ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สัมผัสเสน่ห์ของฤดูร้อนแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ กับเทศกาลดอกไม้ไฟในคันโตที่คุณไม่ควรพลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--Vector Group

เทศกาลท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นถือเป็นช่วงเวลาพิเศษที่คุณไม่ควรพลาด โดยเฉพาะในภูมิภาคคันโตที่มีเทศกาลดอกไม้ไฟมากมายมาแต่งแต้มสีสันให้กับท้องฟ้ายามค่ำคืน โดยมีทัศนียภาพที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่นเป็นฉากหลัง การสวมชุดยูกาตะออกไปชมดอกไม้ไฟพร้อมกับรับลมเย็นๆ ยามค่ำคืน ถือเป็นเสน่ห์ของฤดูร้อนแบบฉบับญี่ปุ่นที่ต้องไปลองสัมผัสด้วยตัวคุณเองสักครั้ง ในวันนี้เรามีเทศกาลดอกไม้ไฟทั้งในโตเกียวและจังหวัดในภูมิภาคคันโตที่มีชื่อเสียงและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมาฝากกัน

เทศกาลดอกไม้ไฟโยโกฮาม่า Sparkling Twilight (คานากาวะ)

ดื่มด่ำกับวิวยามค่ำคืนที่สวยงามของอ่าวโยโกฮาม่า พร้อมชมดอกไม้ไฟที่จุดอย่างตระการตามากกว่า 3,000 ดวง โดยมีความพิเศษคือการออกแบบโชว์โดยใช้ดอกไม้ไฟที่มีทั้งลวดลายสวยงามตามแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม และลวดลายที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

วัน: เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม และอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562
เวลา: 19:30 - 20:00 น.
สถานที่จัดงาน: สวนยามาชิตะ โยโกฮาม่าซิตี้
การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Motomachi-Chukagai
งานแสดงดอกไม้ไฟ แม่น้ำโทะเนะ ครั้งที่ 34 (อิบาระกิ)

เทศกาลดอกไม้ไฟที่ขึ้นชื่อในเรื่องการแสดงประกอบเสียงดนตรี ที่เรียกกันว่า สตาร์ไมน์ (Starmine) อย่างตื่นตาตื่นใจเพราะมีการจุดดอกไม้ไฟมากกว่า 23,000 ดวงเริงระบำบนท้องฟ้าไปตามเสียงเพลง รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แสนพิเศษที่ไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน

วัน: เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562
เวลา: 19:30 - 21:00 น.
สถานที่จัดงาน: สวน Kasenjiki Green Park ริมแม่น้ำโทะเนะ
การเดินทาง: ลงรถไฟที่สถานี Tobu-Dobutsukoen แล้วนั่งรถบัสต่ออีก 40 นาที
เทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำสุมิดะ ครั้งที่ 42 (โตเกียว)

ถือเป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ในงานมีการจุดดอกไม้ไฟมากกว่า 20,000 ดวงอย่างสว่างไสวเหนือย่านอาซากุสะ ระหว่างชมการจุดดอกไม้ไฟคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองเก่าในย่านนี้ จึงให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปชมดอกไม้ไฟในสมัยเอโดะเลยทีเดียว

วัน: เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562
เวลา: 19:30 - 20:30 น.

สถานที่จัดงาน: จุดแรก เริ่มจุดตั้งแต่บริเวณปลายสะพานซากุระ ไปจนถึงต้นสะพานโคโตโตอิ / จุดที่ 2 เริ่มจุดตั้งแต่บริเวณปลายสะพานโคมากาตะ ไปจนถึงต้นสะพานอุมายะ

การเดินทาง: ลงรถไฟที่สถานี Asakusa แล้วเดินเท้าต่อ 15 นาที
เทศกาลดอกไม้ไฟ อุทสึโนมิยะ 2019 (โทชิกิ)

เทศกาลดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภูมิภาคคันโต ในงานมีการจุดดอกไม้ไฟมากกว่า 30,000 ดวงแต่งแต้มท้องฟ้ายามค่ำคืนของเมืองอุทสึโนมิยะ ในปีนี้จะจัดขึ้นในธีมสายสัมพันธ์หรือ Kizuna ที่นำดอกไม้ไฟหลากสีสันมาจุดร้อยเรียงสัมพันธ์กันเป็นเรื่องราวเพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างไม่รู้ลืม

วัน: เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562
เวลา: 18:30 - 20:30 น.
สถานที่จัดงาน: สวน Dojojuku Greenspace อุทสึโนมิยะซิตี้

การเดินทาง: ลงรถไฟที่สถานี JR Utsunomiya จากนั้นต่อรถบัส 30 นาที แล้วเดินเท้าอีก 16 นาที

ท่องเที่ยวภูมิภาคคันโตอย่างสนุกยิ่งขึ้นด้วย JR EAST PASS

คันโตเป็นภูมิภาคขนาดใหญ่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวกระจายอยู่ในจังหวัดต่างๆ การเดินทางจะสะดวกสบายและคุ้มค่ายิ่งขึ้นหากคุณใช้ JR EAST PASS (Tohoku Area) เพราะสามารถขึ้นรถไฟสาย JR TOHOKU ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วัน จึงท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกและเจาะลึกมากขึ้น โดยตั๋วผู้ใหญ่จำหน่ายในราคา 19,000 เยน และตั๋วเด็กราคา 9,500 เยน (ราคาสำหรับการซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่น ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR-EAST) รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ https://www.jreast.co.jp/e/eastpass_t/index.html

คุณยังสามารถเดินทางได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยบริการจองที่นั่งบนรถไฟ JR-EAST ล่วงหน้าผ่านอินเตอร์เน็ตก่อนเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น ได้ที่เว็บไซต์ https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx

ที่เว็บไซต์ของ JR-EAST ยังนำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในคันโตและโทโฮขุทั้ง 4 ฤดู เพื่อการวางแผนก่อนมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นและเลือกท่องเที่ยวได้ตามความสนใจ เข้าชมได้ที่ https://www.jreast.co.jp/e/destinations/index.html?src=gnavi


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. ขอเชิญหยิบหมอกหยอกดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--ททท. จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และอำเภอเทพสถิต ขอเชิญทุกท่านสัมผัสธรรมชาติที่สดสวยในวสันต์ฤดู ท่ามกลางไอหมอก ดอกไม้ ทะเลแห่งขุนเขา ในงาน "เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ละลานตาที่ป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ ...

ททท.สตอกโฮล์มรุกกลยุทธ์เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มแสกน เน้นผูกตลาดการค้าควบคู่ การท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--ททท. นางสาวณัฐธีรา ขจรเสรีลิขิตกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงาน สตอกโฮล์ม เปิดเผยถึงผลการเข้าร่วมงานเทศกาลดอกไม้ประดิษฐ์ "Roskilde Flower Festival" ณ เมือง Roskilde ประเทศเดนมาร์ก เมื่อวันที่ 10-11 มิถุนายน ที่...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง