ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เวียตเจ็ท จับมือ สวิฟต์247 และ แกร็บ ผนึกกำลังเพื่อพัฒนาระบบการขนส่งสินค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

ความร่วมมือที่ครอบคลุมเพื่อการพัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อการเดินทางทั้งทางบกและทางอากาศสำหรับลูกค้าทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มอบบริการส่งสินค้าด่วนพิเศษระหว่างฮานอย - โฮจิมินห์ ภายในเวลาเพียง 5 ชั่วโมง

เวียตเจ็ท สายการบินชั้นนำของเวียดนาม, สวิฟต์247 บริษัทสตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยีบริการขนส่งสินค้าทางอากาศ และ แกร็บ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจด้านความร่วมมือเพื่อการพัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อการเดินทางทั้งทางบกและทางอากาศสำหรับลูกค้าทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมอบบริการขนส่งสินค้าด่วนพิเศษในประเทศเวียดนาม การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่าง เวียตเจ็ท และ แกร็บ แอปพลิเคชั่นชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเป้าหมายในการนำเสนอบริการชั้นเลิศแก่ตลาดเวียดนาม เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าและชุมชน

การจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ทำให้ เวียตเจ็ท และ แกร็บ ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาโซลูชั่นราคาประหยัดสำหรับการขนส่งทางบกและทางอากาศ โดยทั้งสองฝ่ายจะให้ความสำคัญในด้านการวิจัยและพัฒนาการบูรณาการแพล็ตฟอร์มระบบดิจิทัลของสองบริษัท เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้า และมุ่งขยายความร่วมมือ ไม่เพียงในเวียดนาม แต่ครอบคลุมทั่วตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ด้วยโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีของสวิฟต์247 ทำให้ แกร็บ และ เวียตเจ็ท สามารถเชื่อมต่อเที่ยวบินเข้ากับการขนส่งทางบกเพื่อมอบบริการขนส่งสินค้าด่วนพิเศษได้ โดยการดำเนินงานระยะแรก ลูกค้าของสวิฟต์247 จะสามารถส่งสินค้าระหว่างฮานอย – โฮจิมินห์ ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 5 ชั่วโมง ผ่านทางบริการ GrabExpress บนแพล็ตฟอร์มของแกร็บและเครื่องบินของเวียตเจ็ท โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะการขนส่งผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของสวิฟต์247 ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โดยในอนาคต ทุกฝ่ายจะพยายามผสานความสามารถในบริการของสวิฟต์247 บนแพล็ตฟอร์มเปิดของแกร็บ เพื่อมอบความสะดวกสบายและการเข้าถึงบริการที่ง่ายดายของผู้บริโภคของทุกฝ่าย

นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า "เราเป็นพยานความร่วมมือระหว่างสายการบินที่มีจำนวนผู้โดยสารภายในประเทศเวียดนามมากที่สุด พร้อมแอพลิเคชั่น e-hailing ของขับขี่ยานพาหนะที่กว้างขวางที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และการเริ่มต้นยุคสตาร์ทอัพ เวียตเจ็ทเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ในตลาดการขนส่งในท้องถิ่น การสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภค และสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริการจัดส่งสินค้าที่ดี นี่เป็นขั้นตอนใหม่ของเส้นทางสู่การเป็น "สายการบินเพื่อผู้บริโภค" เวียตเจ็ทมีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง"

การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้ยังเป็นการขยายบริการของ GrabExpress ในปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งบริการส่งสินค้าตามคำสั่งลูกค้าและการขนส่งสินค้าภายในวันเดียว การส่งสินค้าแบบเก็บเงินปลายทาง ฯลฯ โดย GrabExpress คือหนึ่งในผู้ให้บริการส่งสินค้าตามคำสั่งลูกค้าซึ่งมีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในประเทศ นับเป็นบริการขนส่งสินค้ายอดนิยมของผู้บริโภค ความร่วมมือครั้งนี้จึงมีส่วนส่งสริมธุรกิจอี-คอมเมิร์ซและพันธมิตรคู่ค้า ในการส่งและรับพัสดุอย่างรวดเร็วและปลอดภัย

เวียตเจ็มมีบริการคลังสินค้าทั้งในและต่างประเทศ ด้วยบริการเที่ยวบินมากกว่า 400 เที่ยวต่อวันครอบคลุม 129 เส้นทางทั้งในและระหว่างประเทศทั้งในเวียดนาม ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี ฯลฯ และให้บริการแก่ผู้โดยสารมากกว่า 80 ล้านคน การจับมือเป็นพันธมิตรกับแกร็บและสวิฟต์247 จึงช่วยเพิ่มทางเลือกบริการและมอบประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้าของเวียตเจ็ทผ่านบริการขนส่งทางอากาศ

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018-2019 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018-2019) และยังได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวจากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 80 ล้านคน เปิดให้บริการ 120 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และกัมพูชา

ติดตามข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทาง www.vietjetair.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"กลุ่มสามมิตรมอเตอร์ส" เดินหน้ารุกเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ครบวงจร ชูระบบขนส่งเต็มรูปแบบ พร้อมตั้งเป้าปี 48 โตขึ้นกว่า 70%

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ กลุ่มสามมิตรมอเตอร์ส ประกาศเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ เน้นระบบการขนส่งครบวงจร สนองนโยบายภาครัฐ พร้อมช่วยลดต้นทุนให้กับผู้บริโภค เดินหน้าเต็มที่ขยายตลาดรถบรรทุกและหลังคาเหล็กแบ รนด์ของสามมิตร รวมทั้งสิน...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง