ลิตเติ้ล กรีน บุ๊ค รักษ์โลก บลูปริ้นท์ใหม่สำหรับผู้จัดการรีสอร์ทในเขตร้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--สก็อตเอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์

ผู้จัดการทั่วไป ซีโวล่า รีสอร์ท บอกเล่าเรื่องราวการบริหารรีสอร์ทริมชายหาด ตามแนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ความสามัคคีของพนักงานและความเข้าใจในวัฒนธรรมของแขกผู้เข้าพัก

ฟลอเรียน ฮอลเลอแมน (Florian Hallermann) ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม ซีโวล่า รีสอร์ท (Zeavola Resort) เผยแพร่คู่มือการปฏิบัติที่ทำให้ ซีโวล่า รีสอร์ท ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะพีพีเป็นรีสอร์ทที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่ออนุรักษ์โลกให้คนรุ่นต่อๆไป

ลิตเติ้ล กรีน บุ๊ค (Little Green Book) ถูกเขียนขึ้นเพื่อเป็นคู่มือสร้างแรงบันดาลใจในการรักษ์โลกและเป็นแนวทางในการบริหารจัดการ ซีโวล่า รีสอร์ท ซึ่งมีห้องพักแบบวิลล่าจำนวน 53 ห้อง อย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคมและวัฒนธรรม

ลิตเติ้ล กรีน บุ๊ค จำนวน 42 หน้าในรูปแบบ PDF (สามารถดาวน์โหลดได้) บอกเล่าถึงความทุ่มเทในการทำงานของฮอลเลอแมนและพนักงานทั้ง 130 คน ที่ร่วมกันสร้างรีสอร์ทหรูบนเกาะที่งดงามเงียบสงบในทะเลอันดามันแห่งนี้ ให้เป็นรีสอร์ทที่เป็นมิตรต่อระบบนิเวศวิทยา สิ่งแวดล้อม และเข้าใจคุณค่าของวัฒนธรรมท้องถิ่น

ตลอด 11 ปีที่ผ่านมาฮอลเลอแมนเป็นผู้นำตัวอย่างของการเรียนรู้ ฝึกฝน ปรับตัว การทำความเข้าใจและเคารพในสิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมไทย เขาได้รับการเลี้ยงดูให้เติบโตมาเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ สามัคคี รู้จักแบ่งปัน ซึ่งทำให้เขาทำงานร่วมกับพนักงานแบบครอบครัวและเป็นที่รักในหมู่พนักงาน

ในฐานะชาวออสเตรียที่อยู่ในประเทศไทยมานาน ลงมือปฏิบัติและประสบผลสำเร็จด้วยตนเอง เขาไม่อายที่จะแบ่งปันเรื่องราวรายละเอียดในสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จซึ่งเกิดขึ้นจาก เครื่องกำจัดขยะแบบเปียก (Reddonatura) กังหันน้ำชัยพัฒนา เครื่องกรองน้ำในสระว่ายน้ำ (Enviroswim ES3) และเครื่องย่อยกิ่งไม้ใบไม้ในสวน รวมถึงการปฏิบัติตามคำแนะนำของวิศวกรที่ปรึกษา Alexander Auer และ Alexandre Tsuk ผู้สร้างสรรค์ผลงาน #refillmybottle และคำแนะนำที่มีประโยชน์จากบุคคลอื่นๆ

ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ซีโวล่า รีสอร์ท ลดการใช้น้ำเพื่อซักรีดลงถึง 4,000 ลิตรต่อวัน ลดการใช้ขวดพลาสติกได้ถึง 120,000 ขวดต่อปี ลดการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกลงได้ถึง 260 กิโลกรัมต่อปี ทำให้การดำเนินงานต่างๆภายในซีโวล่า รีสอร์ท เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นหลายสิบเท่า

ฮอลเลอแมนยังได้กล่าวขอบคุณพันธมิตรที่มีส่วนในการสร้างแรงบันดาลใจนี้ เช่น ยอร์ค โฮเวสต์ (York Hovest) นักสิ่งแวดล้อมและช่างภาพใต้น้ำ สเตฟานี เซปป์ (Stefany Seipp) จาก Green Pearls ทีมงานของสถาบันดำน้ำ PADI ที่รีสอร์ท และ เอเดรียน เกรนนิเออร์ (Adrian Grenier) จากมูลนิธิ Lonely Whale Foundation ซึ่งประกาศสงครามกับหลอดพลาสติกใช้ครั้งเดียวทิ้ง กับแคมเปญ "หยุดดูด" #stopsucking เพื่อรณรงค์เลิกใช้หลอดพลาสติก

นอกจาก The Little Green Book จะรวบรวมเรื่องราวของการบริหารจัดการรีสอร์ทบนชายหาดอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีไทย เรื่องราวเกี่ยวกับชนเผ่ายิปซีทะเลในท้องที่ และวิธีการที่แขกผู้เข้าพักสามารถส่งมอบคืนสิ่งดีๆให้กับชุมชนเจ้าของแหล่งท่องเที่ยวได้

ผู้สนใจสามารถอ่านบทสัมภาษณ์เชิงลึกเกี่ยวกับแรงบันดาลใจของฮอลเลอแมนได้ที่เว็บไซต์ Green Pearls

สนใจอ่าน Little Green Book หนังสือสร้างแรงบันดาลใจและปฏิบัติได้จริงของ Zeavola ดาวน์โหลดได้ ที่ https://www.zeavola.com/greenbook ในราคาเพียง 140 บาท รายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปลงทุนในโครงการสีเขียวของซีโวล่า รีสอร์ท

เกี่ยวกับ ซีโวล่า รีสอร์ท

ซีโวล่า รีสอร์ท เป็นสมาชิกของสมาคมโรงแรมหรูขนาดเล็กแห่งโลก (Small Luxury Hotels of the World) ลักชัวรี่อีโครีสอร์ทสำหรับกิจกรรมดำน้ำที่นิยมมากที่สุดบนเกาะพีพี ตั้งอยู่ปลายสุดทางตอนเหนือของเกาะพีพี ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงโดยเรือสปีดโบ๊ทจากภูเก็ต ซีโวล่ามอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าพักได้ย้อนกลับไปสู่ความเรียบง่าย ค้นพบประสบการณ์ใหม่ยากที่จะลืมเลือนและประสบการณ์การดำน้ำที่วิเศษสุด ซีโวล่ามุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตและทำงานอยู่กับธรรมชาติอย่างยั่งยืน เพื่อปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อมของเกาะพีพี มองหาวิธีการใหม่ๆเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแขกของรีสอร์ทกับเกาะพีพีให้ยั่งยืน ในขณะเดียวกัน ซีโวล่า รีสอร์ท ก็มอบประสบการณ์ความหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ ข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ zeavola.com

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:
Florian Hallermann
GM@zeavola.com

สุข @ ซีโวล่ารีสอร์ท เกาะพีพี

ตั้งแต่วันนี้ ถึง30 เมษายน 2551 ซีโวล่า รีสอร์ท หรูแห่งเดียวบนเกาะพีพี ขอเชิญท่านมา ผ่อนคลายอย่างมีความสุขกับ แพคเกจสุข @ ซีโวล่า ราคาเริ่มต้นที่ 11,300 บาทต่อคืน สำหรับวิลเลจสวีท (ราคารวมค่าบริการ และภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) ราคารวมห้องพักพร้อมสวนส่วนตัว อาห...

ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่นใหม่ที่ใช้โพรเซสเซอร์ Dual-Core AMD Opteron(TM)

มิวนิค, เยอรมนี--(บิสิเนส ไวร์)--30 ส.ค.2548 ฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอมพิวเตอร์เปิดตัวเวิร์คสเตชั่นรุ่น CELSIUS V830 ที่มีเทคโนโลยี AMD64 dual-core ช่วยให้ทำงานได้เงียบและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริษัทเอเอมดี (NYSE:AMD) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฟูจิตสึ ซีเมนส์ คอม...

ค่ายกิจกรรม 4 วัน 3 คืน โลกของการเรียนรู้ ที่มาของความสามัคคีและความผูกพัน ในโครงการแฟนต้ายุวทูต

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ "สามัคคีร่วมใจ เร็วไว ช่วยกันทำการงานด้วยความสำราญเริงใจ มาช่วยกันนะทรามวัย จะได้เสร็จเร็วไว ใคร ๆ ต่างพากันยกย่อง แตแด้ แด้ แด้ แด้ แด้ แด้ แด่ แด แด่ แด แด้" ได้ยินเพลงนี้เมื่อไร น้อง ๆ ที่ผ่านการเข้าค่าย จำนวน 3...