ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฤดูร้อนนี้ JR-EAST ชวนนั่งรถไฟเที่ยวภูมิภาคโทโฮขุ สัมผัสความงามของฤดูร้อนในญี่ปุ่นที่มีสีสันไม่เหมือนใคร

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--Vector Group

ภูมิภาคโทโฮขุเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากในการมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน เพราะมีอากาศที่เย็นสบายเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่นๆ และมีงานเทศกาลรื่นเริงต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาค JR-East จึงขอนำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวโทโฮขุในฤดูนี้ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ซึ่งหาไม่ได้ในช่วงอื่นของปี ที่สำคัญการใช้ตั๋วรถไฟที่ขึ้นได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวอย่าง JR EAST PASS ยิ่งทำให้ท่านสามารถท่องเที่ยวโทโฮขุได้แบบเจาะลึกมากขึ้น และเรายังขอแนะนำรถไฟที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า "NOTTE TANOSHII RESSHA" หรือ Joyful Train ที่ไม่ได้เป็นเพียงรถไฟธรรมดา แต่มีเรื่องราวและการตกแต่งที่สวยงาม สมชื่อรถไฟแห่งความสนุกอีกด้วย

เทศกาลสุดพิเศษในช่วงฤดูร้อนของภูมิภาคโทโฮขุ
เทศกาลอาโอโมริ เนบูตะ มัทสึริ (จังหวัดอาโอโมริ)

เทศกาลนี้จัดขึ้นทุกวันที่ 2 - 7 สิงหาคมของทุกปี โดยเป็นเทศกาลใหญ่ของเมืองที่สืบทอดกันมาจนกลายเป็นประเพณี และมีผู้เดินทางมาชมราว 2 ล้าน 8 แสนคนทุกปี ภายในงานจัดแสดงดนตรีพื้นเมืองจากขลุ่ยและกลองฮานาชิคานะ และมีไฮไลท์สำคัญในช่วงค่ำคือรถขบวนแห่โคมไฟฤดูร้อนที่เรียกว่าเอคิเทะ ที่จะแห่ไปตามถนนใจกลางเมืองอาโอโมริ โดยมีคนถือพัดหรือเซนซึจิเป็นผู้นำขบวน รถเอคิเทะจะสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่จากเรื่องราวของละครคาบูกิ และประดับประดาด้วยโคมไฟสีสันสวยงามซึ่งหาชมที่ไหนไม่ได้ โดยทุกปีจะมีผู้ประดิษฐ์รถเอคิเทะมาประชันกันมากกว่า 20 คณะ และในวันสุดท้ายของเทศกาลจะมีการเดินขบวนเนบูตะทางทะเล 6 ขบวน พร้อมกับการจุดดอกไม้ไฟตระการตามากกว่า 11,000 นัด บนท้องฟ้ายามค่ำคืน

เทศกาลเซ็นได ทานาบาตะ (จังหวัดมิยางิ)

เป็นเทศกาลที่สืบทอดมาจากตำนานทานาบาตะของญี่ปุ่นในการขอพรจากดวงดาว ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 6 – 8 สิงหาคม ของทุกปี โดยย่านการค้าใจกลางเมืองเซ็นไดจะเรียงรายไปด้วยของตกแต่งที่ทำจากกระดาษสีสันสวยงามจนเต็มพื้นที่ และครึกครื้นอย่างมากเพราะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 2 ล้านคน เพื่อขอพรตามความเชื่อให้มีความสุขและมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งครอบครัว

เทศกาลอาคิตะ คันโต (จังหวัดอาคิตะ)

เทศกาลฤดูร้อนที่ไม่เหมือนใครนี้มีประวัติยาวนานมากกว่า 260 ปี และได้รับการประกาศให้เป็นสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น โดยจัดขึ้นทุกวันที่ 3 - 6 สิงหาคมของทุกปี ภายในงานจะมีการแข่งขันถือ "คันโต" ที่ทำจากโคมไฟ 46 ชิ้นแขวนบนไม้ไผ่สูงราว 12 เมตร และถือด้วยมือ หน้าผาก ไหล่ หรือเอว เมื่อมองโดยรวมแล้วจึงดูราวกับป่าที่มีต้นโคมไฟจำนวนมากเรียงรายอยู่บนถนนสายหลักของเมืองอาคิตะ

"รถไฟแห่งความสนุก" หรือ NOTTE TANOSHII RESSHA

ในญี่ปุ่นมีรถไฟหลายขบวนที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า "NOTTE TANOSHII RESSHA" หรือ Joyful Train ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงพาหนะที่ใช้ในการเดินทางเท่านั้น แต่มีแนวคิดการตกแต่งภายในขบวนรถไฟอย่างสวยงามเป็นธีมต่างๆ และมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป เช่น แวะจอดระหว่างทางให้ท่านซื้อข้าวกล้องที่หาทานได้ยาก มีบ่อแช่เท้า หรือมีท้องฟ้าจำลองอยู่บนขบวน ซึ่งท่านสามารถหาข้อมูลรถไฟเหล่านี้ได้จากศูนย์ข้อมูลของสถานี และมีให้เลือกทั้งรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษ และรถไฟธรรมดา ซึ่งจะช่วยสร้างความทรงจำแสนพิเศษสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮขุอย่างเพลิดเพลินยิ่งขึ้นด้วย JR EAST PASS

การใช้ JR EAST PASS (ภูมิภาคโทโฮขุ) จะทำให้ท่านท่องเที่ยวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นได้อย่างสะดวกและเจาะลึกมากขึ้น เพราะสามารถขึ้นรถไฟสาย JR TOHOKU ได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วัน โดยตั๋วผู้ใหญ่จำหน่ายในราคา 19,000 เยน และตั๋วเด็กราคา 9,500 เยน (เป็นราคาสำหรับการซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่น ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR-EAST) รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ JR EAST PASS เข้าชมได้ที่ https://www.jreast.co.jp/e/eastpass_t/index.html

ท่านยังสามารถเดินทางได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยบริการจองที่นั่งบนรถไฟล่วงหน้าของ JR-EAST ผ่านอินเตอร์เน็ตได้ก่อนเดินทาง มาประเทศญี่ปุ่น รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่

https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx

ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ JR-EAST ยังนำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในโทโฮขุทั้ง 4 ฤดู เพื่อการวางแผนก่อนมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น และเลือกท่องเที่ยวได้ตามความสนใจ เข้าชมได้ที่

https://www.jreast.co.jp/e/destinations/index.html?src=gnavi

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.โตเกียว เน้นประชาสัมพันธ์เชิงรุก เพิ่มความมั่นใจ สร้างภาพลักษณ์เมืองไทยน่าเที่ยว

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานโตเกียว จัดทำบทความโฆษณาและประชาสัมพันธ์กิจกรรม ผลการดำเนินงาน และข่าวสารทางการท่องเที่ยวของไทย เพื่อส่งเสริมการขายและสร้างความมั่นใจในกลุ่มนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น ด้านความปลอดภัยในการเดินทางท...

การท่องเที่ยวฯจัดทัวร์ 'Rally บนรถไฟ' ครั้งแรกของไทย จุดกระแส 'นั่งรถไฟเที่ยวไทยทั่วทิศ' พร้อมจับมือการรถไฟฯต้อนรับเที่ยวสงกรานต์

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ททท. ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจับมือ การรถไฟแห่งประเทศไทยและบริษัท บอสฟอรัส จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว "Rally Train" ซึ่งเป็นการแข่งขัน'แรลลี่บนรถไฟ' ครั้งแรกในประเทศไทย จัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนา...

ภาพข่าว: ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เปิดตัวโปรแกรมอินเซนทีฟ ญี่ปุ่น และจีน

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ สุชาดา ธีรวชิรกุล ผู้จัดการทั่วไป-ธุรกิจขายตรง ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดตัวโปรแกรมอินเซนทีฟ 2548 นำเที่ยวญี่ปุ่น และจีน ในงานประดับเข็มเกียรติยศสมาชิกยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง