ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพข่าว: การบินไทยเสิร์ฟเมนูราเม็งชื่อดัง ในเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--การบินไทย

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ร้านอาหารเมนยะ อิตโต ราเม็ง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสาขาของร้านราเม็งชื่อดังในญี่ปุ่น เปิดตัวเมนูราเม็งสุดพิเศษสำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ญี่ปุ่น ระหว่างเดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2562

นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน บริษัท การบินไทยฯเปิดเผยว่า การบินไทยได้คัดสรรร้านอาหารและเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมจากประเทศต่างๆ เพื่อการบริการที่เหนือระดับ สำหรับให้บริการผู้โดยสารของการบินไทยอย่างสม่ำเสมอ และในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมกับร้านเมนยะ อิตโต ร้านราเม็งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นร้านราเม็งอันดับ 1 ในญี่ปุ่น (Number 1 Ramen restaurant in Japan) จัดเมนูราเม็งสุดพิเศษ ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของร้านเมนยะ อิตโต ที่ได้รับการรังสรรค์โดยเชฟชื่อดังของญี่ปุ่น มิสเตอร์ ยูกิฮิโกะ ซากะโมโต้ เจ้าของร้านเมนยะ อิตโต ผู้มีปรัชญาในการปรุงอาหารว่า "Make everyone happy and fine thru his Ramen" โดยมิสเตอร์ ยูกิฮิโกะ ซากะโมโต้ ได้เลือกใช้วัตถุดิบที่ปราศจากสารเคมีในการปรุงอาหาร อาทิ การใช้เกลือทะเลในการปรุงอาหาร รวมถึงเส้นราเม็งโฮมเมด ที่ทำขึ้นเองด้วยส่วนผสมจากแป้งข้าวสาลีถึง 6 ชนิด ประกอบกับรสชาติที่เข้มข้นของน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกไก่ ปลา และหอยเปลือกแข็ง รวม 5 ชนิด เพื่อให้ได้เมนูราเม็งที่มีรสชาติดีที่สุด สำหรับให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทยในชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เส้นทางขาเข้าและออก จากกรุงเทพฯ สู่จุดบินในญี่ปุ่น ระหว่างเดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2562 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่การบินไทยจัดเมนูราเม็งขึ้นให้บริการบนเครื่องบิน โดยมีรายละเอียดเที่ยวบินที่ให้บริการ ดังนี้

เส้นทางขาออกจากกรุงเทพฯ
เที่ยวบินที่ ทีจี 646 เส้นทางกรุงเทพฯ – นาโกยา
เที่ยวบินที่ ทีจี 660 เส้นทางกรุงเทพฯ – ฮาเนดะ
เที่ยวบินที่ ทีจี 672 เส้นทางกรุงเทพฯ – โอซากา
เที่ยวบินที่ ทีจี 676 เส้นทางกรุงเทพฯ – นาริตะ
เส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ
เที่ยวบินที่ ทีจี 641 ทีจี 643 และ ทีจี 677 เส้นทางนาริตะ – กรุงเทพฯ
เที่ยวบินที่ ทีจี 683 ฮาเนดะ – กรุงเทพฯ

อนึ่ง ร้านเมนยะ อิตโต ได้รับรางวัลอันดับ 1 จากการจัดอันดับร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่น (No.1 ranking restaurant all over Japan) ติดต่อกัน 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2017 – 2019 และยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 ร้านราเม็ง ที่ได้รับการยอมรับในโตเกียว จากการจัดอันดับของลูกค้าบนเว็บไซต์ทาเบะล็อก (tabelog.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำร้านอาหารของญี่ปุ่นอีกด้วย ปัจจุบัน ร้านเมนยะ อิตโต มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน ลอสแอนเจลิส และกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางการบินพร้อมทั้งสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้มาตรฐาน GMP จาก สมอ.เป็นแห่งแรก

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP Good Manufacturing Practice สุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม นับเป็นสาขาร้านอาหารแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐา...

กองทัพเรือร่วมกับการบินไทยจัดโครงการ "รณรงค์ฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามัน"

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพไทย ร่วมกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัท ยูบีซี จัดโครงการ"รณรงค์ฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามัน" เพื่อเป็นการฟื้นฟูสภาพใต้ทะเลชายฝั่งอันดามันให้กลับคืน สู่ธรรมชาติเดิมโดยเร็วที่สุด...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง