ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เจ็ทสตาร์ เอเชียรักษาตำแหน่งแอร์ไลน์ราคาประหยัดที่ตรงเวลามากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก พร้อมรักษาตำแหน่ง 1 ใน 10 สายการบินราคาประหยัดที่ปลอดภัยที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เอบีเอ็ม

สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชียสามารถรักษาตำแหน่งสายการบินราคาประหยัด (LCC) ที่ตรงต่อเวลามากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก และยังติดโผ 1 ใน 10 สายการบินราคาประหยัด ที่ปลอดภัยมากที่สุดในรายงานด้านการบินจาก 2 สำนักในปี 2562 ด้วย

จากการจัดอันดับสายการบินที่ตรงเวลาของ OAG (OAG's Punctuality League for 2019) สำหรับปี 2562 ระบุว่า เจ็ทสตาร์ เอเชีย รั้งอันดับ 2 จาก 250 สายการบินราคาประหยัดที่ตรงเวลามากที่สุดในโลก ด้วยคะแนนร้อยละ 84.13 รายงานนี้ยังแสดงให้เห็นว่า เจ็ทสตาร์ เอเชีย คือ สายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในสิงคโปร์ และรั้งอันดับ 12 ของสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในโลก

การจัดอันดับนี้มาจากข้อมูลเที่ยวบิน 58 ล้านเที่ยวที่บันทึกตลอดปีนับตั้งแต่ปี 2561 ของสายการบินและสนามบินต่าง ๆ ทั่วโลก โดยยึดเกณฑ์จากการที่เครื่องบินได้เดินทางมาถึงหรือบินออกจากสนามบิน ภายใน 15 นาที ตามเวลาที่ได้ระบุไว้

และจากการจัดอันดับของ Airlineratings.com ยังได้ระบุว่า เจ็ทสตาร์ เอเชีย ยังสามารถรักษาตำแหน่ง 1 ใน 10 สายการบินราคาประหยัดที่ปลอดภัยที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 3 อีกด้วย นอกจากนี้ รายงานยังเผยว่า เจ็ทสตาร์ เอเชีย ได้คะแนน 7 ดาวด้านความปลอดภัย แซงหน้าสายการบินราคาประหยัดอื่น ๆ ในสิงคโปร์

การที่จะติดอันดับ 1 ใน 20 สายการบินชั้นยอดเยี่ยมนั้น สายการบินต้องมีประวัติด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม โดยผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานบริหารและสมาคมชั้นนำด้านการบินทั้งหลาย รวมถึงการตรวจสอบจากภาครัฐ บันทึกเหตุการณ์เครื่องบินตกหรือร้ายแรงของสายการบิน รวมไปถึงอายุของเครื่องบินที่ใช้บินให้บริการ

มร. บาราธาน พสุปาธิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย กล่าวว่า "สายการบินให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่งมาโดยตลอด ในฐานะที่เป็นกลุ่มบริษัทสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ที่ดำเนินธุรกิจจากสนามบินนานาชาติชางงี เราจึงยึดมั่นในการทำให้ลูกค้าวางใจได้ว่าจะไปถึงที่หมายได้โดยสวัสดิภาพและตรงเวลา การให้บริการเที่ยวบินกว่า 600 เที่ยวต่อสัปดาห์จากสนามบินชางงี โดยได้คะแนนดีเยี่ยมด้านการตรงต่อเวลาและความปลอดภัย ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมีประสิทธิภาพของระบบ การดำเนินการ และทีมงานทุกคนของเราในสิงคโปร์ รวมทั้งสนามบินต่าง ๆ ในเอเชียแปซิฟิกที่เป็นจุดหมายการบินของเรา"

นอกจากนี้ อีกหนึ่งสายการบินในเจ็ทสตาร์ กรุ๊ป คือ เจ็ทสตาร์ แอร์เวย์ส ก็ยังติดอันดับ 10 สายการบินที่ปลอดภัยที่สุด และเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ตรงต่อเวลามากที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยคะแนน On Time Performance (OTP) ร้อยละ 74.33

เกี่ยวกับเจ็ทสตาร์ เอเชีย

เจ็ทสตาร์ เอเชีย เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อเดือนธันวาคม 2547 โดยให้การบริการเที่ยวบินไปกลับถึง 600 เที่ยวต่อสัปดาห์ ไปยังจุดหมายปลายทาง 28 แห่ง ใน 13 ประเทศทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ลูกค้าพึงพอใจสูงสุดโดย Institute of Service Excellence ในปี 2559 และ 2560 และได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2559 และ 2560 โดย AirlineRatings.com นอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ เอเชีย ยังเป็นสายการบินเดียวในเอเชียแปซิฟิกที่มีความตรงต่อเวลา (OTP) ระดับห้าดาว ประเมินโดยสถาบัน OAG


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นอร์ธเวสต์มอบอภิสิทธิ์สมาชิกเวิลด์เพิร์คแลกไมล์บินกับเจ็ทสตาร์เอเชียพันธมิตรรายที่ 27 ของเวิลด์เพิร์ค

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สายการบินนอร์ธเวสต์ ประกาศเพิ่มสิทธิประโยชน์แก่สมาชิกโปรแกรมสะสมไมล์เวิล์ดเพิร์คว่า สามารถแลกไมล์สะสมกับสายการบินเจ็ทสตาร์เอเชีย แอร์เวย์ และแวลูแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินในเครือได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นับเ...

ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาด เป็นโลว์คอสเจ้าแรกเปิดตัวบัตรเครดิต ภายใต้แนวคิด "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร" กับสายการบินที่ ใคร ใคร...ก็บินได้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--แคปปิตอล โอเค สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดบุกเบิกตลาดรูปแบบใหม่ก่อนใคร จับมือ 2 พันธมิตรหลัก แคปปิตอล โอเค และมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ออกบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาดโดยให้สิทธิประโยชน์ผู้ถือบัตร "บินฟรีได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง