4 ที่เที่ยวสร้างเสริมความรู้แบบสนุกสนาน ในวันเด็กแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้รวบรวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกได้สัมผัสความสนุกพร้อมเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว

ทดลองเป็นเกษตรกรที่ฟาร์มตาเล็ก

ฟาร์มตาเล็ก จังหวัดนครนายก มีฟาร์มเด็กเล่นให้เด็ก ๆ ไปเรียนรู้และทำกิจกรรมทางการเกษตรในแต่ละวันของฟาร์มได้ เริ่มตั้งแต่การเก็บไข่ไก่ การปลูกพืชผัก ไปจนถึงการทำปุ๋ยอินทรีย์ สำหรับเด็กโตก็มีกิจกรรมผจญภัยอย่างโหนสลิง พายเรือ และขี่รถ ATV

หากไปเยือนฟาร์มตาเล็ก ตัวเลือกที่พักที่น่าสนใจคือ Reindeer Park รีสอร์ทซึ่งเหมาะแก่การเอนหลังพักผ่อนหลังจากพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวสนุกมาทั้งวัน อีกทั้งตัวรีสอร์ทยังตั้งอยู่ใกล้น้ำตกวังตะไคร้และเขื่อนขุนด่านปราการชลอีกด้วย

อ่านสนุกที่ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์

ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ เป็นอาคารเก่าแก่แบบนีโอ คลาสิคในเขตบางรัก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี Mario Tamagno ภายในเก็บรวบรวมหนังสือและนิตยสารหลายประเภทไว้กว่า 17,000 เล่ม ที่ห้องสมุดแห่งนี้มีมุมหนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนเตรียมไว้รอให้คุณหนู ๆ ผู้รักการอ่านทุกคน นอกจากนี้ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ยังมีการจัดกิจกรรมเล่านิทาน สร้างสรรค์งานศิลปะ รวมไปถึงโยคะสำหรับคุณหนู ๆ ทุกวันเสาร์ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มาพบปะเพื่อนใหม่และทำกิจกรรมร่วมกัน

ห่างออกไปเพียงสองกิโลเมตรจากห้องสมุด มีที่พักแบบเบรดแอนด์เบรคฟาสต์ชื่อ Baan Pra Nond Bed & Breakfast ซึ่งเป็นอาคารแบบโคโลเนียลที่เคยเป็นบ้านพักของอดีตประธานศาลฎีกา ปัจจุบันเบรดแอนด์เบรคฟาสต์แห่งนี้มีคลับสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และยังอนุญาตให้นำสุนัขเข้าพักได้อีกด้วย

เยี่ยมชมสัตว์ป่าคุ้มครองที่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่ช่วยเหลือและฟื้นฟูสัตว์ป่ามากมาย เช่น ช้าง ชะนี และนาก คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็ก ๆ ไปร่วมทัวร์อาสาสมัครแบบเต็มวันและครึ่งวัน ซึ่งจะได้พบกับสัตว์ต่าง ๆ กว่า 450 ตัว พร้อมร่วมทำกิจกรรมอนุรักษ์ เพื่อสร้างเสริมจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อการอนุรักษ์สัตว์ป่า

หลังจากเยี่ยมชมสัตว์ป่าแล้ว เดินทางไปพักผ่อนที่ Bluemoon Cha-Am ที่ห่างจากชายหาดชะอำไปเพียงไม่กี่นาที ที่โรงแรมมีบริการจักรยานให้เช่าขี่รับลม ส่วนเจ้าตัวเล็กก็จะได้เพลินไปกับการก่อทราย

ย้อนเวลากลับสู่สมัยอยุธยาที่เมืองโบราณ

เมืองโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งในจังหวัดสมุทรปราการที่รวบรวมสถาปัตยกรรมไทยจากหลากยุคสมัยเข้ามาไว้ในที่เดียว ทั้งเจดีย์ หอระฆัง ศาล และศาลาโรงละคร ซึ่งล้วนแสดงให้เห็นถึงศิลปะอันงดงามในสมัยอยุธยาและสมัยอื่น ๆ พ่อแม่และผู้ปกครองสามารถพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวชมและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และประเพณีของภูมิภาคทั้งห้าในประเทศไทยได้

ขับรถขึ้นมาทางกรุงเทพฯอีกประมาณ 45 นาที จะพบกับที่พักอันเงียบสงบอย่างรีสอร์ท Into the Forest ให้ได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ส่วนเด็ก ๆ ก็ไปเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกใกล้ ๆ กันได้

เกี่ยวกับอโกด้า

อโกด้าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก บริษัทสตาร์ทอัพนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 และขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก โดยให้บริการที่พักกว่า 2 ล้านแห่ง ใน 220 ประเทศ นำเสนอที่พักหลากหลาย เหมาะต่อการเดินทางทุกรูปแบบและทุกงบประมาณ นับแต่โรงแรมหรูหรา-ราคาประหยัด อพาร์ตเมนต์ บ้านพักส่วนตัว หรือวิลลา เป็นต้น

อโกด้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NasDaq BKNG) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ และสำนักงานย่อยอีก 53 แห่ง ในเมืองใหญ่กว่า 30 ประเทศ พร้อมพนักงานกว่า 4,000 คน เว็บไซต์ Agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้า มีให้บริการในภาษาต่างๆกว่า 38 ภาษา

กระเป๋าเดินทางที่ใส่ของเหลว: คำแนะนำจาก Agoda เกี่ยวกับการนำของเหลวขึ้นเครื่อง

สนามบินหลายแห่งมีกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นในการขนของเหลวขึ้นเครื่อง Agoda.co.th ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำรองห้องพักออนไลน์ ที่เน้นการให้บริการในเอเชียโดยเฉพาะได้เล็งเห็นว่า ถึงเวลาแล้วที่จะทำความเข้าใจถึงความหมายและเหตุผลในการรักษาความปลอดภัยกระเป๋าที่ถือขึ้นเค...

กองทัพเรือ ขอเชิญท่องเที่ยว "ค่ายจุฬาภรณ์" หน่วยทหารนาวิกโยธินพื้นที่ภาคใต้

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ "ค่ายจุฬาภรณ์" ตั้งอยู่ที่บ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส มีเนื้อที่ประมาณ ๑,๖๐๐ ไร่ ห่างจากตัวเมืองนราธิวาสประมาณ ๑๖ กิโลเมตร มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจดังนี้ - ศาลและพระอนุสาวรีย์ พลเรือเ...

นักเรียนในโรงเรียนสังกัดกองทัพเรือ เข้ารับโล่และเกียรติบัตรจาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ได้คัดเลือกนักเรียน ที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนสังกัดหน่วยต่าง ๆ ของ กองทัพเรือ จำนวน ๔ คน ได้แก่ นักเรียนดุริยางค์ทหารเรือ ขวัญชนก หนูสง นักเรียนดุริยางค์ทหารเรือ สหชล ชัยศุภกิจการ นักเรียนช่างกรมอ...