ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอร์เอเชียขยายเส้นทางจากฮับภูเก็ตต่อเนื่อง บินตรง ภูเก็ต-จาการ์ตา เปิดประตูสู่อินโดนีเซีย เที่ยวสะดวก ราคาสบาย เริ่มต้นที่ 1,450 บาทต่อเที่ยว

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--สายการบินไทยแอร์เอเชีย

แอร์เอเชียเดินหน้าขยายเส้นทางบินจากฐานปฏิบัติการบินภูเก็ต เปิดเส้นทางบินใหม่บินตรง ภูเก็ต-จาการ์ตา เมืองหลวงประเทศอินโดนีเซีย ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (อังคาร พฤหัส เสาร์) เริ่มบินเที่ยวบินแรกวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 พร้อมเปิดประตูสู่อินโดนีเซีย เชื่อมโยงการเดินทางสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอินโดนีเซีย ในราคาสบายกระเป๋าเริ่มต้นที่ 1,450 บาทต่อเที่ยวบิน (สำหรับสมาชิก Big) จองได้เลยตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2562 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม – 29 ตุลาคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.airasia.com

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียให้ความสำคัญกับการขยายเส้นทางบินออกจากฐานปฏิบัติการบินภูมิภาคต่างๆ เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายการบินที่แข็งแกร่ง และสร้างโอกาสการขยายเส้นทางบินใหม่ๆ ซึ่งภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวสูง เป็นที่นิยมของทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ การเปิดเส้นทางบินตรงจากภูเก็ตไปยังจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย จึงเป็นการเพิ่มโอกาสการเดินทางให้นักท่องเที่ยวจากจาการ์ตา มาท่องเที่ยวภูเก็ตได้สะดวกมากขึ้น ขณะเดียวกัน คนไทยหรือนักท่องเที่ยวชาติชาติในภูเก็ตยังสามารถเดินทางสู่จาการ์ตา และเชื่อมต่อการเดินทางไปยังเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ ภายในประเทศอินโดนีเซีย อาทิ บาหลี ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

"ภูเก็ตเป็นฐานปฏิบัติการบินกลยุทธ์สำคัญของแอร์เอเชียที่เติบโตต่อเนื่อง โดยในปีนี้ได้เปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศจากภูเก็ตไปแล้ว 1 เส้นทางบิน ได้แก่ ภูเก็ต-พนมเปญ และเส้นทางล่าสุด ภูเก็ต-จาการ์ตา ซึ่งจะตอบสนองกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางจากภูเก็ต ต่อเนื่องไปยังอินโดนีเซีย และกลุ่มนักธุรกิจที่เดินทางไปทำธุรกิจที่เมืองหลวงจาการ์ตา สร้างเครือข่ายเส้นทางบินอาเซียนให้ครอบคลุมมากขึ้น" นายสันติสุข กล่าว

สำหรับเมืองจาการ์ตา เป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และศูนย์รวมวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศอินโดนีเซีย มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเยี่ยมชม เช่น มัสยิดอิสติกลัลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นมัสยิดแห่งชาติ มหาวิหารจาการ์ตา และเมืองเก่าปัตตาเวีย

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ ได้อีกจากเมืองจาการ์ตา เช่น บาหลี เมดาน เป็นต้น เพราะแอร์เอเชียยังมีเส้นทางบินภายในประเทศอินโดนีเซียให้บริการที่หลากหลายแก่นักท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน

สำหรับเส้นทางบินระหว่างประเทศจากจังหวัดภูเก็ต มี 10 เส้นทางบิน ได้แก่ ภูเก็ต-อู่ฮั่น ภูเก็ต-คุนหมิง ภูเก็ต-ฮ่องกง ภูเก็ต-มาเก๊า ภูเก็ต-เสียมราฐ ภูเก็ต-สิงคโปร์ ภูเก็ต-กัวลาลัมเปอร์ (เที่ยวบิน AK) ภูเก็ต-ปีนัง (เที่ยวบิน AK) ภูเก็ต-พนมเปญ และเส้นทางบินล่าสุด ภูเก็ต-จาการ์ตา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์ดจัดตั้ง "องค์กรอาสาสมัครบรรเทาทุกข์ของฟอร์ด" เพื่อช่วยสร้าง "โลกที่น่าอยู่กว่าเดิม"

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--โอกิววี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ เปิดตัวโครงการนำร่องร่วมกับ หน่วยงานระดับนานาชาติทางด้านที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยธรรม (Habitat for Humanity International) ในประเทศอินโดนีเซียและไทย ฟอร์ดร่วมสร้างที่อยู่อาศัยให้กับผู้ประสบภัยสึนามิ ฟอ...

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชขยายเวลาปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ททท. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชขยายเวลาปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ตามที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช ได้ประกาศกำหนดเปิดใช้เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ใน...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง