ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีอานจัดเทศกาล 2019 Chinese Artisan Food Festival ชูอาหารท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยว

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน, จีน--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ซีอาน เมืองที่เก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของจีน และอดีตเมืองหลวงของราชวงศ์สุยและราชวงศ์ถังเมื่อ 1,300 ปีก่อน กำลังเผยแพร่ประชาสัมพันธ์อาหารท้องถิ่นให้ชาวโลกได้รู้จัก ที่งาน 2019 Chinese Food Art Festival และงาน Shaanxi Cuisine International Gourmet Cultural Festival ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ที่เมืองซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน โดยซีอานหวังว่าจะทำหน้าที่เป็นประตูเปิดรับนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนให้ได้สำรวจเส้นทางสายไหม พร้อมสัมผัสประสบการณ์การลิ้มลองรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของซีอาน ผ่านทางการจัดแสดงอาหาร วิธีการปรุงอาหาร และการหลอมรวมอย่างสร้างสรรค์

"เมืองซีอานได้เป็นประจักษ์พยานการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อการพัฒนาอาหารของจีนอย่างลึกซึ้ง และตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ภูมิภาคแห่งนี้ยังได้พัฒนาการปรุงอาหารสไตล์ซีอานขึ้นเป็นของตัวเอง ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เป็นแบบฉบับของจีนตะวันตกเฉียงเหนือ" Hengjun Lv ผู้อำนวยการสำนักงานพาณิชย์นครซีอาน "งานเทศกาลในปีนี้นอกจากจะนำเสนออาหารจานเด็ดประจำภูมิภาคที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นแล้ว ยังจะเผยให้เห็นถึงการพัฒนาระบบนิเวศของอุตสาหกรรมอาหารท้องถิ่น ซึ่งไม่เพียงสร้างประโยชน์ให้กับชาวเมือง แต่ยังรวมไปถึงผู้มาเยือนจากทั่วโลกเช่นกัน"

เทศกาลจะประกอบด้วยนิทรรศการอาหารซึ่งกระจายไปตาม 5 จุดของเมือง รังสรรค์ขึ้นเพื่อนำเสนอรสชาติอันประณีตของอาหารซีอาน ตั้งแต่อาหารว่างที่พบได้ตามข้างทาง เมนูอาหารขึ้นชื่อจากร้านอาหารเก่าแก่ ไปจนถึงอาหารฟิวชั่นที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเมืองซีอาน และการเป็นเส้นทางการค้านานาชาติจากอดีตถึงปัจจุบัน

ด้วยความได้เปรียบจากการเป็นมหานครบนเส้นทางสายไหม ซีอานจึงรวบรวมทรัพยากรและมุมมองจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อนำมาสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอาหาร ซึ่งนอกจากจะแนะนำอาหารท้องถิ่นให้ผู้มาเยือนได้รู้จักแล้ว ยังจะมีการอภิปรายถึงพัฒนาการของอาหารจีนและอนาคตของอาหารซีอานตามรอยเส้นทางสายไหม ผ่านทางการประชุมสองรายการที่จัดขึ้นในเทศกาลนี้ โดยคาดว่าอาหารซีอานจะมีบทบาทสำคัญต่อความร่วมมือทางวัฒนธรรมกับเมืองพี่เมืองน้องในช่วงหลายทศวรรษที่จะมาถึง

อีกหนึ่งไฮไลต์ของเทศกาลในปีนี้คือ การโชว์ทำอาหาร ซึ่งเชฟชาวจีนและต่างชาติจะมาแลกเปลี่ยนทักษะและแบ่งปันความรู้ร่วมกัน

เมืองซีอานเป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหารที่มีชื่อเสียงสำหรับทั้งชาวจีนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในฐานะอดีตเมืองหลวงของราชวงศ์จีน และแหล่งกำเนิดอาหารจีน ซีอานจะเดินหน้าพัฒนาการเป็นศูนย์กลางการค้าเพื่อเปิดตัวการค้าปลีกรูปแบบใหม่และบริการจัดเลี้ยงอัจฉริยะ อันจะนำไปสู่การยกระดับอุตสาหกรรมอาหาร-การท่องเที่ยว ตลอดจนอุตสาหกรรมเชิงวัฒนธรรม ด้วยการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างเมืองซีอานกับเมืองอื่น ๆ ตามเส้นทางสายไหมใหม่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://cbe.xa.gov.cn/default.htm

เกี่ยวกับซีอาน

ซีอาน คือเมืองเอกของมณฑลส่านซีทางภาคตะวันตกของประเทศจีนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 3,000 ปี ซีอานมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย เช่น สุสานทหารม้าดินเผาและกำแพงเมืองโบราณ เมืองแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า "พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งของจีน" ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหม ซึ่งเป็นเครือข่ายเส้นทางการค้าเก่าแก่ที่สถาปนาขึ้นในยุคราชวงศ์ฮั่น เพื่อเชื่อมโยงการค้าขายระหว่างโลกตะวันออกกับตะวันตก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190514/2466041-1

คำบรรยายภาพ: อาหารซีอานเฉิดฉายที่งาน 2019 Chinese Artisan Food Festival ในนครซีอาน มณฑลส่านซี ประเทศจีน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสส. ปลูกฝังเยาวชน “กินผักพื้นบ้าน” สร้างสำนึกอนุรักษ์สู่คาบสมุทรสทิงพระ

สสส. สนับสนุนชาวสทิงพระ อนุรักษ์ผักและอาชีพพื้นบ้าน ชี้วัฒนธรรมอาหารท้องถิ่นกำลังถูกลืม แนะปลูกฝังเยาวชนบริโภคผักพื้นเมืองเพื่อสืบสานภูมิปัญญา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ...

ททท. เร่งดำเนินงานกู้วิกฤติแหล่งท่องเที่ยว เพิ่มมาตรการเข้มข้นด้านการฟื้นฟู การประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมตลาด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการ ททท. ได้แถลงแผนการดำเนินงานในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในระยะต่อไปภายหลังจากที่ ททท. ได้ดำเนินการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและ...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง