ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป เผยคะแนนความพึงพอใจจากผู้เข้าพักมีบทบาทสำคัญต่อโรงแรมรายย่อยในไทย ผลการสำรวจระบุว่าความพึงพอใจของผู้เข้าพักคือกุญแจสู่ความสำเร็จของโรงแรม โดยเฉพาะโรงแรมรายย่อยในประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป (Expedia Group) แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวระดับโลกที่มีแบรนด์ท่องเที่ยวชั้นนำมากมายครอบคลุมกว่า 75 ประเทศ 35 ภาษาเผยผลสำรวจล่าสุดที่ดำเนินการร่วมกับ Unabashed Research โดยระบุว่าราคาและคะแนนความพึงพอใจจากผู้เข้าพักถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกที่พักมากกว่าชื่อเสียงของแบรนด์โรงแรม ซึ่งทำให้โรงแรมรายย่อยสามารถแข่งขันกับเครือโรงแรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่น่าแปลกใจที่ราคาคือปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเลือกโรงแรมมากที่สุดเนื่องจากผู้บริโภคให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าเป็นอันดับแรกในการวางแผนด้านงบประมาณการเดินทาง โดยโปรโมชั่นและส่วนลดที่ลูกค้ารู้สึกว่าคุ้มค่าจริงจะเป็นเครื่องการีนตีในการดึงดูดความสนใจจากลูกค้าและส่งผลให้เลือกจองที่พัก

"ด้วยเหตุที่ผู้บริโภคต้องการดีลที่ดีที่สุดในการจองที่พัก ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาเลือกจึงสะท้อนให้เห็นถึงความคุ้มค่าสูงสุด" นายอภิจิตต์ ภัล หัวหน้าฝ่ายวิจัยของเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป กล่าว "ผู้บริโภคที่ค้นหาที่พักราคาประหยัดต้องการที่พักที่คุ้มค่าที่สุดภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ ของพวกเขา ในขณะที่นักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณในการจับจ่ายใช้สอยมากกว่ามักต้องการที่พักที่หรูหราและยินดีจ่ายในราคาที่สูงกว่า แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องสูงจนเกินไป"

ผลสำรวจระบุว่าคะแนนความพึงใจจากผู้เข้าพักมีอิทธิพลอย่างมากต่อการตัดสินใจเลือกที่พักของนักท่องเที่ยว โดยร้อยละ 72 ให้ความสำคัญกับคะแนนความพึงพอใจของผู้เข้าพักมากกว่าแบรนด์ของโรงแรม ทั้งนี้ท่องเที่ยวยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อเข้าพักในที่ที่มีคะแนนความพึงพอใจจากลูกค้าสูง และยอมจ่ายมากขึ้นกว่าที่พักที่มีแบรนด์ระดับพรีเมียม ผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าตัวเองยินดีจ่ายแพงกว่าเพื่อพักในโรงแรมที่มีคะแนนความนิยมสูงกว่า โดยร้อยละ 24 ยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อเข้าพักในโรงแรมที่ได้คะแนนความพึงพอใจ 3.9 คะแนนแทนที่จะพักในโรงแรมที่ได้คะแนนความพึงพอใจ 3.4 คะแนน ขณะที่ร้อยละ 35 เลือกจ่ายมากกว่าเพื่อเข้าพักในโรงแรมที่มีคะแนนความพึงพอใจ 4.4 คะแนนแทนการเลือกเข้าพักในโรงแรมที่ได้คะแนนความพึงพอใจ 3.9 คะแนน

"คะแนนความพึงพอใจจากผู้เข้าพักเป็นตัวแปรสำคัญในการแข่งขันสำหรับโรงแรมรายย่อย เนื่องจากผู้จองที่พักมักอ่านความคิดเห็นจากเพื่อนนักเดินทางคนอื่นๆ ก่อนการตัดสินใจเลือกจองโรงแรม" นายอภิจิตต์ กล่าว "ปัจจุบันโรงแรมรายย่อยมีประสิทธิภาพในการแข่งขันในระดับโลกกับเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียงได้ด้วยช่องทางการจำหน่ายที่พักและเทคโนโลยี โรงแรมเหล่านี้ยังสามารถควบคุมคุณภาพได้ด้วยตัวเองอีกด้วย"

ผลการสำรวจชี้ว่าเครือโรงแรมมีข้อได้เปรียบในด้านอื่นเล็กน้อย รวมถึงในเรื่องการนำเสนอด้านการปรับปรุงห้องและโรงแรม รูปภาพห้องพัก และระดับดาว ทั้งนี้ผลสำรวจระบุว่าโรงแรมพรีเมียมแบรนด์ มีอิทธิพลมากในเรื่องการเลือกจองห้อง โดยลูกค้ายอมจ่ายราคาห้องพักเฉลี่ยต่อคืน เพื่อแลกกับการได้ใช้บริการของแบรนด์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามคะแนนความพึงพอใจจากผู้เข้าพักยังถือว่ามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกห้องพักมากกว่าชื่อเสียงหรือความหรูหราของแบรนด์

ผลการศึกษาล่าสุดจากมหาวิทยาลัยคอร์แนลที่ทำการสำรวจรีวิวและคะแนนความพึงพอใจกว่า 95,000 รายการของที่พักรายย่อยระดับไฮเอนด์พบว่า "ปัจจัยหลักที่สร้างความพึงพอใจแก่ผู้เข้าพักคือคุณภาพการบริการและคุณภาพของห้องพัก ดังนั้นผู้ประกอบการโรงแรมจึงควรให้ความสำคัญกับปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพการบริการและคุณภาพของห้องพัก อาทิ การบริการที่เป็นมิตรในทุกส่วนของโรงแรม คุณภาพของเตียงที่มอบประสิทธิภาพในการพักผ่อนที่ดีให้แก่ผู้เข้าพัก ทั้งนี้แนวทางการให้บริการที่พักที่ยึดถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นการมอบคุณภาพในการพักผ่อนที่ดีตลอดทั้งคืนภายใต้บรรยากาศของห้องพักที่สะอาดและการตกแต่งที่ดี พร้อมคุณภาพอาหารเช้าที่เป็นเลิศคือปัจจัยสำคัญในการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า"

การสำรวจยังระบุว่ารูปภาพห้องพัก แบรนด์โรงแรม ระดับดาว คะแนนความพึงพอใจจากผู้เข้าพัก การโปรโมทด้านปรับปรุงห้องพักและโรงแรม และราคา เป็นปัจจัยส่วนหนึ่งที่ลูกค้านำมาใช้พิจารณาในการเลือกจองโรงแรม ส่วนปัจจัยด้านการโปรโมทการปรับปรุงห้องพักและโรงแรม รูปภาพห้องพัก และระดับดาว นั้นมีความสำคัญน้อยกว่าในการตัดสินใจเลือกโรงแรม แต่ทว่าสามารถช่วยเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจได้เมื่อนำไปพิจารณารวมกับองค์ประกอบอื่นๆ ที่โดดเด่น

แม้ว่าการสำรวจนี้อ้างอิงคำตอบจากนักเดินทางชาวสหรัฐ แต่ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ถือว่าเป็นเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการโรงแรมในไทย เนื่องจากนักเดินทางชาวสหรัฐคือกลุ่มนักเดินทางอันดับหนึ่งของตลาดการท่องเที่ยวและบริการในประเทศไทย ข้อมูลจากเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป ระบุว่านักเดินทางชาวสหรัฐถือเป็นหนึ่งในนักเดินทางที่ทรงคุณค่า เนื่องจากพวกเขาใช้จ่ายเงินสำหรับค่าที่พักมากกว่านักเดินทางจากชาติอื่นๆ ถึงร้อยละ 15

"ดังที่ผลการสำรวจได้ระบุไว้ คะแนนความพึงพอใจจากผู้เข้าพักถือว่ามีน้ำหนักมากกว่าชื่อเสียงของแบรนด์ที่นักเดินทางนำมาใช้พิจารณาเลือกจองที่พัก ดังนั้นผู้ประกอบการโรงแรม โดยเฉพาะโรงแรมรายย่อยที่ไม่มีงบประมาณสูงในการทำการตลาดควรให้ความสำคัญกับการให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าตลอดการเข้าพักเพื่อให้ได้รับการรีวิวในแง่บวก ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดจองและรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ" คุณพิมพ์ปวีณ์ นพกิจกำจร ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาด เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป กล่าว

หมายเหตุ: สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำการวิจัย กรุณาดาวน์โหลด Whitepaper ที่: https://discover.expediapartnercentral.com/guest-ratings-research

เกี่ยวกับ เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป คือแพลตฟอร์มสำหรับจองการเดินทางชั้นนำของโลก เราช่วยทำลายอุปสรรคในการเดินทาง ทำให้การเดินทางง่ายขึ้น เพลิดเพลินมากขึ้น และสามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับลูกค้าและพาร์ทเนอร์รอบโลกของเรา เราสามารถทำให้โลกอยู่ใกล้กันแค่เอื้อม เราใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีของเราในแบรนด์ที่หลากหลายเพื่อให้บริการการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก แบรนด์ของเราประกอบด้วย: Brand Expedia(R), Hotels.com(R), Expedia(R) Partner Solutions, Egencia(R), trivago(R), HomeAway(R), VRBO(R), Orbitz(R), Travelocity(R), Wotif(R), lastminute.com.au(R), ebookers(R), CheapTickets(R), Hotwire(R), Classic Vacations(R), Expedia Group Media Solutions, CarRentals.com, Expedia Local Expert(R), Expedia(R) CruiseShipCenters(R), SilverRail Technologies, Inc., ALICE and Traveldoo(R) ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.expediagroup.com

(C) 2018 Expedia, Inc. สงวนลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้าและโลโก้เป็นทรัพย์สินของเจ้าของนั้นๆ CST: 2029030-50


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดโลกส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อผู้ประกอบการโรงแรมไทย ข้อเสนอแบบแพ็กเกจจากเอ็กซ์พีเดียได้รับการรับรองแล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการโรงแรม

ผลสำรวจล่าสุดจากเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป บริษัทด้านการท่องเที่ยวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ชี้ให้เห็นว่าสถิติการเดินทางเข้าประเทศได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา จนถึงสิ้นสุดไตรมาสที่ 1 ปี...

โรงแรม ดุสิตดีทู เชียงใหม่ ติดอันดับสุดยอดโรงแรม The Expedia Insiders’ Select List

โรงแรม ดุสิตดีทู เชียงใหม่ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 อย่างภาคภูมิใจ โดยได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสุดยอดโรงแรมของเอ็กซ์พีเดีย (Expedia) ประจำปี พ.ศ. 2553 ในฐานะบริษัทท่องเที่ยวทางอินเทอร์เน็ตชั้นนำ ซึ่งเป็นตัวแทนโรงแรมกว่า 80,000 แห่งทั่วโลก...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง