Sqills จับมือ RDG พลิกโฉมรูปแบบการท่องเที่ยวทางรถไฟเพื่อผู้โดยสารทั่วอังกฤษ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๑ น.
เอนส์เคอเด, เนเธอร์แลนด์--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Sqills ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสินค้าคงคลัง, การจำหน่ายตั๋ว และสำรองที่นั่ง ในอุตสาหกรรมรถไฟและรถบัสชั้นนำของเนเธอร์แลนด์ จะนำแพลตฟอร์ม SaaS (S3 Passenger) มาใช้ในการให้บริการรถไฟในอังกฤษ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในโครงการสำคัญของอุตสาหกรรมรถไฟอังกฤษ ซึ่งจะมอบทางเลือกและความหยืดหยุ่นให้กับผู้โดยสาร ผ่านการใช้งานแพลตฟอร์มสินค้าคงคลังที่มีความทันสมัย

รถไฟทุกขบวนที่ให้บริการในสหราชอาณาจักรล้วนเป็นสมาชิกของ Rail Delivery Group (RDG) ซึ่งมีเป้าหมายในการมอบทางรถไฟที่ดีกว่าให้กับผู้โดยสารและอังกฤษ แพลตฟอร์ม S3 Passenger จึงจะถูกนำไปใช้ครอบคลุมทุกการจองที่นั่งในทุกบริการรถไฟทั่วประเทศ

โครงการดังกล่าวซึ่งใช้เวลาพัฒนามากว่า 18 เดือน จะเข้ามาแทนที่ระบบการจองตั๋วทั่วประเทศ (NRS) แบบเดิม เพื่อสานต่องานของ RDG และสมาชิกในการพัฒนาบริการรถไฟเพื่อลูกค้าทุกท่าน

ระบบการจองตั๋วเอนกประสงค์สำหรับชาวยุโรป

แม้ทางรถไฟระยะยาวจะถูกสร้างขึ้น เนื่องจากเป็นรูปแบบการคมนาคมที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงมีปัจจัยสำคัญที่เข้ามาเป็นอุปสรรคต่อการคมนาคมรูปแบบดังกล่าวคือ การที่ผู้ให้บริการไม่ใช้มาตรฐานการจองตั๋วแบบเดียวกัน

การอนุญาตให้ผู้ให้บริการสามารถเชื่อมต่อระบบสินค้าคงคลังหลายๆ ระบบในหมู่พันธมิตร ทำให้แพลตฟอร์ม S3 Passenger สามารถเปิดทางสู่การกระจายสินค้าคงคลังได้แบบไร้รอยต่อ โดยไม่จำกัดอยู่แค่ในระบบของผู้ให้บริการรายหนึ่งรายเดียวเพียงเท่านั้น

ภายในปีหน้า ผู้ให้บริการรถไฟทั้ง 21 รายในอังกฤษจะใช้แพลตฟอร์ม S3 Passenger และสามารถเชื่อมต่อสินค้าคงคลัง (ของแต่ละฝ่าย) เข้ากับผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม S3 Passenger รายอื่น ๆ อาทิ Irish Rail, Eurostar, Thalys/IZY, Ouibus, Ouigo รวมถึงผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม S3 Passenger ในอนาคตได้

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะช่วยให้การซื้อตั๋วของลูกค้าเป็นไปด้วยความราบรื่น อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่ช่วยเปิดทางสู่การท่องเที่ยวแบบเชื่อมต่อถึงกันทั่วยุโรป และทำให้การเดินทางด้วยระบบรถไฟทางไกลเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ด้วยการใช้งาน บริการ และจุดหมายปลายทางที่มีความสะดวกสบาย จนท้ายที่สุด การพัฒนาเหล่านี้จะนำไปสู่บริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ Sqills

S3 Passenger เป็นแพลตฟอร์ม SaaS ชั้นนำในอุตสาหกรรมจัดการสินค้าคงคลัง การซื้อตั๋ว และการสำรองที่นั่ง ซึ่งประกอบด้วยฟีเจอร์สุดสร้างสรรค์นับพันๆรายการ ที่เปิดทางให้ผู้โดยสารรถไฟและรถบัสได้รับสิทธิประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาด พร้อมคุณสมบัติในการบริการตนเองอันทรงพลัง

ในปี 2561 แพลตฟอร์ม S3 Passenger จาก Sqills ได้ถูกนำไปใช้ในการค้นหาเพื่อการเดินทางถึง 4 พันล้านครั้งโดยกลุ่มผู้โดยสาร 31.5 ล้านคน Sqills ได้ส่งมอบโซลูชันซอฟต์แวร์สำหรับการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าให้กับลูกค้าอย่าง Irish Rail, SNCF/OUIGO, Thalys/IZY รวมถึงบริษัทอื่นๆอีกหลายแห่ง สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sqills.com

เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ ร่วมขบวนรถไฟแห่งความสนุกกับ ททท. ในโครงการ “น้องครึกครื้นชวนเที่ยว...ฉึกฉักทัวร์” แจกการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล 10 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

บริษัท เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด ร่วมเป็นพันธมิตรกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในโครงการล่าสุด “น้องครึกครื้นชวนเที่ยว...ฉึกฉักทัวร์” ส่งเสริมให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวทางรถไฟ โดยแจกกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลจำนวน 10 รางวัล...

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--วาโซ่ ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่องการตรวจนับสินค้าคงคลังประจำปี และ วิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดทำบัญชีสินค้าคงเหลือ Inventory Recording and Physical Count วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน 2548 2548 เวลา 09.00-16.00 น. ณ โรงแรมคิงปาร์ค อเวนิว ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...