ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปั่นปันรัก พักเมืองรอง จัดทัพ 3 สนามติด ลำพูน แพร่ น่าน ชวนนักปั่นเก็บสถิติชิงรางวัล นักปั่นขึ้นกล้อง ลุยภาคเหนือ ภาคอื่นเตรียมพบความสนุกได้เร็วๆนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน

โครงการ "ปั่นปันรัก พักเมืองรอง" สนามที่ 3 พร้อมแล้ว ที่จะเกิดขึ้นในจังหวัดลำพูน วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 นี้ โดยสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน และ ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว เจ้าภาพงาน ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน, วิริยะประกันภัย, เลอแปง ร่วมกันเปิดเส้นทางให้กับนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้มาร่วมปั่นกันถึง 35 กิโลเมตร เริ่มต้นจุดสตาร์ทที่หน้าวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร เลี้ยวขวา ผ่าน อนุสาวรีย์เจ้าแม่จามเทวี ปั่นตามเส้นทาง ถนนลำพูน - ป่าซาง ถึงไฟแดง ท่าจักร เลี้ยวซ้าย ผ่านวัดเหมืองจี้ใหม่ แล้วจุดแวะพักที่ 1 ท่องเที่ยวศูนย์ส่งเสริมการแกะสลักไม้ "สมพลหัตถศิลป์" บ้านเหมืองจี้ใหม่ หลังจากนั้นปั่นต่อเข้าถนนสายท่าจักร - แม่ทา ถึงวัดเหมืองจี้เก่า เลี้ยวซ้าย ผ่านหมู่บ้านปู่เจ้า ออกถนนลำพูน - ป่าซาง ถนนอ้อมเมือง ถึงสามแยกเลี้ยวซ้าย เข้าหมู่บ้านทรายทอง ตามถนนหมู่บ้านทรายทองผ่าน ผ่านบ้านห้วยน้ำพุ บ้านหนองหลุม ถึงสามแยกวัดป่าสัก เลี้ยวซ้าย ผ่านหน้าเทศบาลตำบลป่าสัก เลี้ยวขวาร้านลาบลุงแดง เลี้ยวซ้าย ไปทางบ้านสันคะยอม ลอดสะพานดำ ผ่านบ้านป่าตึง เลี้ยวซ้ายทะลุหลังวัดดอยติ เลี้ยวขวา เข้าวัดดอยติ แล้วแวะจุดแวะพักที่ 2 ท่องเที่ยววัดดอยติ สักการะ ครูบาศรีวิชัย หลังจากนั้นออกจากวัดดอยติ มุ่งหน้าสู่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร กลับมายังจุดเดิม ทั้งนี้จะรับประทานอาหารเที่ยงและทำกิจกรรมหลังปั่นกันที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร งานนี้ จัดเป็นสนามที่ 3 แล้ว มีนักปั่นให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน และชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยวยังคงวัตถุประสงค์เดิมเพื่อร่วมสนองนโยบายการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการร่วมประชาสัมพันธ์เมืองรอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเที่ยวเมืองไทยเพิ่มขึ้น และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานได้ปั่นท่องเที่ยวเมืองรองในประเทศไทยเพื่อเก็บสถิติเที่ยวเมืองรองโดยการปั่นให้ได้มากที่สุด ถึง 55 จังหวัด ซึ่งจะนำร่องปี 2019 จำนวน 12 จังหวัดเมืองรอง ใครลงทะเบียนและมีประสบการณ์ปั่นได้มากที่สุด จะมีรางวัลให้ 100,000 บาท โดยจะทำการสุ่มจับฉลากในจังหวัดสุดท้ายเดือนกุมภาพันธ์ 2563

คอนเส็ปท์ "ปั่นปันรัก พักเมืองรอง" ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, วิริยะประกันภัย, ขนมปังเลอแปง และสมาคมท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน เพื่อให้นักปั่นจะได้รับประสบการณ์ Traveling / Experience / CSR ในรูปแบบ Spot Tourism ใน 12 เมืองรองที่ใครๆก็อยากสัมผัส ถือเป็นสร้างรูปแบบการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนทั้งทางไลฟ์สไตล์และทางเศรษฐกิจอีกด้วย สำหรับสนามต่อไปคือจังหวัด แพร่ ในวันที่ 16 มิถุนายน 2562 และจากนั้นจะไปยังจังหวัดน่าน วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 นักปั่นท่านใดที่สนใจ ให้ติดตามและสมัครได้ที่ เฟสบุค ปั่นปันรัก พักเมืองรอง เพจเดียวเท่านั้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง