อโกด้า แนะนำ 6 สถานที่ชมดอกซากุระบานรับฤดูใบไม้ผลิ ดื่มด่ำไปกับเทศกาลฮานามิ หรือประเพณีการชมดอกไม้ ในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๐ น.
กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ดอกซากุระที่กำลังเริ่มเบ่งบาน นับเป็นสัญญาณของฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึง ผู้คนมักถือโอกาสนี้พาครอบครัวหรือคนรักไปท่องเที่ยวชมความงามของดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่งในประเทศญี่ปุ่นและกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สองจุดหมายยอดฮิตสำหรับการชมดอกซากุระ แต่นอกเหนือจากสองที่นี้แล้ว คุณก็สามารถไปเปิดประสบการณ์การชมดอกไม้ หรือที่เรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า เทศกาลฮานามิ ที่อีกหลายเมืองทั่วโลกได้ อโกด้า (http://www.agoda.com/?site_id=1811392) หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จึงรวบรวม 6 สถานที่สำหรับการชมดอกซากุระในทวีปเอเชีย อเมริกา และยุโรป มาแนะนำ

1. จินเฮ, ชางวอน, ประเทศเกาหลีใต้

เทศกาลจินแฮ กุนฮังเจ (Jinhae Gunhangje Festival) เป็นเทศกาลชมดอกซากุระชื่อดังที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เกือบสองล้านคนต่อปี ตามประวัติศาสตร์แล้วเทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงพลเรือเอกอี ซุน ชิน แต่ภายหลังนั้นกลายมาเป็นเทศกาลฤดูใบไม้ผลิที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเทศกาลได้โดยการเดินเล่นบนสะพานโรแมนซ์ (Romance Bridge) ที่ปกคลุมไปด้วยเงาไม้ของต้นซากุระริมลำธารยอจวาชอน (Yeojwacheon Stream) และสามารถเดินเล่นตามสถานีรถไฟคยองฮวา (Gyeonghwa Station) ที่มีต้นไม้เรียงรายอยู่ข้างรางรถไฟ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการชมความงามของดอกซากุระ คือ ช่วงปลายเดือนมีนาคม ไปถึงตลอดเดือนเมษายน

สำหรับนักเดินทางที่ชอบออกสำรวจ อโกด้า ขอแนะนำโรงแรม M-Stay Hotel Changwon (https://www.agoda.com/m-stay-hotel-changwon/hotel/changwon-si-kr.html?site=id1811392) ที่พักที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ในเมือง

2. เดียนเบียนฟู, ประเทศเวียดนาม

หลายๆ คนอาจไม่ทราบว่าเกาะฮวา (Hoa) ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลสาบปา ควาง (Pa Khoang) ทางทิศตะวันออกของเมืองเดียนเบียนฟู ประเทศเวียดนาม เป็นแหล่งชมดอกซากุระยอดนิยม ดร.ทราน เล่อ (Tran Le) นักวิทยาศาสตร์ชาวเวียดนาม ได้รับเมล็ดพันธุ์เป็นของขวัญจากเพื่อนชาวญี่ปุ่น จึงเลือกเกาะฮวาเป็นสถานที่ปลูกต้นซากุระ หลังจากเดินทางเสาะหาสถานที่ที่เหมาะสำหรับการปลูกมาแล้วเกือบทั่วประเทศ

อโกด้า ขอแนะนำ Hoang Anh Villa (https://www.agoda.com/hoang-anh-villa/hotel/dien-bien-phu-vn.html?site=id1811392) วิลลาที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและระเบียงอาบแดดสำหรับการชมดอกซากุระแบบชิว ๆ เหมาะสำหรับการเข้าพักเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ

3. วอชิงตัน ดี.ซี., สหรัฐอเมริกา

เทศกาลดอกซากุระแห่งชาติที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. จะจัดขึ้นเป็นเวลาสามสัปดาห์ เพื่อฉลองการกลับมาของฤดูใบไม้ผลิ และเพื่อให้เกียรติวัฒนธรรมของประเทศอเมริกาและญี่ปุ่น ซึ่งต้นซากุระที่ปลูกไว้กว่า 3,000 ต้นนั้นเป็นของขวัญจากท่านยูกิ โอะซากิ (Yukio Ozaki) นายกเทศมนตรีของโตเกียว ในปี 1912 ที่ให้ไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพระหว่างสองประเทศ

จุดที่เหมาะกับการชมวิวทิวทัศน์ของทะเลดอกซากุระ คือบริเวณรอบอ่างเก็บน้ำไทดัล เบซิน (Tidal Basin) สำหรับนักเดินทางที่ต้องการสำรวจเมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ อโกด้า ขอแนะนำให้เข้าพักที่โรงแรม (The Wink Hotel Washington DC https://www.agoda.com/the-wink-hotel-washington-d-c/hotel/washington-d-c-us.html?site=id1811392) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง

4. เอดินบะระ, ประเทศสกอตแลนด์

ถ้าคุณอยากได้ฟิลนั่งปิกนิกรับลมสบายๆ กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ต้องไปที่สวนสาธารณะเดอะ มีโดวส์ (The Meadows) ในกรุงเอดินบะระ ภายในสวนมีม้านั่งตั้งเรียงกันอยู่ใต้ต้นซากุระที่ขึ้นเป็นแนวขนาบทั้งสองฝั่งทางเดินให้คุณได้ดื่มด่ำวิวทิวทัศน์สีชมพู อย่าลืมเตรียมผ้าห่มและนิยายที่คุณชอบติดไปด้วยสักเล่ม เพื่อการนั่งผ่อนคลายกลางแจ้งที่แสนเพอร์เฟค

สำหรับที่พัก อโกด้า ขอแนะนำ Radisson Blu Edinburgh (https://www.agoda.com/radisson-blu-edinburgh/hotel/edinburgh-gb.html?site=id1811392) โรงแรมที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ในปี 2558 โรงแรมนี้ตั้งอยู่บนถนนรอยัล ไมล์ (Royal Mile) ถนนสายประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงเอดินบะระ ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม และสวนสาธารณะเดอะ มีโดวส์

5. ปารีส, ประเทศฝรั่งเศส

กรุงปารีสได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความโรแมนติกที่สวยงามราวกับภาพวาด ยากจะหาเมืองใดมาเปรียบเทียบ ทุกๆ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ บริเวณที่อยู่อาศัยและสวนสาธารณะหลายแห่งในนครแห่งแสงไฟนี้ จะถูกแต่งแต้มด้วยสีชมพูของดอกซากุระ หากมุ่งหน้าไปที่สวน ช็องเดอมาร์ส (Parc du Champ de Mars) ที่อยู่ด้านข้างหอไอเฟลอันโด่งดัง คุณจะได้พบกับวิวที่ดีที่สุดสำหรับการเดินชมความงามของดอกไม้

สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบความหรูหรา อโกด้า ขอแนะนำ Park Hyatt Vendome Hotel (https://www.agoda.com/park-hyatt-vendome-hotel/hotel/paris-fr.html?site=id1811392) โรงแรมระดับ 5 ดาวที่ตั้งอยู่บนถนนรู เดอลา เปซ์ (Rue de la Paix) ไม่ไกลจากจัตุรัสคองคอร์ดและประตูชัยบนถนนช็องเอลีเซ่

6. เกียวโต, ประเทศญี่ปุ่น

ถึงแม้ในญี่ปุ่นจะมีดอกซากุระมากมายให้ชมได้ทั่วไป แต่เมืองเกียวโตนั้นถือว่าเป็นสถานที่ชมดอกซากุระที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในทวีปเอเชีย อีกทั้งยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของเทศกาลฮานามิอันเลื่องชื่อ คุณสามารถไปชื่นชมดอกซากุระได้ที่ทางเดินนักปราชญ์ (Philosopher's Path) ซึ่งเป็นทางเดินริมคลองที่ขนาบไปด้วยต้นซากุระมากมายหลายร้อยต้น

อโกด้า ขอแนะนำโรงแรมเปิดใหม่กลางเมืองอย่าง Nest Hotel Kyoto Shijokarasuma (https://www.agoda.com/nest-hotel-kyoto-shijokarasuma/hotel/kyoto-jp.html?site=id1811392) เพื่อให้คุณได้ออกเดินทางไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวสำคัญใกล้เคียงได้สะดวกยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับอโกด้า

อโกด้า เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก จากบริษัทสตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 ที่ประเทศสิงคโปร์ จนถึงตอนนี้ อโกด้า ขยายธุรกิจไปอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยให้บริการที่พักกว่า 2 ล้านแห่ง ใน 200 ประเทศ พร้อมนำเสนอที่พักหลากหลาย เหมาะต่อการเดินทางทุกรูปแบบและทุกงบประมาณ ทั้งโรงแรมหรูหรา โรงแรมราคาประหยัด อพาร์ตเมนต์ บ้านพักส่วนตัว และวิลลา

อโกด้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings (NasDaq BKNG) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และมีพนักงานมากกว่า 4,000 คน ใน 30 กว่าประเทศทั่วโลก เว็บไซต์ Agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้า มีให้บริการในภาษาต่าง ๆ กว่า 38 ภาษา