60

กว่าหนึ่งปีแล้วที่ประเทศสิงคโปร์กลับมาเป็นฮับ (ศูนย์กลางการบิน) สายการบินแควนตัสอีกครั้ง ล่าสุดสายการบินเปิดให้บริการห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่ขยายเพิ่มเติมด้วยพื้นที่ 24,100ตารางฟุต รองรับผู้โดยสารที่ใช้บริการแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางฮี สามารถรองรับผู้โดยสารที่เข้าใช้บริการได้กว่า 750 คน โดยพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นเป็นส่วนของที่นั่ง พื้นที่วางโต๊ะและเก้าอี้รับประทานอาหาร ทั้งนี้ห้องพักรับรองผู้โดยสารได้รับการดีไซน์ให้มีเต้าเสียบปล๊กเพื่อรองรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้โดยสารที่เข้าไปใช้บริการได้อย่างเพียงพอ

หลังจากนั้นในช่วงปลายปีนี้จะมีการเปิดห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสใหม่ เป็นรูปแบบเดียวกันกับห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่ซิดนีย์ เมลเบิร์น และลอสแองเจลิส ทั้งนี้ห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสที่สิงคโปร์จะมีที่นั่งรองรับผู้โดยสารรวมกันมากกว่า 800 คน

มร.นาเร็น คูมาร์ รักษาการประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัสเส้นทางบินต่างประเทศ เผยว่า "การลงทุนห้องพักรับรองผู้โดยสารเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของสายการบินแควนตัสสายการบินแห่งชาติประเทศออสเตรเลียในการปรับปรุงประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารที่เดินทางมายังทวีปเอเชีย สิงคโปร์เป็นฮับ (ศูนย์กลางการบิน) ของสายการบินแควนตัสที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศออสเตรเลีย โดยราวร้อยละ 50 ของผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินภายใต้แควนตัสกรุ๊ปปัจจุบันอยู่ในเอเชีย หรือเพิ่มขึ้นราวร้อยละ 30 จากเมื่อ 8 ปีก่อนหน้า การที่สายการบินแควนตัสใช้สิงคโปร์กลับมาเป็นฮับการบินอีกครั้งทำให้เราเห็นดีมานด์การเดินทางในห้องโดยสารระดับพรีเมียม คิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้นร้อยละ 60 ซึ่งการลงทุนด้วยเม็ดเงินมหาศาลหลายร้อยล้านดอลลาร์ออสเตรเลียในการขยายห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจและห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสใหม่จะช่วยส่งเสริมประสบการณ์ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารในการเดินทางมายังเอเชียได้เป็นอย่างดียิ่ง"

ความโดดเด่นในห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นธุรกิจที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2556 ในปัจจุบัน ได้แก่

  • ดีไซน์ที่สวยเก๋ ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์สิงคโปร์
  • เมนูอาหารรังสรรค์โดยมร.นีล เพอร์รี่ ตามสไตล์ร้านอาหารร็อคพูล โดยมีจานพิเศษที่เป็นรายการอาหารยอดนิยมในภูมิภาค เช่น ละก์ซาไก่ (ก๋วยเตี๋ยวแกง) และหมูสามชั้นย่างตามออเดอร์
  • รายการอาหารมื้อเย็นรวมอาหารจานพิเศษประจำวัน อาหารปรุงสดใหม่ บุฟเฟ่ต์และอาหารว่างบริเวณเคาน์เตอร์บาร์
  • ค้อกเทลรสชาติเยี่ยม พร้อมไวน์ออสเตรเลียแบบพรีเมียมและบริการจากบาริสต้า
  • บริการจากโซฟิเทลเหมือนกับที่ให้บริการในห้องพักรับรองผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่ซิดนีย์ เมลเบิร์น และลอสแองเจลิส
  • ห้องอาบน้ำ 20 ห้อง โทรทัศน์ขนาดจอ 80 นิ้ว พื้นที่ทำงาน พักผ่อน และรับประทานอาหารภายในบริเวณห้องพักรับรองผู้โดยสาร

ปัจจุบันสายการบินแควนตัสให้บริการเที่ยวบินไป-กลับจากประเทศสิงคโปร์กว่า 50 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เป็นหนึ่งในสายการบินต่างชาติรายใหญ่ที่สุดที่ให้บริการออกจากสนามบินชางฮี รวมทั้งให้บริการต่อเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) ที่ให้บริการโดยสายการบินเจ๊ทสตาร์เอเชียไปยัง 16 เมืองใน 8 ประเทศ หรือมากกว่า 210 เที่ยวบิน นอกจากนั้นสายการบินแควนตัสยังให้บริการระหว่างสิงคโปร์และลอนดอนประเทศอังกฤษ รวมทั้งมีเน็ทเวิร์คที่แข็งแกร่งช่วยให้ผู้โดยสารสามารถต่อเที่ยวบินเจ๊ทสตาร์เอเชียทั่วภูมิภาคได้โดยสะดวก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฟดเอ็กซ์ขึ้นแท่น “สุดยอดสายการบินขนส่งสินค้าแห่งสนามบินชางฮี” 4 ปีซ้อน

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลกในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (หรือมีชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) ขึ้นแท่นหนึ่งในสิบ สุดยอดสายการบินขนส่งสินค้าแห่งสนามบินชางฮี” ประเทศสิงคโปร์ (Top 10 Airlines by Cargo Carriage)...

เปิดศักราชใหม่ ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุสูง พลังแรงจาก Maxtor

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นได้รับการแต่งตั้งเป็น Business Partner จากบริษัท eSys Technologies Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดดิสก์คุณภาพเยี่ยมจาก Maxtor เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการแต่งตั้งในครั้งนี้ คอมเซเว่นได้รับความไว้วางใจจา...

แควนตัส แอร์เวย์ กลายเป็นลูกค้าเครื่องบินบอมบาร์เดียร์ คิว400 รายที่ 12 หลังยืนยันการสั่งซื้อจำนวน 7 ลำวันนี้

โตรอนโต--(บิสิเนส ไวร์)--13 มกราคม 2548 บอมบาร์เดียร์ แอโรสเปซ (TSX:BBD.MV.A) ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินแควนตัส แอร์เวย์ (Qantas Airways) ได้ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินเทอร์โบความเร็วสูง บอมบาร์เดียร์ คิว 400 จำนวน 7 ลำ ในนามของสายการบินภายในภูมิภาค แควน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง