ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จบปัญหากวนใจ! เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั่วไทยได้ ไม่ต้องพกบัตรมิวพาส กับ 5 ดิจิทัลฟังก์ชั่นสุดว้าว ใช้วนไปไม่มีเบื่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์
  • มิวเซียมสยาม เปิดขายบัตรมิวพาสซีชั่น 7 สุดคุ้ม ราคาเดียว เที่ยวพิพิธภัณฑ์ เมืองหลัก-เมืองรองได้ทั้งปี ไม่ต้องรอไฮซีซั่น พร้อมสิทธิประโยชน์สุดคุ้มทั่วไทย

เรื่องตลกร้ายของคนยุคใหม่ ซึ่งเป็นปัญหากวนใจของหลายคน คือการพกกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสารพัดบัตร ทั้งบัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม บัตรสมาชิก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อแสดงความเป็นเมมเบอร์ของแต่ละบริการ และเมื่อเวลาผ่านไปบัตรที่ถูกสะสมมากขึ้นจนเต็มช่องเก็บในกระเป๋า ก็ถึงเวลาที่จะต้องจัดระเบียบให้มีพื้นที่มากพอสำหรับบัตรที่ใช้บ่อยที่สุด แต่เชื่อว่าหลายคนเลือกไม่ถูก

เกิดความรู้สึกรักพี่เสียดายน้อง เป็นที่มาของแพลตฟอร์มการใช้งานบัตร โดยไม่ต้องพกบัตร ที่ช่วยให้การใช้บริการเมมเบอร์เป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากขึ้น โดยมีแนวคิดว่าอยากให้ "สมาร์ทโฟน" อวัยวะที่ 33 ของร่างกายมนุษย์ในยุค 5 จี ที่มีอยู่ในมืออยู่แล้ว กลายเป็นแม่กุญแจดิจิทัล เพื่อไขประตูสู่พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ทั่วประเทศได้อย่างง่ายดาย

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) กล่าวว่า มิวเซียมสยาม เข้าใจพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคยุคดิจิทัล จึงพัฒนาโมบายแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับผู้รักการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ ที่ไม่อยากพกบัตรจริงให้ยุ่งยาก โดยคาดหวังให้แอปพลิเคชันดังกล่าว เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้เกิดพฤติกรรมการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น ขณะเดียวกันความคุ้มค่าและสิทธิ ประโยชน์ต่างๆ ของผู้ถือบัตรมิวพาส จะได้รับอย่างครบถ้วนไม่มีตกหล่น

  • เปลี่ยนบัตรมิวพาสเป็นดิจิทัลการ์ด ไม่ต้องพกบัตร

เพียงค้นหาแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) ในสมาร์ทโฟน ซึ่งผู้ถือบัตรมิวพาส (Muse Pass) สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ จากนั้นลงทะเบียนเพื่อใช้งานบัตร โดยจะมีช่องให้กรอกรายละเอียดที่ปรากฏอยู่บนบัตร เพื่อเปิดใช้งานบัตรบนแอปฯ เพียงเท่านี้ผู้ถือบัตรมิวพาสก็สามารถใช้งานดิจิทัลการ์ด ที่สามารถเดินเข้าชมพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ 55 แห่งทั่วประเทศ โดยไม่ต้องพกบัตรตัวจริงได้เลย เป็นฟังก์ชั่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ที่ช่วยบริหารจัดการบัตรสมาชิกจำนวนมากให้มาอยู่บนสมาร์ทโฟนคู่ใจเพียงเครื่องเดียว

  • สัมผัสเรื่องราวสุดว้าวในพิพิธภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยี AR

ถือว่าเป็นเทรนด์ที่ยังคงมาแรงในปัจจุบัน สำหรับการนำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) มาช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับการนำเสนอเรื่องราวในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเทคโนโลยีนี้เป็นการสร้างภาพเสมือน 3 มิติ จำลองบรรยากาศให้ผู้เข้าชมรู้สึกว่ากำลังเข้าไปอยู่อีกมิติ ผ่านกล้องบนสมาร์ทโฟน โดยเรื่องราวบน AR จะถูกนำเสนอทับซ้อนกับสถานที่จริง ซึ่งใช้เทคนิคการนำเสนอได้หลายหลากรูปแบบ ตั้งแต่การใช้ภาพนิ่ง ไปจนถึงเป็นอนิเมชั่นตัวละครที่สามารถเคลื่อนไหวได้ พร้อมเสียงบรรยาย ช่วยให้ผู้ที่เข้าชมได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และยังกระตุ้นเกิดความสนใจของผู้เข้าชม เหมาะกับวัยซนที่สนใจเรียนรู้ทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว ซึ่งปัจจุบันมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้

  • ค้นหาพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ รวมไว้ในแอปเดียว

พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ ถูกนำมารวบรวมไว้ในแอปพลิชันมิวเซียมไทยแลนด์

(Museum Thailand) โดยมีการจัดหมวดหมู่เป็นรายพื้นที่ เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา แบ่งตามภูมิภาค จากนั้นเลือกจังหวัดที่สนใจ ซึ่งแอปฯนี้จะแสดงผลเป็นรายชื่อพิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการ นอกจากนี้ยังมีภาพประกอบเพื่อให้เห็นบรรยากาศของพิพิธภัณฑ์ ไฮไลท์นำมาที่จัดแสดง วันเวลาที่เปิดทำการ กิจกรรมที่น่าสนใจตลอดทั้งปี รวมถึงระบุพิกัดแผนที่ สำหรับการปักหมุดเพื่อนำทางไปสู่พิพิธภัณฑ์ที่เลือกไว้ได้อย่างแม่นยำ เป็นฟังก์ชั่นที่ทำให้การค้นหาพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ รวมถึงการเดินทางเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

