ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมการท่องเที่ยวจับมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเมืองหัวหิน รณรงค์ ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจทุกที่ รับเทศกาลสงกรานต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--กรมการท่องเที่ยว

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมพลังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเมืองหัวหิน จัดกิจกรรมรณรงค์ "ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจทุกที่" รับเทศกาลสงกรานต์ โดยมีเทศบาลเมืองหัวหินและ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทั้งที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงผู้ให้บริการด้านการขนส่งสาธารณะ ทั้งผู้ให้บริการแท็กซี่ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และสามล้อ ร่วมกันรณรงค์เรื่องความปลอดภัย และประชาสัมพันธ์สายด่วนกรมการท่องเที่ยว หมายเลข 0-2401-1111 แก่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ

นางสาวพิตรจิรา มณีเนตร รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจทุกที่" โดยมีผู้บริหารกรมการท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหัวหิน และตัวแทนผู้ประกอบการในธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงผู้ให้บริการด้านการขนส่งสาธารณะ ทั้งผู้ให้บริการแท็กซี่ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และสามล้อในเมืองหัวหิน เข้าร่วมกิจกรรม ณ สถานีรถไฟหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นางสาวพิตรจิรา มณีเนตร รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ทำให้แหล่งท่องเที่ยวบางแห่งประสบปัญหาในการรองรับนักท่องเที่ยวซึ่งมีจำนวนมากส่งผลให้การดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอาจทำได้ไม่ทั่วถึง

กรมการท่องเที่ยว ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในการเดินทางกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยซ้ำอีก จึงได้จัดกิจกรรม "ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจทุกที่" ร่วมกับเครือข่ายความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งแนะนำนักท่องเที่ยวให้รู้จักป้องกันตนเองจากความไม่ปลอดภัย ในรูปแบบต่าง ๆ ที่อาจแฝงมาในระหว่างเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงเชิญชวนผู้ประกอบการในธุรกิจท่องเที่ยวร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้ปลอดภัยตลอดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย อันจะเป็นการส่งเสริมศักยภาพทางการท่องเที่ยวให้มีความปลอดภัย เป็นธรรม และยั่งยืนอย่างแท้จริง

นอกจากการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวแล้ว กรมการท่องเที่ยวยังได้ร่วมรณรงค์และเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตระหนักถึงการท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบต่อสังคมและใส่ใจในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกด้วย

ด้านรองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า หัวหิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เนื่องจากเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาขับรถประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลากหลายรูปแบบ เมืองหัวหินยังมีที่พัก รีสอร์ต และโรงแรมชั้นนำมากมาย ทั้งในโซนตัวเมืองหัวหิน ริมทะเล หรือบริเวณเขาเต่า และเขาตะเกียบ ทั้งยังสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์และสมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่งในปัจจุบัน

กิจกรรม "ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจทุกที่" ที่กรมการท่องเที่ยวจัดขึ้นในวันนี้ เป็นกิจกรรมรณรงค์เพื่อความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมีขึ้นเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลเดินทางมาท่องเที่ยวในหัวหิน รวมทั้งประชาชนอีกจำนวนมากที่ใช้เส้นทางผ่านอำเภอหัวหินเพื่อกลับบ้านในช่วงเทศกาล

ดังนั้นเทศบาลเมืองหัวหินและทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงผู้ให้บริการด้านการขนส่ง ทั้งผู้ให้บริการแท็กซี่ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และสามล้อ ในเมืองหัวหินจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์เรื่องความปลอดภัย และประชาสัมพันธ์ สายด่วนกรมการท่องเที่ยว หมายเลข 0-2401-1111 แก่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติในครั้งนี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว “จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว”

ด้วย บริษัท ออลล์ พีอาร์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ ได้รับความไว้วางใจจาก กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้ดำเนินการจัดแถลงข่าว “จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว” โดยมีพันธกิจหลักเพื่อส่งเสริม...

ปภ. ตั้งเป้าเพิ่มจำนวน อปพร.ให้ได้ 1 ล้านคน ในปี 2549

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--ปภ. นายสุนทร ริ้วเหลือง อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทยได้มีนโยบายฝึกอบรมเพิ่มจำนวนและเพิ่มศักยภาพของ สมาชิก อปพร. โดยมีเป้าหมายรวมทั้งประเทศไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน หรือ ให้แต่ละองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมี สมาชิ...

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง