ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สายการบินเวียตเจ็ทเข้าร่วมเทศกาลสีสันบอลลูนนานาชาติ 2019 ที่หาดใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

สายการบินเวียตเจ็ทได้นำบอลลูนเข้าร่วมงานที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในงานเทศกาลสีสันบอลลูนนานาชาติหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2562จัดขึ้นที่สนามกีฬาจิระนคร โดยบอลลูนของเวียตเจ็ทมีความโดดเด่นด้วยสีแดงและเหลืองซึ่งเป็นสีประจำสายการบิน ตัวบอลลูนมีความสูง 25 เมตร กว้าง 18 เมตร และสามารถครอบคลุมระยะทางได้อย่างกว้างขวางโดยสามารถเข้าถึงความสูงถึงเกือบ 1,000 เมตร บอลลูนของเวียตเจ็ทนี้ได้มีการเปิดตัวตั้งแต่ปี 2559 โดยได้ไปเข้าร่วมในเทศกาลบอลลูนที่สำคัญมาแล้วหลายแห่ง ทั้งในเวียดนามและทั่วโลก เช่น เทศกาล Albuquerque International Balloon Fiesta 2017 ในสหรัฐอเมริกาซึ่งถือเป็นเทศกาลบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง

สำหรับการเข้าร่วมเทศกาลสีสันบอลลูนนานาชาติหาดใหญ่ในครั้งนี้ ผู้เข้าชมงานจะมีโอกาสได้ชมบอลลูนของเวียตเจ็ทในมุมมองแบบพาโนราม่าของหาดใหญ่ และยังได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษมากมายที่ทางเวียตเจ็ทได้จัดขึ้น พร้อมมีการแจกของรางวัลสุดพิเศษเป็นตั๋วเครื่องบินและของรางวัลอื่นๆอีกมากมายสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมของสายการบินอีกด้วย

เทศกาลสีสันบอลลูนนานาชาติหาดใหญ่ 2019 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มีบอลลูนที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์จากหลากหลายภูมิภาคทั่วโลกเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ทั้งจากประเทศไทยและต่างประเทศ คือ เวียดนาม เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา บราซิล และ ญี่ปุ่น โดยการจัดกิจกรรมแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ กิจกรรมช่วงเช้า (06.00 - 08.00 น.) และกิจกรรมช่วงเย็น (17.00-22: 00 น.) กิจกรรมช่วงเช้า ประกอบด้วย Morning Free Flight ซึ่งเป็นการบินบอลลูนเพื่อเชิญชวนให้ผู้คนเดินทางมาเข้าร่วมงาน, Balloon Tethering เป็นการลอยบอลลูนในจุดที่กำหนด, และ Walk-in Balloon ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็กๆ เข้าไปเรียนรู้สัมผัสลูกบอลลูนด้านใน โดยมีนักบินบอลลูนให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและเกร็ดความรู้ต่างๆ ในส่วนของกิจกรรมช่วงเย็นประกอบด้วย Balloon Night Glow ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของงานนี้ เป็นการโชว์บอลลูนประกอบแสง สี เสียง ที่น่าตื่นตาตื่นใจ, Balloon Tethering, Walk-in Balloon, Balloon Display ซึ่งเป็นการลอยบอลลูนภายในสนามเพื่อสร้างสีสัน

สายการบินเวียตเจ็ทเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในการจัดกิจกรรมที่สนุกสนาน โปรโมชั่นที่โดดเด่น และการจัดกิจกรรมเซอร์ไพร์สบนเที่ยวบินที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ทางสายการบินจะมีการเพิ่มสีสันในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร ด้วยการจัดกิจกรรมที่สนุกสนานพร้อมด้วยบริการที่มีคุณภาพ ราคาตั๋วเครื่องบินสุดพิเศษ เพื่อมอบประสบการณ์การบินที่น่าจดจำแก่ผู้โดยสารทุกท่าน ผู้โดยสารสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสายการบินได้ที่ www.vietjetair.com (สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนที่ https://m.vietjetair.com) หรือwww.facebook.com/vietjetthailand เพื่อรับข่าวสารและโปรโมชั่นพิเศษ

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier) ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย และรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018) จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทดำเนินการบิน 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 80 ล้านคน เปิดให้บริการ 113 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทเพื่อการขยายเครือข่ายเส้นทางบินและมอบโอกาสการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ปัจจุบันมีบริการเส้นทางบินภายในประเทศ 5 เส้นทาง จากกรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ และจากภูเก็ตสู่เชียงราย รวมถึงเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.หาดใหญ่ ชวนเที่ยว เทศกาลสีสันบอลลูนนานาชาติ

ภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ เชิญเที่ยวเทศกาล "สีสันบอลลูนนานาชาติ" ชมความสวยงามโดดเด่นของบอลลูนรูปทรงต่างๆ โดยมีบอลลูนที่เข้าร่วมงานทั้งหมด 17 ทีม จาก 11 ประเทศ รวมประเทศไทย พร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศการช้อป ชิม ชิล...

บินสบายกระเป๋า ราคา 0 บาท กับสายการบินเวียตเจ็ท

เวียตเจ็ท เตรียมพร้อมในการเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางหลัก เพื่อรองรับการเดินทางไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันปีใหม่ (เต็ด) ของชาวเวียดนาม ทั้งช่วงก่อนและหลังเทศกาลที่จะมีขึ้นต้นปี 2559 พร้อมนำเสนอโปรโมชั่น "ซื้อก่อน ถูกกว่า" กับตั๋วราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 0...

คณะผู้จัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งที่ 2 แถลงข่าวเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งที่ 2 ประกาศศักยภาพของไทยสู่สายตาโลก

คณะผู้จัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งที่ 2 โดยบริษัท เอิร์ท วินด์ แอนด์ ไฟร์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวแก่บรรดาสื่อมวลชน ณ สำนักงานใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยคาดการณ์ว่าเทศกาลบอลลูนนานาชาติครั้งที่ 2 ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง