ปลีกตัวจากเมืองหลวงอันวุ่นวาย สู่ 5 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยสะดุดตาในเอเชีย อโกด้า เสนอไอเดียเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติสำหรับวันหยุดยาวคราวหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๑๔ น.
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ณ เมืองใหญ่อันวุ่นวาย ผู้คนต่างต่อสู้ดิ้นรนบนความแก่งแย่งและแข่งขันกับเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด จึงทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า ใครที่กำลังวางแผนไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หรือผ่อนคลายด้วยการเดินป่า ขึ้นภูเขา ลงทะเล เพื่อไปใกล้ชิดกับสัตว์ป่านานาชนิด อโกด้า ได้รวมรวบ 5 จุดหมายท่องเที่ยวแนวธรรมชาติในทวีปเอเชีย มาเป็นไอเดียให้คนอยากเที่ยวธรรมชาติได้ไปเที่ยวกันให้หนำใจแล้ว

นอนหลับบนฟ้ากลางป่าฝนที่ภูเก็ต, ประเทศไทย

ใครที่ชอบมองวิวจากที่สูง ต้องลองขึ้นไปนอนเอนกายสบาย ๆ ที่วิลล่ารังนกของโรงแรม Keemala (https://www.agoda.com/keemala/hotel/phuket-th.html?site=id1811392)

นอกจากที่นี่จะมีนโยบายต่อต้านการใช้ประโยชน์จากสัตว์ที่เข้มงวดแล้ว ภายในบริเวณของรีสอร์ตหรูมีสไตล์แห่งนี้ก็มีที่พักอาศัยให้กับสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือมากมายทั้ง แพะ เป็ด นกยูงและไก่ รวมไปถึงควายที่ได้รับการช่วยเหลือมาจากโรงฆ่าสัตว์อีกด้วย ใครที่มาเที่ยวเป็นครอบครัวก็สามารถพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวแบบตื่นเต้น พร้อมเรียนรู้กิจวัตรประจำวันและความสำคัญในวัฒนธรรมไทยของสัตว์แต่ละชนิดที่ได้รับการช่วยเหลือได้

ชมสัตว์พื้นบ้านในป่าอันเขียวชอุ่มที่เประ, ประเทศมาเลเซีย

ป่าดงดิบเบลุม เตเมงกอร์ในรัฐเประ (Perak) มีอายุยาวนานกว่า 130 ล้านปี จึงนับได้ว่าเป็นหนึ่งในป่าฝนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ผู้ที่รักธรรมชาติสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมอันหลากหลายที่ป่าแห่งนี้ เริ่มตั้งแต่การส่องสัตว์ป่าและเดินป่า ไปจนถึงการพายเรือคายัคและตั้งแคมป์ หากโชคดีเราอาจได้เห็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใกล้สูญพันธุ์ เช่น เสือโคร่งมลายู ช้างเอเซีย และชะนีมือขาว

ส่วนที่พัก อโกด้า ขอแนะนำ Belum Rainforest Resort (https://www.agoda.com/belum-rainforest-resort/hotel/gerik-my.html?site=id1811392) รีสอร์ตแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบริเวณป่า สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติอันสวยงามจากห้องพักที่ตกแต่งอย่างมีระดับได้

ท่องทะเลกับหมู่สัตว์น้ำที่มินิล็อค, ประเทศฟิลิปปินส์

ถ้าอยากไปกระโดดลงทะเลใส ๆ ว่ายน้ำกับฝูงปลา ลองมุ่งหน้าไปที่รีสอร์ต El Nido (https://www.agoda.com/el-nido-resorts-miniloc-island/hotel/palawan-ph.html?site=id1811392) บนเกาะมินิล็อค (Miniloc Island) ที่มีอ่าวล้อมรอบ และมีฉากหลังเป็นหน้าผาหินปูนอันสูงชัน

รีสอร์ต El Nido มีกิจกรรมต่างๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นไกด์นำทางขึ้นเขาไปชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ล่องเรือไปทะเลสาบและถ้ำในบริเวณใกล้เคียง รวมถึงการดำน้ำดูปะการังกับปลาสายพันธุ์ท้องถิ่น ใครที่ไปว่ายน้ำในทะเลอย่าลืมมองหาปลากระมงยักษ์ หรือที่ผู้คนในท้องถิ่นเรียกกันว่า Talakitok ชาวบ้านที่พบเห็นปลาชนิดนี้มักเข้าใจผิดว่ามันเป็นฉลาม ด้วยความที่มันหนักมากถึง 80 กิโลกรัมและมีลำตัวที่ยาวถึง 170 เซนติเมตร

ทดลองเป็นนักอนุรักษ์ทางทะเลที่โคตา คินาบาลู, ประเทศมาเลเซีย

ใครที่อยากเที่ยวแบบได้อารมณ์ฟีลกู้ด ลองแวะไปที่ Gayana Marine Resort (https://www.agoda.com/gayana-marine-resort_4/hotel/kota-kinabalu-my.html?cid=id1811392) ในเมืองโคตา คินาบาลู (Kota Kinabalu) รีสอร์ตแห่งนี้มีศูนย์วิจัยนิเวศวิทยาทางทะเลของตัวเอง และเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้ด้านระบบนิเวศและสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่เน้นสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการกระทำของมนุษย์ที่อาจส่งผลคุกคามต่อสัตว์ในท้องทะเล รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจมีส่วนร่วมในกิจกรรมฟื้นฟูธรรมชาติ เช่น การปลูกปะการังใหม่ และการศึกษาสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ม้าน้ำไปจนถึงฉลามไม้ไผ่

ตามหานักล่าผู้ยิ่งใหญ่แห่งป่าที่ราชสถาน, ประเทศอินเดีย

อุทยานแห่งชาติรันธัมบอร์ (Ranthambore) ในรัฐราชสถาน เป็นหนึ่งในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของอินเดีย ภายในอุทยานแห่งนี้มีเสือโคร่งเบงกอลอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าอีกหลากชนิดให้นักท่องเที่ยวได้มองหา ไม่ว่าจะเป็นเสือดาวอินเดีย นิลกาย หมูป่า ไฮยีน่าลายแถบ หมีสลอธ และกวางดาว

เต็นท์อันโอ่อ่าที่ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรม Oberoi Vanyavilas Ranthambhore (https://www.agoda.com/the-oberoi-vanyavilas-ranthambore-hotel/hotel/ranthambore-in.html?site=id1811392) ช่วยให้รู้สึกถึงความเป็นมหาราชา หากอยากส่องดูนกหลากหลายสายพันธุ์ เช่น นกกางเขน นกกินปลีดำม่วง และนกแว่นตาขาวสีทอง ก็ลองเดินเล่นรอบๆ พื้นที่ป่าดูได้เลย

เกี่ยวกับอโกด้า

อโกด้า เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากบริษัทสตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 ที่ประเทศสิงคโปร์ จนถึงตอนนี้ อโกด้า ขยายธุรกิจไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยให้บริการที่พักมากกว่า 2 ล้านแห่งใน 200 ประเทศ พร้อมนำเสนอที่พักหลากหลาย ที่เหมาะต่อการเดินทางทุกรูปแบบและทุกงบประมาณ ทั้งโรงแรมหรูหรา โรงแรมราคาประหยัด อพาร์ตเมนต์ บ้านพักส่วนตัว และวิลลา

อโกด้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings (Nasdaq: BKNG) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีพนักงานมากกว่า 4,000 คน ใน 30 กว่าประเทศทั่วโลก เว็บไซต์ Agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้า มีให้บริการในภาษาต่าง ๆ กว่า 38 ภาษา

"กิก ดนัย" อาสาเป็นไกด์ พาทัวร์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน/ แวร์เรฟเวอร์

รายการ "แวร์เรฟเวอร์" เสารนี้พิธีกรหนุ่ม อ้น - สราวุฒิ มาตรทอง ได้หนุ่มหล่ออย่าง กิก - ดนัย จารุจินดา เป็นไกด์พิเศษพาขี่จักรยาน ดูผีเสื้อ ดูนก และพาไปทำกิจกรรมสุดลุยอย่างการเดินป่า ชมธรรมชาติในมุมต่าง ๆ ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี...

รายการ เกมวัดดวง วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2548 เวลา 13.00-13.55 น. ทางททบ.5

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--เอไทม์ มีเดีย "เกมวัดดวง" ชวนคนกรุงมุ่งชิงเงินล้าน!! ฝ่าด่านสี่แยกสกัดคนดวงอ่อน วันที่ 15 พค.นี้ อาทิตย์นี้ รายการ "เกมวัดดวง" ชวนผู้แข่งขันจากทางบ้านที่เขียนจดหมายแจ้งความจำนงมาร่วมวัดดวงกันที่สวนลุมพินี สวนสวนสาธารณะกลางเมืองหลวง...

กองทัพเรือ ขอแนะนำการเดินทางออกต่างจังหวัดในช่วงสงกรานต์

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่จำเป็นต้องเดินทางไปต่างจังหวัด ทำให้ต้องเผชิญกับรถติดอีกครั้ง ไม่ว่าจะใช้บริการรถขนส่ง รถไฟ หรือรถส่วนตัว โดยในปีนี้คาดว่าจะมีคนเดินทางมากในช่วงวันที ๑๒ เมษ...