  • อัพเดทอีเว้นท์ทั้งปี เพื่อไม่พลาดทุกกิจกรรม

ผู้ใช้งานแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ จะไม่ให้พลาดอีเว้นท์สำคัญที่จะเกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการตลอดทั้งปี โดยกดไปที่เมนู "กิจกรรม" จะแสดงผลเป็นลิสต์กิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี โดยไม่ต้องรอไฮซีซั่น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนการเดินทางได้สะดวกมากขึ้น โดยแต่ละกิจกรรมจะประกอบด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น วันเวลา สถานที่ เงื่อนไขการร่วมกิจกรรม พร้อมช่องทางการติดต่อ และยังมีเมนู "Share" ที่ช่วยให้แบ่งปันกิจกรรมดังกล่าวไปยังช่องทางอื่นๆ ในโซเซียลมีเดียได้อีกด้วย โดยฟังก์ชั่นนี้จะมีการอัพเดทเป็นประจำ ดังนั้น ถ้าไม่อยากพลาดทุกกิจกรรมที่น่าสนใจจากแอปฯมิวเซียมไทยแลนด์ ต้องกดเข้าไปดูบ่อยๆ

  • ฟินกับแคมเปญ เช็คอิน สะสมคะแนน แลกรางวัล แอปเดียวเที่ยวเพลิน

เพิ่มความเร้าใจให้กับการเดินทางตามรูทพิพิธพัณฑ์ด้วยแคมเปญโดนใจ ที่มิวเซียมสยามจัดให้สำหรับผู้ถือบัตรมิวพาส ตามคอนเซป เที่ยวสนุกได้เรียนรู้ทุกเส้นทาง ซึ่งในปีนี้ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคเหนือ

จัดแคมเปญพิเศษ "เที่ยวครบตบรางวัล...มหัศจรรย์เมืองเหนือ" สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเปิดใช้งานบัตรผ่านแอปพลิเคชัน สามารถร่วมกิจกรรมด้วยการถ่ายรูปและเช็คอินกับ 5 พิพิธภัณฑ์ที่ร่วมโครงการ และ 45 แหล่งการเรียนรู้ ในพื้นที่ภาคเหนือผ่านแอปฯ

โดยทุกการเช็คอินจะเป็นการสะสมคะแนน เพื่อแลกบัตรเติมน้ำมัน ปตท. มูลค่าสูงสุด 2,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งระบบไอโอเอสและแอนดรอยด์ เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั่วไทย และสามารถซื้อบัตรมิวพาสซีซัน 7 ในราคาเพียง 299 บาท ที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ บัตรเที่ยวพิพิธภัณฑ์ 55 แห่งทั่วประเทศที่ร่วมโครงการ พร้อมรับส่วนลดในร้านอาหาร เครื่องดื่ม และของที่ระลึก

ตามแหล่งเรียนรู้ ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 4,000 บาท โดยบัตรมิวพาสซีซัน 7 เริ่มจำหน่ายแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2561 ซึ่งมีอายุการใช้งาน 1 ปี นับจากวันที่ใช้บริการครั้งแรก (เปิดใช้บริการครั้งแรกไม่เกินวันที่ 30 กันยายน 2562) จำหน่ายที่พิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วม 32 แห่ง KTC Touch 23 แห่ง สายการบินไทยไลอ้อนแอร์นอกจากนี้ยังจำหน่ายทางออนไลน์ผ่านทาง KTC World Travel Service เว็บไซต์ Museum Siam และผ่านแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ (Museum Thailand) ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับแอปพลิเคชันมิวเซียมไทยแลนด์ และบัตรมิวพาสได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 ต่อ 529 หรือ www.museumsiam.org


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สพร. จับมือพันธมิตรพัฒนาเครือข่าย “Museum Family” เชื่อมโยงองค์ความรู้พิพิธภัณฑ์ทั่วไทยสร้าง “สังคมการเรียนรู้”

สพร. เปิดตัวโครงการ “Museum Family” จับมือเครือข่ายพันธมิตรสร้างระบบพิพิธภัณฑ์ไทย บูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อยกระดับมาตรฐานการเรียนรู้ผ่านพิพิธภัณฑ์ในประเทศไทย ยกขบวนความรู้มุ่งหน้าสู่ “มิวเซียมสยาม”...

กิจกรรม "เพลินเพลงบุพผาชน กลับคืนสู่ธรรมชาติ ตามจังหวะเพลงโฟล์ก"

มิวเซียมสยาม ขอเชิญชวนผู้รักเสียงดนตรีเพลงโฟล์กและบทกลอน ชมกิจกรรม “เพลินเพลง-บุปผาชน กลับคืนสู่ธรรมชาติตามจังหวะเพลงโฟล์ก (Folk)” ในวันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2551ตั้งแต่เวลา 18.30 – 22.00 น. ณ ลานเพลินกิจกรรม มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรีย...

ซีเนริโอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคมนี้ เวลา 13.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ธนาคารไทย ธนาคารไทยพานิชย์สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน (เอส ซี บี พาร์ค) พบกับบรรยากาศการค้นหา "พระเอก-นางเอก" คู่ใหม่ของเมืองไทย พร้อมจับเข่าคุยกับ 4 คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ถกลเกียร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง