ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เสริมทัพตลาดจีน เปิดบินตรง กรุงเทพ - เสิ่นหยาง โปรโมชั่นคุ้ม 2,890 บาทต่อเที่ยว!

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--ไทยแอร์เอเชีย

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางบินใหม่ เชื่อมสู่เมืองจีน บินตรงกรุงเทพ (ดอนเมือง) - เสิ่นหยาง เมืองศูนย์กลางการค้า การคมนาคม ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน โดยให้บริการ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี) เริ่มเที่ยวบินแรกวันที่ 25 มิถุนายน 2562 พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย บิ๊ก เริ่มต้น 2,890 บาทต่อเที่ยวบิน เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 14 เมษายน 2562 เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน 2562 ถึง 24 ตุลาคม 2562

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมสร้างเครือข่ายและขยายเส้นทางบินในตลาดจีนต่อเนื่อง เพราะเป็นตลาดใหญ่ที่มีศักยภาพ ชวนทุกคนเที่ยวเมืองจีนในมุมมองใหม่ พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนให้เดินทางและใช้จ่ายที่ประเทศไทยมากขึ้น โดยเส้นทางบินกรุงเทพ-เสิ่นหยาง จะเป็นเส้นทางบินสู่เมืองจีน เส้นทางบินที่ 3 ต่อจากเซี่ยงไฮ้ และเทียนจิน

สำหรับเส้นทางบินสู่เมืองจีนของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีอัตราการขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 90 ซึ่งเติบโตในระดับที่ดี และยังสามารถเติบโตเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากการเปิดเส้นทางขยายสู่ประเทศจีนที่มากขึ้น ประกอบกับการเชื่อมโยงเครือข่ายการบินของกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียเอง ที่มีเส้นทางบินครอบคลุมสู่ประเทศจีน จึงเป็นจุดเสริมสร้างความแข็งแกร่งได้เป็นอย่างดี

"วันนี้ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเส้นทางบินตรงสู่เมืองจีนเพิ่มอีก 1 เส้นทาง เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารได้บินไกลขึ้น สู่เมืองเสิ่นหยาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นครั้งแรกที่ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ บินสู่ภูมิภาคใหม่ของจีน เชื่อว่าเป็นโอกาสดีที่เราจะดึงคนจีนมาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น เนื่องจากไทยเป็นปลายทางยอดนิยมอยู่แล้ว รวมทั้งเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศอีกด้วย" นายนัตดา กล่าว

สำหรับเมืองเสิ่นหยาง เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศจีน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถศึกษาย้อนประวัติศาสตร์ราชวงศ์ชิงได้ที่พระราชวังโบราณเสิ่นหยางกู้กง และโบราณสถานจากสมัยต้นราชวงศ์ชิง อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเยี่ยมชมหาดหญ้าแดง ที่เมืองผานจิ่น เมืองใกล้เคียงที่นั่งรถไปไม่ไกลจากเมืองเสิ่นหยาง นอกจากนี้ยังมีถนนคนเดิน แหล่งชอปปิ้งมากมาย และอาหารเลิศรสให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง

ปัจจุบัน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มีเครือข่ายบินที่ครอบคลุมใน 10 เมือง 4 ประเทศ (รวมเสิ่นหยางแล้ว) โดยให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานดอนเมือง) สู่เมืองโซล ประเทศเกาหลี สู่โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร นาโกย่า และฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น สู่เซี่ยงไฮ้ เทียนจิน และเสิ่นหยาง ประเทศจีน และสู่บริสเบน ประเทศออสเตรเลีย โดยมีฝูงบินแอร์บัส เอ330-300 จำนวน 10 ลำ และภายในปีนี้ตั้งเป้าจะรับเครื่องบินรุ่นใหม่ แอร์บัส เอ330 นีโอ เพื่อขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและให้บริการเส้นทางที่ไกลขึ้น

ในโอกาสนี้ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษสำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย บิ๊ก เส้นทางกรุงเทพฯ(ดอนเมือง)-เสิ่นหยาง บริการ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ราคารวมเริ่มต้น 2,890 บาท* ต่อเที่ยวบิน สามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ (1 เมษายน 2562) – 14 เมษายน 2562 เดินทางได้ตั้งแต่ 25 มิถุนายน 2562 – 24 ตุลาคม 2562 ตรวจสอบราคาพิเศษและสำรองที่นั่งได้ทาง airasia.com และทุกช่องทางการจำหน่าย ผู้โดยสารสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติม โปรโมชั่นและกิจกรรมต่างๆของแอร์เอเชียได้ที่ Facebook (facebook.com/AirAsia) และ Twitter (twitter.com/AirAsia)

*ราคาเริ่มต้นต่อเที่ยวบิน (ขาเดียว) สำหรับสมาชิกแอร์เอเชีย บิ๊ก รวมค่าภาษีสนามบินแล้ว ทั้งนี้ยังไม่รวมค่าบริการเสริมต่างๆ และค่าดำเนินการสำหรับการชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตและชาร์จการ์ด และเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสายการบินราคาประหยัดให้บริการเส้นทางบินระยะไกล สายการบินแรกของประเทศไทย

สายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนและช่างภาพ ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวสายการบินราคาประหยัดให้บริการเส้นทางบินระยะไกล สายการบินแรกของประเทศไทย ในวันที่ 22 เมษายน 2557 เวลา 11.00 น. (ลงทะเบียนเวลา 10.30 น.) ณ ห้องแกรนด์บอลรูมชั้น 7 โรงแรม...

ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาด เป็นโลว์คอสเจ้าแรกเปิดตัวบัตรเครดิต ภายใต้แนวคิด "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร" กับสายการบินที่ ใคร ใคร...ก็บินได้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--แคปปิตอล โอเค สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดบุกเบิกตลาดรูปแบบใหม่ก่อนใคร จับมือ 2 พันธมิตรหลัก แคปปิตอล โอเค และมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ออกบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาดโดยให้สิทธิประโยชน์ผู้ถือบัตร "บินฟรีได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง