ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ลพบุรีคัดสรรบูธโอทอปพรีเมียมจัดเต็มพื้นที่เซ็นทรัลเวสต์เกต วันนี้ - 3 ก.พ.62

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๓๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น

จังหวัดลพบุรีขานรับนโยบายของรัฐบาล ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวให้เกิดความยั่งยืนและมีคุณภาพ เดินหน้าอวดศักยภาพโชว์ความพร้อมด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนำทัพสินค้า OTOP ลพบุรีที่ผ่านการคัดสรรมาแสดงและจัดจำหน่ายย่านกลางเมือง ผสานเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวนวัตวิถี จ.ลพบุรี ในงาน "กิจกรรมเปิดตัวชุมชนท่องเที่ยวนวัตวิถี จังหวัดลพบุรี" รวมโอทอปกว่า 34 ชุมชน พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ OTOP ขึ้นชื่อประจำจังหวัดลพบุรี บูธนิทรรศการ อ.บ้านหมี่ บูธอาหารชวนชิมมากมาย และการแสดงศิลปะวัฒนธรรมตลอดวัน ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลเวสต์เกต จ.นนทบุรี

นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวถึงการจัดงานกิจกรรมเปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีในครั้งนี้ว่า "จังหวัดลพบุรีได้ดำเนินการพัฒนาชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนด เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของสังคม มุ่งเน้นสร้างรายได้ และความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ จังหวัดลพบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ซึ่งมีชุมชนที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว มีชุมชนที่มีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรม และวิถีชีวิต เป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจหลายชุมชน สามารถเป็นแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยในแต่ละปีจังหวัดลพบุรีมีนักท่องเที่ยว และนักทัศนาจร เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ที่จังหวัดลพบุรี ปีละประมาณ 3 ล้านคน สามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวปีละ ประมาณ 4,000 ล้านบาท

สำหรับจัดงานกิจกรรมเปิดตัวชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวของหมู่บ้านท่องเที่ยวเป้าหมายจากทุกอำเภอ และได้นำเอาผลิตภัณฑ์ของหมู่บ้านท่องเที่ยวมาแสดงและจำหน่ายในงาน เป็นการประกาศความพร้อมของชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ของจังหวัดลพบุรีให้เป็นที่รับรู้อย่างกว้างขวาง โดยได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ OTOP ทั้ง 34 ชุมชนของจังหวัดลพบุรีมาแสดงและจัดหน่าย นอกจากนี้ยังรวบรวม OTOP ขึ้นชื่อประจำจังหวัด บูธแสดงนิทรรศการของอำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านชุมชนท่องเที่ยวนวัตวิถีมาจัดโชว์ อีกทั้งยังมีบูธอาหารชวนชิมจังหวัดลพบุรีมาออกร้านอย่างคับคั่ง ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นจังหวัดลพบุรีร่วม 18 ชุดรายการเต็มอิ่มตลอดทั้งวัน โดยงานตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จ.นนทบุรี

จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้ามาเยี่ยมชม และอุดหนุนสินค้าของชุมชนของจังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการสนับสนุนให้พี่น้องประชาชนท้องถิ่นมีรายได้เพิ่มขึ้น และยังมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนการพัฒนาสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจในระดับฐานราก ตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เด็กการท่องเที่ยวฯ ศรีปทุม ชลบุรี โชว์ทักษะมัคคุเทศก์! คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ แข่งขันทักษะวิชาชีพการท่องเที่ยว ระดับอุดมศึกษา ปีที่3

นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ ม.ศรีปทุม ชลบุรี สร้างชื่อ คว้า 2 รางวัลชนะเลิศ การแข่งขันการนำเสนอ รายการนำเที่ยว หัวข้อ "การท่องเที่ยวเมืองรองของไทย เก๋ไก๋และยั่งยืน" โครงการแข่งขันทักษะวิชาชีพทางการท่องเที่ยว ระดับอุดมศึกษา ปีที่ 3 มหาวิทยาลัยศรีปทุม...

ลลิลฯ ประกาศรุกอสังหาฯ กรุงเทพตะวันตก เปิดตัวพรีเซลล์ ไลโอ นอฟ วงแหวนฯ-ปิ่นเกล้า ใกล้เซ็นทรัล เวสต์เกต

บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) รุกเดินหน้าตามแผนงานปี 2557 เปิดตัวโครงการใหม่ “ไลโอ นอฟ วงแหวนฯ-ปิ่นเกล้า (ซ.พระนอน) ” ทาวน์โฮมและบ้านแนวคิดใหม่กว่า 230 ยูนิต รองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ โซนตะวันตก ชูจุดเด่นดีไซน์ห้องนอนขนาดใหญ่...

ททท. เร่งดำเนินงานกู้วิกฤติแหล่งท่องเที่ยว เพิ่มมาตรการเข้มข้นด้านการฟื้นฟู การประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมตลาด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการ ททท. ได้แถลงแผนการดำเนินงานในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในระยะต่อไปภายหลังจากที่ ททท. ได้ดำเนินการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง