แต่งย้อนยุคร่วมรำลึก สถานีรถไฟหัวหิน ความทรงจำแห่งรัก และชมโรงแรมรถไฟ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๒ น.
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ นำโดย ว่าที่กรกฎ โอภาส รอง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวฯ สำนักงานประจวบฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟหัวหินและทีมพนักงานสายการบินแอร์เอเชียหัวหิน ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาย-หญิงแต่งกายย้อนยุคในธีม "หัวหินรำลึก" สีสดใสจำนวน 80 คน ที่เดินทางด้วยรถไฟปรับอากาศขบวนพิเศษ 911 จากสถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯมายังสถานีหัวหินเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม "สถานีรถไฟหัวหิน ความทรงจำแห่งรัก HUA HIN Railway Station : Memories of Love 5" ท่ามกลางอากาศแจ่มใสเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นางสาวโศรยา หอมชื่น ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์กล่าวว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบฯ ร่วมกับบริษัทช้างออนทัวร์ จำกัด จัดทริปเส้นทางท่องเที่ยวหัวหินราคาพิเศษด้วยรถไฟและรถรางเพื่อร่วมย้อนวันวานเที่ยวหัวหินในแบบย้อนยุคสุดคลาสสิคในกิจกรรมดังกล่าวที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รำลึกความหลังกับสถานีรถไฟหัวหิน ได้บันทึกความทรงจำ เก็บภาพบรรยากาศความประทับใจกับสถานีรถไฟคลาสสิกที่สวยที่สุดในประเทศ ก่อนจะปิดปรับปรุงและเข้าสู่ยุคของสถานีรถไฟรางคู่ที่ทันสมัยและเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอหัวหินภายใต้แนวคิด "More Legacy มรดกแห่งสยาม"

โดยนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรมหลังจากลงรถไฟที่สถานีหัวหินแล้ว ต่อด้วยการนั่งรถรางเที่ยวชมเมืองหัวหินย้อนรอยอดีตเมืองตากอากาศชายทะเลสุดคลาสสิกผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น สวนสาธารณะโผน กิ่งเพชร วัดหัวหิน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชและวิลล่า หัวหิน (หรือโรงแรมรถไฟหัวหินเดิม) ชายหาดหัวหิน ศาลเจ้าแม่ทับทิม สะพานปลา ตลาดฉัตร์ไชย ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน เป็นต้น จากนั้นยังพานักท่องเที่ยวเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่หัวหินและใกล้เคียง เช่นพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน หมู่บ้านศิลปินหัวหินเพื่อชมผลงานศิลปะอันทรงคุณค่าโดยศิลปินของเมืองหัวหิน เข้าชมตลาดย้อนยุคเพลินวานและรับประทานอาหารเย็นดินเนอร์สุดหรูในรีสอร์ทริมทะเลระดับ 5 ดาว พร้อมรับของที่ระลึกเก๋ไก๋ไทยเท่ จาก ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...