ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชวนสายปาร์ตี้ตะลุย 6 บาร์ดังเที่ยวสิงคโปร์ยามราตรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต

เปิดมุมมองใหม่ให้นักท่องราตรีกับยามค่ำคืนในประเทศสิงคโปร์ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน เพราะเต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารดีไซน์เก๋ รสชาติดี แถมหลายแห่งยังการันตีคุณภาพ ได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นบาร์ที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของเอเชีย รวมถึงของโลกอีกด้วย วันนี้เราได้คัดเลือก 6 บาร์ชื่อดังในสิงคโปร์ ซึ่งแต่ละแห่งล้วนมีคอนเซ็ปต์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สายแฮงค์เอาท์ไม่ควรพลาด

โปเตโต้ เฮด (Potato Head)

ร้านอาหารและบาร์ดีไซน์โดดเด่นบนถนนค็องเซค (Keong Saik) ที่ไม่ว่าใครที่มาเยือนก็ต้องตื่นตากับสถาปัตยกรรมตกแต่งที่ผสมผสานไปอย่างกลมกลืนระหว่างศิลปะโบราณและความร่วมสมัย ตัวร้านมีทั้งหมด 3 ชั้น และชั้นดาดฟ้า ซึ่งในแต่ละชั้นจะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นที่แตกต่างกัน

ชั้นแรกคือ "Three Buns" ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของเบอร์เกอร์ในย่านเอาแทรมพาร์ค (Outram Park) บวกกับกิมมิคการตั้งชื่อเก๋ ๆ ของเมนูให้น่าสนใจอย่าง Burning Man, Watermelon Man, Smokin' B-Boy ทำให้ร้านนี้มีอะไรสนุกสนานน่าสนใจ เมื่อขึ้นไปชั้น 3 จะพบกับ อีกบรรยากาศที่หรูหราแปลกตา "Studio 1939" ซึ่งคับคั่งไปด้วยเมนูค็อกเทลเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ชั้นดีสามารถเลือกนั่งมุมที่ชอบภายใต้แสงชวนอบ อุ่นแต่ทรงเสน่ห์น่าค้นหา และชั้นดาดฟ้าของร้านจะเป็นส่วนของ "Rooftop Bar" สำหรับแฮงค์เอาท์จิบ ค็อกเทลแบบเอาท์ดอร์ รับลม นั่งชมทิวทัศน์ยามค่ำคืน และสวนสวยที่เต็มไปด้วยไม้แขวนนานาพรรณ

สำหรับการเดินทางมาดื่มด่ำกับค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีที่ โปเตโต้ เฮด (Potato Head) สามารถ เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานี Chinatown หรือตั้ง Google map: Potato Head, 36 Keong Saik Rd, Singapore 089143

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.ptthead.com/singapore/
ตามหาซิกเนเจอร์ค็อกเทลของคุณที่ Maison Ikkoku

การันตีความดีงามด้วยรางวัลบาร์ค็อกเทลที่ดีที่สุด 2 ปีซ้อน ร้าน Maison Ikkoku – The Art of Mixology มีกิตติศัพท์โดดเด่นเรื่อง Bespoke Cocktail หรือการรังสรรค์ค็อกเทลให้ลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ จึงไม่จำเป็นต้องมีเมนูเครื่องดื่ม เพราะบาร์เทนเดอร์จะเป็นผู้ผสมสูตรใหม่ให้กับคุณเอง และแน่นอนว่า ครั้งต่อไปที่เข้ามาที่นี่คุณก็จะได้ชิมเมนูที่ไม่เหมือนเดิม รับรองว่าการมาเยือนร้านนี้แต่ละครั้งจะเป็นประสบการณ์ที่ทั้งสนุกและ เพลิดเพลิน เติมสีสันให้กับยามค่ำคืนของคุณ

นอกจากค็อกเทลแล้ว ร้าน Maison Ikkoku ยังขึ้นชื่อเรื่องทั้งเมนูอาหารคาวและอาหารหวานที่ล้วนเลือกใช้ แต่วัตถุดิบเลิศรส โดยเมนูขนมหวานสูตรเด็ดของทางร้านที่ไม่ลองไม่ได้คือ Whiskey Aux Fraises เครปไฟลุกที่ประกอบด้วยวิสกี้ชั้นดี สตรอว์เบอร์รี่สดหวานฉ่ำ ผิวเปลือกเลม่อนเพิ่มความเปรี้ยว ท็อปปิ้งด้วย อัลมอนด์และวิปปิ้งครีม

สำหรับการเดินทาง สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี MRT Bugis หรือตั้ง Google Maps: 20 Kandahar Street, Singapore 198885 บาร์ Maison Ikkoku – The Art of Mixology ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.ethanleslieleong.com/maison-ikkoku-the-art-of-mixology หรือ www.facebook.com/maison.ikkoku.sg/
ย้อนเวลาสู่ยุคทองของนิวยอร์กที่ Manhattan

หนึ่งในบาร์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานของสิงคโปร์ Manhattan คือบาร์สุดหรูตั้งอยู่ในโรงแรม The Regent Singapore ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย และอันดับที่ 3 บาร์ที่ดีที่สุดในโลก ด้วยการตกแต่งอย่างโอ่อ่ามีกลิ่นอายของมหานครนิวยอร์กยุคคลาสสิคแต่ยังคงความทันสมัยด้วยเมนูเครื่อง ดื่มที่มีการปรับเปลี่ยนทุกๆ หกเดือน คุณภาพของเครื่องดื่มและฝีมือของบาร์เทนเดอร์ก็ล้วนเป็นที่ ยอมรับ จึงไม่น่าแปลกใจที่ Manhattan เป็นสถานที่โปรดในใจหลายคน ทั้งชาวสิงคโปร์ บรรดานักธุรกิจ และแขกที่มาพักในโรงแรม

สำหรับการเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี MRT Bugis หรือตั้ง Google Maps: Regent Singapore, 1 Cuscaden Road, Singapore 249715

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.regenthotels.com/regent-singapore/dining/manhattan
ดื่มด่ำบรรยากาศยุค 1920 กับบาร์ Atlas

ใครที่หลงใหลเสน่ห์ความหรูหราคลาสสิคแบบในภาพยนตร์ The Great Gatsby ต้องหลงรักบาร์ Atlas อย่างแน่นอน เพราะนอกจากที่นี่จะโดดเด่นเรื่องเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หลากหลายโดยเฉพาะ เหล้ายิน บาร์แห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมและการตกแต่งราวกับหลุดออกมา จากภาพยนตร์ เมนูอาหารคาวหวานก็เยี่ยมยอดไม่แพ้กัน ทั้งเรื่องรสชาติและการตกแต่งจานอย่างประณีต งดงาม เรียกว่าสวยจนลืมกินกันเลยทีเดียว สมกับตำแหน่งอันดับที่ 4 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย

สำหรับการเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าลงที่สถานี MRT Bugis หรือตั้ง Google Maps: Parkview Square, 600 North Bridge Road, Singapore 188778

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://atlasbar.sg/
ชิมอาหารจานเด็ด และเมนูค็อกเทลกินได้ที่ Tippling Club

Tippling Club คือร้านอาหารชื่อดังตั้งอยู่กลางย่าน Chinatown ที่เปิดเป็นทั้งบาร์ ร้านอาหาร และห้องอาหารส่วนตัว แม้จะได้รับการการันตีด้วยรางวัลร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย และรั้งอันดับ 7 บาร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย แต่ Tippling Club มีความแตกต่างจากบาร์สามแห่งแรกตรงที่การตกแต่งแบบสดใส เรียบง่าย ให้บรรยากาศเป็นกันเอง เมนูอาหารแบบฟิวชั่นแปลกใหม่รังสรรค์โดยเชฟเจ้าของร้านสร้างความ ตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนที่มาทาน ในส่วนของค็อกเทลก็ไม่น้อยหน้า โดยเฉพาะ Dreams and Desires เมนูค็อกเทลแบบกินได้ ที่ให้เราชิมรสชาติเครื่องดื่มประจำร้านผ่านกัมมี่แบร์ที่ตั้งชื่อได้อย่างน่าสนใจไว้ถึง 12 ตัว เช่น Happiness (ความสุข) Baby (เด็กน้อย) Revenge (การแก้แค้น) และ SuperCar

สำหรับการเดินทาง สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือสถานี MRT Outram Park และ MRT Tanjong Pagar และเดินต่อจากสถานีประมาณ 10 นาที หรือตั้ง Google Maps: 38 Tanjong Pagar Road, Singapore 088461

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://tipplingclub.com/
ท้าทายสายดื่ม กับค็อกเทลสูตรเฉพาะของ Native Bar

และสถานที่สุดท้ายบาร์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดทำการไม่นาน แต่ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ไม่ธรรมดาทำให้ติด อันดับบาร์ที่ดีที่สุดอันดับ 8 ในเอเชีย และอันดับ 13 ของโลก เอกลักษณ์ของบาร์แห่งนี้คือเน้นการใช้วัตถุดิบ ท้องถิ่นในแถบตะวันออกเข้ามาพัฒนาเป็นเมนูค็อกเทลที่รสชาติไม่เหมือนใคร นอกจากจะได้ดื่มด่ำไปกับ สีสันในยามค่ำคืนตามบาร์ต่างๆ แล้วบรรดา Socialisers สายปาร์ตี้ยังสามารถสนุกไปกับกิจกรรมอย่างการทำเวิร์คช็อปผสมค็อกเทล ให้คุณได้สร้างสรรค์รสชาดค็อกเทลในฉบับของคุณเอง ตั้งแต่พืชที่เราคุ้นเคยกันเช่น มะม่วง ขนุน ขมิ้นหรือมันสำปะหลัง ไปจนถึงของแปลกอย่างมดดำจากศรีลังกาและตั๊กแตนจากประเทศไทย ใครที่คิดว่าสามารถรับรสชาติความตื่นเต้นท้าทายและพร้อมเปิดประสบการณ์การดื่มรูปแบบใหม่ห้ามพลาดบาร์สุดพิเศษแห่งนี้เป็นอันขาด

สำหรับการเดินทาง ลงสถานีรถไฟฟ้า MRT Chinatown หรือ Raffles Place หรือตั้ง Google Maps: 52A Amoy Street, Singapore 069878
ข้อมูลเพิ่มเติม: http://tribenative.com/

ด้วยความหลากหลายของบาร์ที่มาพร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวและกิจกรรมสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวสายปาร์ตี้โดยเฉพาะ สิงคโปร์จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เหล่านักท่องเที่ยวยามราตรี สามารถมาเติมเต็มความชอบของพวกเราได้อย่างเต็มที่

เนื้อหาของบทความนี้อ้างอิงจาก:
www.ethanleslieleong.com/maison-ikkoku-the-art-of-mixology
www.regenthotels.com/regent-singapore/dining/manhattan
http://atlasbar.sg/
http://tipplingclub.com/
http://tribenative.com/

ติดตามรายละเอียดข้อมูลการท่องเที่ยวในสิงคโปร์เพิ่มเติมได้ที่: http://www.visitsingapore.com/th_th/deals/#Thailand

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board - STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำ ในด้านการท่องเที่ยวซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ ด้วยการสร้างพันธมิตร กับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมและชุมชน ส่งผลให้การท่องเที่ยวสิงคโปร์สร้างให้สิงคโปร์เกิดภูมิทัศน์การ ท่องเที่ยวที่โดดเด่นและหลากหลาย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ภายใต้แนวคิด "Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์" เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับ สิงคโปร์ในฐานะจุดมุ่งหมายอันมีชีวิตชีวาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ปลดปล่อยและแสดง passion ของตนเองได้อย่างเต็มที่ ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg และ www.visitsingapore.com หรือติดตามผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @STB_sg (https://twitter.com/stb_sg)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระแสนักท่องเที่ยวสิงคโปร์มาไทยยังแรง อีกหนึ่งตลาดแนวโน้มดีที่น่าจับตามอง

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--ททท. ททท.โอซากาจัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในเขตคันไซ คาดดึงนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นในเขตนี้เข้าประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 5,000 คน ในปี 2547 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เดินหน้าจัดกิจกรรมกระตุ้นตล...

ทริสเรทติ้งเตรียมให้บริการ "การจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้น"

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ทริส เรทติ้ง ทริสเรทติ้งเตรียมเปิดบริการใหม่ "การจัดอันดับเครดิตตราสารหนี้ระยะสั้น" ภายในหนึ่งถึงสองเดือนข้างหน้านี้ หลังการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องตราสารหนี้ระยะสั้นเพิ่มเติม พร้อมปรับปรุงระบบบริการขั้นสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว ดร. ...

เปิดศักราชใหม่ ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุสูง พลังแรงจาก Maxtor

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นได้รับการแต่งตั้งเป็น Business Partner จากบริษัท eSys Technologies Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดดิสก์คุณภาพเยี่ยมจาก Maxtor เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการแต่งตั้งในครั้งนี้ คอมเซเว่นได้รับความไว้วางใจจา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง