ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Sqills จับมือ RDG พลิกโฉมรูปแบบการท่องเที่ยวทางรถไฟเพื่อผู้โดยสารทั่วอังกฤษ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เอนส์เคอเด, เนเธอร์แลนด์--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Sqills ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสินค้าคงคลัง, การจำหน่ายตั๋ว และสำรองที่นั่ง ในอุตสาหกรรมรถไฟและรถบัสชั้นนำของเนเธอร์แลนด์ จะนำแพลตฟอร์ม SaaS (S3 Passenger) มาใช้ในการให้บริการรถไฟในอังกฤษ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในโครงการสำคัญของอุตสาหกรรมรถไฟอังกฤษ ซึ่งจะมอบทางเลือกและความหยืดหยุ่นให้กับผู้โดยสาร ผ่านการใช้งานแพลตฟอร์มสินค้าคงคลังที่มีความทันสมัย

รถไฟทุกขบวนที่ให้บริการในสหราชอาณาจักรล้วนเป็นสมาชิกของ Rail Delivery Group (RDG) ซึ่งมีเป้าหมายในการมอบทางรถไฟที่ดีกว่าให้กับผู้โดยสารและอังกฤษ แพลตฟอร์ม S3 Passenger จึงจะถูกนำไปใช้ครอบคลุมทุกการจองที่นั่งในทุกบริการรถไฟทั่วประเทศ

โครงการดังกล่าวซึ่งใช้เวลาพัฒนามากว่า 18 เดือน จะเข้ามาแทนที่ระบบการจองตั๋วทั่วประเทศ (NRS) แบบเดิม เพื่อสานต่องานของ RDG และสมาชิกในการพัฒนาบริการรถไฟเพื่อลูกค้าทุกท่าน

ระบบการจองตั๋วเอนกประสงค์สำหรับชาวยุโรป

แม้ทางรถไฟระยะยาวจะถูกสร้างขึ้น เนื่องจากเป็นรูปแบบการคมนาคมที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงมีปัจจัยสำคัญที่เข้ามาเป็นอุปสรรคต่อการคมนาคมรูปแบบดังกล่าวคือ การที่ผู้ให้บริการไม่ใช้มาตรฐานการจองตั๋วแบบเดียวกัน

การอนุญาตให้ผู้ให้บริการสามารถเชื่อมต่อระบบสินค้าคงคลังหลายๆ ระบบในหมู่พันธมิตร ทำให้แพลตฟอร์ม S3 Passenger สามารถเปิดทางสู่การกระจายสินค้าคงคลังได้แบบไร้รอยต่อ โดยไม่จำกัดอยู่แค่ในระบบของผู้ให้บริการรายหนึ่งรายเดียวเพียงเท่านั้น

ภายในปีหน้า ผู้ให้บริการรถไฟทั้ง 21 รายในอังกฤษจะใช้แพลตฟอร์ม S3 Passenger และสามารถเชื่อมต่อสินค้าคงคลัง (ของแต่ละฝ่าย) เข้ากับผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม S3 Passenger รายอื่น ๆ อาทิ Irish Rail, Eurostar, Thalys/IZY, Ouibus, Ouigo รวมถึงผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม S3 Passenger ในอนาคตได้

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้การซื้อตั๋วของลูกค้าเป็นไปด้วยความราบรื่น อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่ช่วยเปิดทางสู่การท่องเที่ยวแบบเชื่อมต่อถึงกันทั่วยุโรป และทำให้การเดินทางด้วยระบบรถไฟทางไกลเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ด้วยการใช้งาน บริการ และจุดหมายปลายทางที่มีความสะดวกสบาย จนท้ายที่สุด การพัฒนาเหล่านี้จะนำไปสู่บริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ Sqills

S3 Passenger เป็นแพลตฟอร์ม SaaS ชั้นนำในอุตสาหกรรมจัดการสินค้าคงคลัง การซื้อตั๋ว และการสำรองที่นั่ง ซึ่งประกอบด้วยฟีเจอร์สุดสร้างสรรค์นับพันๆรายการ ที่เปิดทางให้ผู้โดยสารรถไฟและรถบัสได้รับสิทธิประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาด พร้อมคุณสมบัติในการบริการตนเองอันทรงพลัง

ในปี 2561 แพลตฟอร์ม S3 Passenger จาก Sqills ได้ถูกนำไปใช้ในการค้นหาเพื่อการเดินทางถึง 4 พันล้านครั้งโดยกลุ่มผู้โดยสาร 31.5 ล้านคน Sqills ได้ส่งมอบโซลูชันซอฟต์แวร์สำหรับการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าให้กับลูกค้าอย่าง Irish Rail, SNCF/OUIGO, Thalys/IZY รวมถึงบริษัทอื่นๆอีกหลายแห่ง สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sqills.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ ร่วมขบวนรถไฟแห่งความสนุกกับ ททท. ในโครงการ “น้องครึกครื้นชวนเที่ยว...ฉึกฉักทัวร์” แจกการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล 10 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

บริษัท เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด ร่วมเป็นพันธมิตรกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในโครงการล่าสุด “น้องครึกครื้นชวนเที่ยว...ฉึกฉักทัวร์” ส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวทางรถไฟ โดยแจกกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลจำนวน 10 รางวัล...

วาโซ่ ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่องการตรวจนับสินค้าคงคลังประจำปี และ วิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดทำบัญชีสินค้าคงเหลือ Inventory Recording and Physical Count

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--วาโซ่ ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่องการตรวจนับสินค้าคงคลังประจำปี และ วิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดทำบัญชีสินค้าคงเหลือ Inventory Recording and Physical Count วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2548 2548 เวลา 09.00-16.00 น. ณ โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง