ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีอานเปิดตัวโครงการ เมืองดอกไม้ เพิ่มพื้นที่สวน 6 ล้านตารางเมตรใจกลางเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีอาน, จีน--13 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมืองศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของจีนเตรียมรื้อฟื้นทัศนียภาพสวนดอกไม้จากยุคโบราณ

ซีอาน เมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของจีน และอดีตเมืองหลวงในยุคราชวงศ์สุยและราชวงศ์ถังเมื่อกว่า 1,300 ปีมาแล้ว ได้เปิดตัวโครงการ "เมืองดอกไม้" ซึ่งเป็นการเนรมิตรท้องถนน ทางเดิน สวน สนาม และแกลเลอรี่ให้เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ เพื่อรื้อฟื้นทัศนียภาพสวนดอกไม้อันงดงามในสมัยโบราณให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

เพื่อบรรลุเป้าหมายในการสร้างเส้นทางสีเขียวความยาวรวมทั้งสิ้น 15,220 กิโลเมตร โครงการนี้จะเพิ่มพื้นที่สวนมากกว่า 6 ล้านตารางเมตร รวมถึงทางเดินสีเขียวมากกว่า 500 กิโลเมตร และถนนสายดอกไม้ 50 สาย โดยโครงสร้างพื้นฐานหลักๆที่จะมีการก่อสร้างประกอบด้วยสวนสาธารณะ 6 แห่ง สวนมรดกทางวัฒนธรรม 2 แห่ง และสวนดอกไม้หลายสิบแห่งภายในปี 2562

คุณหลี่ ผิงเว่ย ผู้อำนวยการสำนักบริหารเมืองและบังคับใช้กฎหมายของเมืองซีอาน กล่าวว่า โครงการนี้ไม่เพียงมีจุดมุ่งหมายในการสร้างเมืองสีเขียวด้วยการเพิ่มพื้นที่ปลูกต้นไม้และดอกไม้เท่านั้น แต่ยังเป็นการปลุกเสน่ห์ของการชมดอกไม้ในสมัยโบราณให้ฟื้นคืนมาอีกครั้ง เพื่อให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับฤดูดอกไม้บานตลอดทั้งปี "นี่คือโครงการสำคัญของเมืองซีอานในปี 2562 ซึ่งเราจะดำเนินการผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและการประดับตกแต่งเมือง ซีอานคือจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมอันโด่งดังในอดีต และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเมื่อหลายร้อยปีมาแล้ว พ่อค้าหลายพันคนจากทั่วโลกต่างมารวมตัวกันในเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและความมั่งคั่งแห่งนี้ เราต้องการรื้อฟื้นบรรยากาศแห่งอดีตเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้สัมผัสกับการผสมผสานของประวัติศาสตร์และความทันสมัย"

โครงการนี้ริเริ่มขึ้นใจกลางเขตเมืองโบราณและขยายไปถึงเขตเมืองใหม่ ครอบคลุมทั้งพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่สันทนาการ ตั้งแต่ทางหลวงและถนนรอบโรงแรมต่างๆ ไปจนถึงสวนสาธารณะและชุมชน ซึ่งจะเนรมิตให้เมืองที่เปิดกว้างและมีความหลากหลายแห่งนี้มีทัศนียภาพที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ โครงการนี้จะทำให้ซีอานกลายเป็นเมืองที่มีสีสัน โดยสถานที่ต่างๆ สวนสาธารณะ และทางเดินจะได้รับการออกแบบแตกต่างกันไปตามสีสัน กลิ่น ขนาด และฤดูกาลของดอกไม้นานาพรรณ ก่อเกิดเป็นภูมิทัศน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไป

อุตสาหกรรมสีเขียวและสาธารณชนจะเข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการนี้ เช่น อุตสาหกรรมดอกไม้จะได้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ และเมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์ ชาวเมืองจะได้เข้าถึงทางเดินสีเขียวภายในเวลาไม่กี่นาที นอกจากนี้ ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวจะได้รับแผนที่ชมดอกไม้เพื่อใช้วางแผนการท่องเที่ยวด้วย

เกี่ยวกับซีอาน

ซีอาน คือเมืองเอกของมณฑลส่านซีทางภาคตะวันตกของประเทศจีนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 3,000 ปี ซีอานมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย เช่น สุสานทหารม้าดินเผาและกำแพงเมืองโบราณ เมืองแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า "พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งของจีน" ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหม ซึ่งเป็นเครือข่ายเส้นทางการค้าเก่าแก่ที่สถาปนาขึ้นในยุคราชวงศ์ฮั่น เพื่อเชื่อมโยงการค้าขายระหว่างโลกตะวันออกกับตะวันตก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190313/2401857-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการ เกมวัดดวง วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2548 เวลา 13.00-13.55 น. ทางททบ.5

กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--เอไทม์ มีเดีย "เกมวัดดวง" ชวนคนกรุงมุ่งชิงเงินล้าน!! ฝ่าด่านสี่แยกสกัดคนดวงอ่อน วันที่ 15 พค.นี้ อาทิตย์นี้ รายการ "เกมวัดดวง" ชวนผู้แข่งขันจากทางบ้านที่เขียนจดหมายแจ้งความจำนงมาร่วมวัดดวงกันที่สวนลุมพินี สวนสวนสาธารณะกลางเมืองหลวง...

MAT จัดสัมมนา กลยุทธ์การออกผลิตภัณฑ์ใหม่

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย จากพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปตามกลไกของตลาดอย่างรวดเร็ว มีผลกระทบจากสภาพแวดล้อม ทั้งเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง...

หน่วยกองทัพเรือในพื้นที่สัตหีบ เตรียมพร้อมกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลเนื่องในวันกองทัพไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ หน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ในพื้นที่สัตหีบเตรียมพร้อมจัดพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในวันกองทัพไทย โดยจะทำการฝึกซ้อมสวนสนามในพิธีดังกล่าว ณ ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง