ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเส้นทางท่องเที่ยวใหม่สำหรับผู้หญิงในเมืองแพร่

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นำทีมสำรวจเส้นทางโดย คุณคมกริช ด้วงเงิน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการบริการท่องเที่ยว ททท.สื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมทดสอบเส้นทางเดินท่องเที่ยวสำหรับผู้หญิง ในจังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นเมืองรองที่ห้ามพลาด อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งปกตินักท่องเที่ยวโดยทั่วไปนึกถึงภาคเหนือ ก็จะนึกถึงเมืองหลักนั่นก็คือเชียงใหม่

แต่วันนี้ ททท.ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในจังหวัดแพร่ เมืองที่เปี่ยมล้นไปด้วยรอยยิ้ม อากาศที่แสนสดชื่น เมืองที่มีการใช้ชีวิตแบบเชื่องช้า เมืองศิลปะ แฟชั่นหม้อฮ่อม วิถีชุมชนและ วัฒนะธรรมที่แสนงดงาม โดยมีเส้นทางท่องเที่ยวมากมายดังนี้

1.ร้าน Ginger Bread House เป็นร้านกาแฟ และ ที่พักแบบโฮมสเตย์ โดยจุดเด่นของร้านนี้คือ มีกิจกรรมWorkshop ชื่อว่า HOM Cookies ให้เราเพ้นท์เสื้อหม้อฮ่อม ลงบนคุ๊กกี้ เพื่อเป็นของฝากขิงที่ระลึก

2.Happy Healthy Spa เป็นสปาที่นำใบฮ่อมมาสกัดแล้วนำไปเป็นส่วนผสมของครีมสปา เขาบอกว่าฮ่อม ช่วยกันแดด ทำให้ผิวชุ่มชื้น

3.Homely Nest เป็นโฮมสเตย์ และร้านกาแฟเล็กๆ ที่นี่จะมีตลาด เนิบเนิบมาร์เก็ต ให้ศิลปินมานัดพบโชว์ผลงานกัน แต่ว่าตลาดมีแค่ปีละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ส่วนโฮมสเตย์ก็ออกแนวลอฟท์ ตกแต่ด้วยอิฐแดง เหล็กดำ

4.คุ้มวงศ์บุรี อายุ 122 ปี สร้างตามดำริแม่เจ้าบัวถา มหายศปัญญา ชายาองค์แรกของเจ้าหลวงเมืองแพร่ โดยสถานที่แห่งนี้มีบริการอาหารขันโตะ ตำนานเมืองเหนือ ต้องบอกว่าอาหารอร่อยทุกอย่าง

5.ร้านฮอม 2493 (HOM 2493) เป็นร้านอาหารที่นำบ้านเก่ามาตกแต่งประยุกต์ให้มีความร่วมสมัย เมนูแนะนำที่นี่ไก่ทอดมะแขว่น ส้มตำฮอม การตกแต่งซุ้มประตูสวยงามมาก

6.ร้านโฮ่ง เป็นร้านกาแฟที่ติดกับ ฮอม ที่นี่บรรยากาศดี รสชาติกาแฟอร่อย

7.ร้านเฌอบาร์ (Je Bar) อยู่ใกล้วัดพงษ์สุนันท์ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ ต้องไม่พลาดร้านกาแฟสุดชิค ที่มีการออกแบบตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ขายกาแฟนำเข้าจากทั่วสารทิศ และ มีเบเกอร์รี่โฮมเมดขาย ร้านนี้เป็นการนำบ้านไม้เก่า มาบูรณะใหม่ ให้มีความร่วมสมัย แนะนำว่าต้องลอง

8.บ้านมัดใจ BANMATJAI เป็นคาเฟ่ กึ่งเวิร์คช้อป ต้องเริ่มที่กาแฟร้านนี้เลย รสชาติดีมาก บรรยากาศร้านออกแนว Cottage นำไม้มาสร้างประสบการณ์ในการสร้างร้าน มีโซน Indoor & Outdoor ในส่วนของกิจกรรมเวิร์คช้อปคือ งานปั้นดินเผา และ งานทำลวดลายผ้าหม้อฮ่อม

9.คำมีสตูดิโอ ร้านอาหารเด็ดเมืองแพร่ เดินก้าวลงจากรถตู้ ต้องร้อง โอ้โห เพราะเขาผสมผสานความเป็นธรรมชาติ เข้ากับงานศิลปะ ภาชนะเซรามิค เสิร์ฟอาหาร พร้อมกับมีงานให้ทำ Workshop จัดสวนเซรามิค ทานพิซซ่าโฮมเมด

10.บ้านบายศรีครีเอชั่น บรรยากาศเหมือนเดินเข้าป่า ที่มีความสงบ ที่ซ่อนเร้นไว้ด้วยสถาปัติยกรรมจากธรรมชาติ เดินเข้ามาเจอโรงงาน ทำสีผ้าลายครามตั้งใจกลางบ้านบายศรี มีคนกำลังวาดลายเส้นด้วยพู่กันอันเดียว ใช้สันพู่กัน เทคนิคหักมุม ทำให้เส้นออกมาต่างกัน ต่อจากนั้น เดินเข้าไปดูโรงานตัดเย็บแบบแฮนด์เมด และ ต่อด้วยการทำกิจกรรม Worksop พวงกุญแจ หรือ ตุ้งติ้งกระเป๋า โดย อ.ศักดิ์จิระ เวียงเก่า #อ.ช้าง.

11.กาดกองเก่า ที่ผู้คนเมืองแพร่ พ่อค้า แม่ขาย ก็มีความน่ารักเป็นกันเอง โดยตลาดแห่งนี้มีความหลากหลายมาก ตั้งแต่อาหารการกิน เสื้อผ้าหม้อห้อม สินค้าหัตถกรรม มีไว้ให้เลือกมากมาย วันนี้มาทานไข่ย่าง รสชาติคล้ายไข่ตุ๋นแต่ย่างบนเตาถ่าน ทานไส้อั่ว และ ซื้องานหัตถกรรมกลับบ้าน ต้องบอกว่าวัฒนธรรมดีงาม สตรี วีรชน มาเที่ยวเมืองนี้แต่แต่ความผ่อนคลาย และ ปลอดภัย นี่คือ สเน่ห์เมืองแพร่ #เที่ยวเมืองรอง #ไทยเท่ห์

12.บ้านบุญมา เป็นบ้านที่ถูกสืบทอดงานปฏิมากรรมชิ้นเอก ของงานศิลปะวัฒนธรรมเมืองแพร่ เดินเข้ามาภายในแกลอรี่ ก็จะเจอบ้านในสไตล์ล้านนา ไม้เก่าๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ปฏิมากรรมชิ้นเอก ที่นี่มีการตกแต่งสวนให้มีความร่มรื่นเข้ากับบรรยากาศ มีโรงน้ำชา พร้อมกับโชว์งานศิลปะ

13.บ้านทุ่งโฮ้ง เป็นชุมชนแห่งผ้าม่อฮ่อม ที่ตั้งอยู่ในตลาดชุมชนเล็กๆ ที่นี่ชาวบ้านได้ทำการผลิตหลังร้าน และ จัดจำหน่ายหน้าร้าน มีแฟชั่นสีครามให้เลือกมากมายเหมาะกับสตรีสายช้อป กิน เที่ยว ทริปผู้หญิง โดย ภูวนาถ บางพาน บล๊อกเกอร์สายชิว สนใจติดต่องานรีวิวโทร 0892084441


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง