ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท. จัดพิธีกล่าวสารอวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ฉลอง 44 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-จีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ ๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพร้อมด้วย ฯพณฯ หลู่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย เป็นผู้แทนในนามรัฐบาลไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกล่าวสารอวยพรเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ให้กับพี่น้องชาวจีนทั่วโลก โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้บริหารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมในพิธี พร้อมเป็นการเปิดเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ประจำปี 2562 ณ เวทีกลางเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย (บริเวณลานร้านสีฟ้า) ศูนย์การค้าสยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า เทศกาลตรุษจีนประเทศไทยเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยตอกย้ำถึงการสานความสัมพันธ์อันยิ่งใหญ่ระหว่างสองประเทศ ซึ่งรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ให้ความสำคัญและให้การสนับสนุนอย่างดี โดยกล่าวชื่นชมว่าการจัดเทศกาลตรุษจีนในประเทศไทยเป็นกิจกรรมตรุษจีนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งที่จัดนอกแผ่นดินจีน และขออวยพรให้พี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน และชาวจีนในสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงชาวจีนในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง ร่ำรวยเงินทองและความโชคดี

โดยในปีนี้ กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้นำการแสดงทางวัฒนธรรมจาก 7 มณฑลของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่ การแสดงกายกรรม มณฑลซานซี การแสดงระบำ จากมณฑลยูนนาน การแสดงระบำ เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน, การแสดงระบำ อุปรากรจีน (งิ้ว) การแสดงกายกรรมและกังฟู มณฑลซานตง, การแสดงระบำ มณฑลเฮยหลงเจียง, การแสดงระบำ เขตปกครองตนเองเฉียน ตงหนาน และการแสดงหุ่นกระบอก มณฑลฝูเจี้ยน เข้าร่วมแสดงเพื่อสร้างความประทับใจ และถือเป็นของขวัญที่สาธารณรัฐประชาชนจีนมอบให้เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ของจีน

ภายในงานยังมีกิจกรรมสาธิตศิลปะ และวัฒนธรรมแบบจีน อาทิ การถักเชือกลายมงคล การเขียนป้ายอวยพรมงคล การดูดวงแบบศาสตร์จีน พร้อมชิมอาหารเส้นและขนมมงคลในเทศกาลตรุษจีน และเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ มากมาย รวมถึงได้ใกล้ชิดศิลปินชื่อดัง อาทิ กอล์ฟ พิชญะ, คริส พีรวัส, สิงโต ปราชญา, แก้ม วิชญาณี, นนท์ ธนนท์ และบอย พีซเมคเกอร์

นอกจากนี้ ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ถนนเยาวราช สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในงานเทศกาลตรุษจีนเยาวราช ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะนำการแสดงแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมไทย-จีน แสดงหน้าพระพักตร์ พร้อมนำผู้บริหารเข้าร่วมถวายพระพรและทูลเกล้าฯ ถวายของที่ระลึก ทั้งนี้ ททท. ร่วมออกบูธเพื่อแจกส้มมงคล 888 ลูก และเชิญร่วมสักการะเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยะ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย เป็นความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กับ กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว สาธารณรัฐประชาชนจีน และสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว ขยายวันพักและเพิ่มค่าใช้จ่ายในช่วงเทศกาล โดยในปี 2562 จัดงานภายใต้แนวคิด "ตรุษจีนสำหรับคนรุ่นใหม่" เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-จีน ในรูปแบบที่หลากหลายเข้ากับยุคปัจจุบัน การจัดงานมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.00-21.00 น. ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 1672 เพื่อนร่วมทาง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีนเยาวราชเปิดยิ่งใหญ่ ร่วมกิจกรรม "ไหว้แล้วเฮง" ลุ้น 99 รางวัล

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--ททท. งานเทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ร่วมกับ สถานฑูตสาธารณรัฐประชาชนจีน (ประจำประเทศไทย) กรุงเทพมหานคร ประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2548 โดยทำพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่อลั...

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง