ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปักหมุด! แหล่งดำน้ำที่ต้องไปในปี 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--โมเดิร์นเทียร์

ทะเลไทยขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลก และจากการพบสัตว์น้ำนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น โลมาอิรวดี ฉลามวาฬ เต่ามะเฟือง นั่นแสดงให้เห็นว่าท้องทะเลไทยยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ สำหรับใครที่กำลังอยากหลบร้อนไปพักผ่อน ทะเลน่าจะเป็นที่ตอบโจทย์มาก เพราะจะได้สัมผัสธรรมชาติด้วยการดำน้ำแหวกว่ายท่ามกลางหมู่ปลาสวยๆ ชมประการังหลากสีนานาชนิด บอกเลยว่ามันคือสวรรค์ชัดๆ ส่วนใครที่มีแพลนลางานและกำลังหาโปรแกรมไปเที่ยวชมธรรมชาติใต้ท้องทะเล เรามาอัพเดตแหล่งดำน้ำที่ต้องไปในปี 2019 ถ้าที่ไหนเข้าตาก็เตรียมตัวแพ็คกระเป๋า แล้วชวนชาวแก๊งค์ไปกันเล้ย!!

เกาะเต่า-เกาะนางยวนจังหวัดสุราษฏร์ธานี

มาเริ่มกันที่ เกาะเต่า-เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานีก่อนเลย เพราะเป็นสวรรค์ของเหล่านักดำน้ำ จากความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นวิวธรรมชาติอันงดงาม หาดทรายสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส แนวปะการัง และปลาสวยๆ อย่างปลากระเบนลายน้ำเงิน ปลานีโม ปลาการ์ตูน และปลาสวยงามอีกมากมาย นักท่องเที่ยวจึงนิยมไปดำน้ำชมปะการังที่เกาะเต่าแห่งนี้ เพราะยังมีปะการังที่สมบูรณ์อยู่มาก นอกจากนี้ เกาะเต่ายังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนสอนดำน้ำมากมาย หากคุณชอบดำน้ำบอกเลยว่าห้ามพลาด ที่นี่เด็ดขาด

เกาะหวาย จังหวัดตราด

เกาะหวายสวยงามไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเกาะไหนๆ ที่นี่มีชายหาดที่สวยงาม น้ำทะเลใส และแนวปะการังขนาดใหญ่ อยู่รายล้อมเกาะ ไม่ว่าจะเป็น ปะการังพุ่ม ปะการังเขากวาง และปะการังสมองที่มีอยู่มากมาย แถมยังอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ช่วงปลายเดือนเมษายนแบบนี้ ท้องฟ้าสดใส คลื่นลมสงบ น้ำทะเลจึงสวยและใสมาก เตรียมตัวไปสนุกกันโลด

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

จุดเด่นของเกาะหลีเป๊ะ ก็คือ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายสวยละเอียดยังกับคอฟฟี่เมต และมีปะการังอยู่รอบๆ เกาะ ใต้ท้องทะเลก็มีปลาหลากหลายพันธุ์ ที่นี่มีชายหาดหลักๆ อยู่ 3 หาด คือ หาดซันเซ็ท หาดซันไรส์ และหาดพัทยา (บันดาหยา) ถ้าพูดถึงเกาะหลีเป๊ะ หลายๆ คนบอกว่ามันคือเกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่ จะมาพักผ่อน ชมความสวยงามของที่นี่ คุณจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

เกาะสามเหลี่ยมในจังหวัดระยองแห่งนี้นอกจากธรรมชาติสวยๆ น้ำทะเลใสกับหาดทรายขาวละเอียดที่มีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มากมายแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ด้วย ที่นี่มีปะการังน้ำตื้นให้ได้ชมแบบจุใจ ทั้งปะการังโต๊ะ ปะการังสมอง ปะการังดอกกะหล่ำ ปะการังแผ่น และที่เป็นไฮไลท์เด็ดเลยคือ กองหินขาว ตั้งอยู่ระหว่างเกาะมันนอกและเกาะมันกลาง น้ำใสจนสามารถมองเห็นความสวยงามและสีสันปะการังจากบนเรือได้ งานนี้เรียกว่าไปแล้วมีแต่คุ้มกับคุ้ม

หมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

หมู่เกาะเล็กๆ ของทะเลอันดามันในจังหวัดพังงา ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศดีเงียบสงบ ทะเลสีฟ้าสดใส หาดทรายขาวสะอาด มีแนวปะการังอุดมสมบูรณ์ สีสันงดงาม เหมาะกับการลงไปแหวกว่ายท่ามกลางมวลหมู่ปลานานาพันธุ์มากมาย จึงไม่แปลกถ้าที่นี่จะกลายเป็นแหล่งน้ำดูปะการังที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ ทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศ จนได้รับการยกย่องระดับโลกว่าเป็นเกาะที่มีความงามที่สุดทั้งบนบกและใต้น้ำกันเลยทีเดียว

เกาะหินงาม จังหวัดสตูล

เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นเป็นหินสีดำอยู่มากมาย นับเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าดูมาก นอกจากนี้ยังมีโลกใต้ทะเลที่งดงามเต็มไปด้วย ปะการัง ดอกไม้ทะเล ปลานีโม ปลาดาว และปลาอีกหลายชนิดนับพันๆ ตัว ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจและเพลิดเพลินกับกิจกรรมในวันหยุด การได้ลงไปแหวกว่ายดำน้ำดูปลาและปะการังจึงเป็นสิ่งที่ควรค่าเมื่อมาที่นี่จริงๆ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา

ในเรื่องความสวยงามบอกเลยว่าที่นี่ไม่แพ้ใคร และยังเป็นอุทยานทางทะเลที่มีแนวปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์ที่สุด คุณจะได้พบปะการังนานาชนิด อย่างปะการังอ่อน ปะการังโต๊ะ ปะการังสมอง ปะการังนิ้วมือ ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเล และ กัลปังหา ได้อย่างไม่ยาก ยังไม่รวมปลาทะเลที่สวยงามอีกมากมาย เช่น ปลาสินสมุทรปลา ผีเสื้อ ปลาสิงโต ปลานกแก้ว ปลานกขุนทอง และที่สำคัญอาจได้พบสัตว์น้ำทะเลที่หายาก อย่าง ฉลามวาฬ ปลากระเบนราหู เต่าทะเล หรือกุ้งมังกร อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วอยากไปดำน้ำที่นี่เร็วๆ เลยใช่ไหมล่ะ

แหล่งดำน้ำแต่ละที่น่าไปทุกที่จริงๆ แต่ก่อนที่จะไปดำน้ำกัน ควรจองทริปดำน้ำให้พร้อมเตรียมอุปกรณ์ให้ครบ เลือกจบได้ในที่เดียว งาน Thailand Dive Expo 2019 จัดระหว่างวันที่ 16 – 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 – 20.00 น. ณ Hall EH 102 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค งานที่รวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับการดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การดำน้ำ แพ็คเกจดำน้ำ อุปกรณ์ถ่ายภาพใต้น้ำ การบอกเล่าประสบการณ์ที่สนุกและน่าตื่นเต้นจากผู้ชำนาญในการดำน้ำแบบต่างๆ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สพว.อบรมเชิงปฏิบัติการอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร "การผลิตลูกชิ้น"

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--สถาบันพัฒนา SMEs สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สพว.) ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และศูนย์วิจัยและตรวจคุณภาพสัตว์น้ำ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร เรื่อง "การผลิตลูกชิ้น" รุ่...

"กรีนเวฟ" ชวน "ดร.ธรณ์" เปิดใจในคืนพิเศษฯ # 73 เพื่อท้องทะเลไทย

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศให้ความสนใจอย่างไม่ละสายตา สำหรับเหตุการณ์ภัยพิบัติธรรมชาติทางภาคใต้ ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้กับประชาชนหลายจังหวัดทางภาคใต้เป็นอย่างมาก นอกจากจะเกิดความเสียหายในเรื่อง...

วัน-ทู-คอล! ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานประกาศทิศทางการดำเนินงาน Customer Life Time Value คืออะไร? สำคัญต่อผู้บริโภคอย่างไร ?

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เอไอเอส วัน-ทู-คอล! ต้อนรับศักราชใหม่ ประกาศทิศทางการดำเนินงานด้วยแนวทางการตลาดรูปแบบใหม่ Customer Life Time Value คืออะไร? สำคัญต่อผู้บริโภคอย่างไร ? วัน-ทู-คอล! จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ด้วยวิธีการใดบ้าง??? คุณฐิติพงศ์ เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง