ภาพข่าว: การบินไทยมอบกระเป๋าต้นกระจูด ผลิตภัณฑ์โอทอปให้ผู้โดยสาร เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--การบินไทย

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมเฉลิมพระเกียรติในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2562

โดยนำกระเป๋าที่ทำจากต้นกระจูด ซึ่งเป็นสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) จากกลุ่มจักสานกระจูดบ้านมาบเหลาชะโอน ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง โดยภายในกระเป๋าบรรจุชุดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเดินทาง (Travel Kits)

มอบให้ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศของการบินไทย ขาออกจากกรุงเทพฯ ที่ทำการบิน 4 ชั่วโมงขึ้นไป ยกเว้นเส้นทางออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ทั้งนี้ การสานเสื่อกระจูดเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของชาวบ้านมาบเหลาชะโอน โดยชุมชนของชาวบ้านมาบเหลาชะโอนมีบึงน้ำที่ชื่อว่า บึงสำนักใหญ่ ซึ่งอุดมด้วยปลาน้ำจืดและต้นกระจูดจำนวนมาก แต่เดิมชาวบ้านใช้ประโยชน์จากต้นกระจูด ในการผูกมัดสิ่งของต่างๆ การแปรรูปสานเป็นเสื่อ กระสอบใส่น้ำตาล และเป็นของบรรณาการมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา นับเป็นเวลากว่า 200 ปี

ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางการบินพร้อมทั้งสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

กทม.มอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีสิงคโปร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครจัดพิธีมอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์และภริยา ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (State Visi...