บริษัท วาโก้ เตรียมเปิดบ้าน Kyo no Ondokoro ทาวน์เฮาส์คลาสสิกสไตล์เกียวโต หลังที่ 4 วันที่ 30 มีนาคม 2019 จำกัดผู้เข้าพัก 1 กลุ่มต่อหลัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๐๐ น.
เกียวโต, ญี่ปุ่น--8 มี.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น - เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
-- ให้แขกผู้เข้าพักรู้สึกราวกับอาศัยอยู่ในเมืองหลวงโบราณ --

บริษัท วาโก้ จะเปิดบ้านทาวน์เฮาส์ "Kyo no Ondokoro" หลังที่ 4 ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศใต้ของพระราชวังอิมพีเรียลในเมืองเกียวโต โดยทาวน์เฮาส์ที่เกิดจากการบูรณะแปลงโฉมบ้านแบบดั้งเดิมของเกียวโตนี้ จะเปิดต้อนรับแขกผู้เข้าพักในวันที่ 30 มีนาคม 2019

ทาวน์เฮาส์ Kyo no Ondokoro ทั้งสี่หลังของวาโก้ ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสำหรับการเป็นจุดเริ่มต้นเที่ยวชมเมืองหลวงโบราณ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าพักและใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกในทาวน์เฮาส์ได้อย่างพิเศษสุดแต่เพียงผู้เดียว พร้อมสัมผัสความรู้สึกของการอาศัยอยู่ในเมืองเก่าแห่งนี้

เว็บไซต์ทางการของ Kyo no Ondokoro:
รูปภาพ1: "Kyo no Ondokoro FUYACHO-NIJO" เปิดวันที่ 30 มี.ค. 2019

วาโก้ได้เปิดตัวโครงการ Kyo no Ondokoro ด้วยความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาท้าทายทางสังคมที่เมืองเกียวโตเผชิญ ซึ่งก็คือ การลดลงของบ้านเก่าสไตล์เกียวโต บริษัทจึงได้เปิดให้เช่าทาวน์เฮาส์ที่มีการปรับรูปแบบการใช้งานให้เป็นที่พักอาศัย โดยหลังจากถูกใช้เป็นที่พักอาศัยนานกว่า 10 ปี โครงสร้างเหล่านี้จะได้รับการบูรณะให้กลับสู่สภาพเดิมก่อนส่งคืนให้แก่เจ้าของ Kyo no Ondokoro ได้รับการออกแบบมาให้ตอบรับกับวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่น เพื่อที่เจ้าของทาวน์เฮาส์เหล่านี้จะสามารถอาศัยอยู่ในบ้านต่อไปได้หลังจากถูกใช้งานมานานนับทศวรรษ

ดังนั้น ผู้ที่มาเยือนเกียวโตสามารถมีส่วนสนับสนุนการอนุรักษ์ภูมิทัศน์ถนนของเมืองโบราณด้วยการเข้าพักที่ Kyo no Ondokoro

สภาพภายนอกทาวน์เฮาส์ได้รับการสงวนรักษารูปแบบดั้งเดิมของบ้านสไตล์เกียวโตเอาไว้ เพื่อให้สัมผัสได้ถึงประวัติศาสตร์ของเมืองหลวงเก่าแห่งนี้ ขณะที่ภายในของทาวน์เฮาส์ถูกดัดแปลงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ ทาวน์เฮาส์ Kyo no Ondokoro ทุกหลังมาพร้อมระบบทำความร้อนที่พื้นเพื่อให้แขกที่เข้าพักรู้สึกอุ่นสบายในฤดูหนาว รวมทั้งยังมีห้องนอนที่ทำจากพื้นไม้อีกด้วย

เนื่องจากทาวน์เฮาส์ได้รับการออกแบบมาเพื่อเป็นที่พักอาศัย จึงได้มีการรวมเอาแนวคิดที่หลากหลายไว้ในโครงสร้าง เพื่อให้แขกที่เข้าพักรู้สึกคุ้นเคยกับเมืองเกียวโต ราวกับว่าพวกเขาอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ และทำให้พวกเขามีความสุขกับการอาศัยอยู่ในเมืองเก่าแห่งนี้

ตัวอย่างเช่น ทาวน์เฮาส์ Kyo no Ondokoro แต่ละหลังมีห้องครัวที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ ครบครันไปด้วยเครื่องครัว ทั้งหม้อ กระทะ ตลอดจนจาน ชาม แขกผู้เข้าพักยังสามารถหาซื้อเครื่องปรุงท้องถิ่นที่ตลาด และสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการทำอาหาร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทริปเที่ยวญี่ปุ่นของพวกเขา

นอกจากนี้ วาโก้ยังเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารแนะนำและสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบสนองความต้องการของแขกที่เข้าพัก ทาวน์เฮาส์ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง Wi-Fi เครื่องซักผ้าพร้อมเครื่องอบแห้ง และเตารีด ที่เหมาะสำหรับการพักอาศัยในระยะยาวอีกด้วย

ข้อมูลโดยสังเขปของ Kyo no Ondokoro
  • ราคา: 50,000 - 100,000 เยนต่อหลัง (ไม่รวมภาษีการบริโภค ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เข้าพักและฤดูกาล)
  • ความจุ: สูงสุด 8 คน (ขึ้นอยู่กับแบบบ้านแต่ละหลัง)
  • เช็คอิน: ตั้งแต่ 16:00 น. (เช็คอินที่เคาน์เตอร์ต้อนรับที่อาคาร Wacoal New Kyoto Building ตั้งแต่เวลา 10:00 น. - 17:00 น.)
  • เช็คเอาท์: จนถึงเวลา 11:00 น.
  • หากมีคำถามหรือข้อสงสัย กรุณาเข้าชม:
บริการเสริมหลักๆ
-- เก็บและขนส่งกระเป๋าเดินทางและกระเป๋าสัมภาระอื่นๆ

-- ให้ข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้ารอบๆ ทาวน์เฮาส์ และสถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงข้อมูลอื่นๆ (บริการคอนเซียร์จ)

ข้อมูลโดยสังเขปของทาวน์เฮาส์ Kyo no Ondokoro แต่ละหลัง:
(รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/release/201903063921?p=images)
*"Kyo no Ondokoro" เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท วาโก้
ที่มา: Wacoal Corp.
AsiaNet 77729