ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การบินไทยร่วมสืบสานประเพณีไทยเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--การบินไทย

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยจัดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหญิงแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 รวมทั้งฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นจัดกิจกรรมสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัวผู้โดยสาร พร้อมจัดขนมหวานจานพิเศษเพื่อสร้างสีสันในเทศกาลสงกรานต์และเผยแพร่ประเพณีไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า การบินไทย ในฐานะสายการบินแห่งชาติ ได้ร่วมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์มาโดยตลอด โดยที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและพนักงานฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น สวมใส่ชุดผ้าไหมไทยและเสื้อเชิ้ตลายดอกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อีกทั้งให้พนักงานที่สำนักงานใหญ่ สำนักงานหลักสี่ และสำนักงานหลานหลวง ร่วมแต่งกายด้วยชุดผ้าไหมหรือผ้าไทยในวันทำงานเพื่อให้มีส่วนร่วมในการใช้ผ้าไทยอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน สำหรับการต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ในปีนี้ บริษัทฯ ได้จัดให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหญิงเที่ยวบินละ 2 คน แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ให้บริการบนเที่ยวบินของการบินไทย ในวันที่ 13 เมษายน 2562 พร้อมทั้งจัดขนมหวานเมนูพิเศษ ให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางกับการบินไทย ระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2562 เช่น ข้าวเหนียวมะม่วงราดกะทิอัญชัญ ให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งเที่ยวบินระหว่างประเทศ พุดดิ้งมะม่วงและพุดดิ้งสาคู ให้บริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจเที่ยวบินระหว่างประเทศ เค้กมูสมะม่วง เลเยอร์ด้วยกะทิและข้าวเหนียวใบเตย สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดเที่ยวบินระหว่างประเทศ รวมถึงเค้กข้าวเหนียวมะม่วงและวุ้นกรอบ สำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินในประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดให้ฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ร่วมจัดกิจกรรมสรงน้ำพระและรดน้ำดำหัว พร้อมตกแต่งสถานที่บริเวณเคาน์เตอร์เช็คอินด้วยตุงล้านนาหลากหลายรูปแบบ รวมถึงจัดพนักงานประจำเคาน์เตอร์เช็คอิน First Class Row A แต่งกายด้วยชุดไทยรัตนโกสินทร์ให้บริการผู้โดยสาร ในวันที่ 13 เมษายน 2562 นอกจากนี้ ภายในห้องรับรองพิเศษชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจจะตกแต่งเคาน์เตอร์ด้วยชุดกระทงน้ำอบ และอัญเชิญพระพุทธรูปมาประดิษฐานบริเวณทางเข้า Premium Check-in Row A อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ประตู 1 และบริเวณห้องรับรองพิเศษการบินไทย Concourse D เพื่อให้ผู้โดยสารได้ร่วมสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย รวมทั้ง บริษัทฯ ได้จัดขนมหวานจานพิเศษบริการผู้โดยสารในห้องรับรองพิเศษระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2562 โดยห้องรับรองพิเศษผู้โดยสารชั้นธุรกิจให้บริการด้วยขนมตะโก้หลากสี และลูกชุบ ส่วนห้องรับรองพิเศษผู้โดยสารชั้นหนึ่ง ให้บริการด้วยข้าวแช่ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมตะโก้หลากสี และลูกชุบ เพื่อให้ผู้โดยสารได้สัมผัสและสนุกสนานกับบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ของไทย และประทับใจในการเดินทางไปกับการบินไทย

ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางบินพร้อมทั้งสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร.(02) 356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สายการบินยูไนเต็ดฉลองครบรอบหนึ่งปีการเปิดฐานพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินประจำภูมิภาคในกรุงเทพฯ

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินยูไนเต็ดร่วมกันฉลองครบรอบหนึ่งปีการเปิดฐานปฏิบัติงานประจำภูมิภาคในกรุงเทพฯ การเปิดฐานปฏิบัติงานของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินประจำภูมิภาคในปีที่แล้วถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญของของสายการบินยูไนเต็ด...

ข่าวซุบซิบ: บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ มร.บ็อบ แมคดูกอล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริการลูกค้าและการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเวทีให้กับผู้สนใจทำหนังสั้นบนมือถือ เอาไอเดียและผลงานมาประกวดในเวที Short (no) Film Festival Chapter II Sharper too ตอ...

สงกรานต์นี้เที่ยวชุ่มฉ่ำใจที่ภูเก็ตแฟนตาซี

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ททท. ภูเก็ตแฟนตาซีจัดกิจกรรมปีใหม่ไทย ต้อนรับมหาสงกรานต์ด้วยการสืบสานประเพณีไทย พร้อมชมการแสดงพิเศษสุด ณ เวที Viva Bangkok Stage Theater ก่อนเข้าชมการแสดงอันยิ่งใหญ่ "มหัศจรรย์กมลา" มหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2548 ตั้งแต่วันที่ 11 - 17 เมษายน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง