ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยแอร์เอเชีย คว้าอันดับ 8 สายการบินราคาประหยัดตรงเวลาที่สุดในโลก ซึ่งเป็นอันดับสูงสุดสายการบินราคาประหยัดในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ไทยแอร์เอเชีย

สายการบินไทยแอร์เอเชีย พัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการไม่หยุดนิ่ง โดยเฉพาะด้านความตรงต่อเวลา ได้รับการจัดอันดับจาก "โอเอจี เอวิเอชั่น เวิลด์ไวด์"เว็บไซต์วิเคราะห์ข้อมูลด้านอุตสาหกรรมการบินระดับโลก ให้เป็นสายการบินที่ตรงเวลาสูงสุดอันดับที่ 8 ประเภทสายการบินราคาประหยัด(Top20 Low-Cost Carriers by On-Time Performance) ประจำปี 2561 โดยถือเป็นสายการบินราคาประหยัดของไทยที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในปีนี้ ด้วยสถิติความตรงต่อเวลา ร้อยละ 81.24 ซึ่งขึ้นจากปี 2560 ที่อยู่ในอันดับที่ 19 สถิติความตรงต่อเวลา ร้อยละ 74.48

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ความตรงต่อเวลาในการให้บริการถือเป็นการสะท้อนประสิทธิภาพในการบริหารจัดการที่ดี โดยเฉพาะการทำงานร่วมกัน ทั้งนักบิน ลูกเรือ วิศวกร พนักงานภาคพื้น พนักงานลานจอด พนักงานฝ่ายสินค้าบริการบนเครื่องบิน และทีมสนับสนุนทุกฝ่าย อีกทั้งสอดคล้องกับภารกิจในการขนส่งผู้โดยสารทุกคนให้ถึงที่หมายตามเวลา ที่เราให้คำมั่นสัญญาไว้ สายการบินจึงให้ความสำคัญเรื่องความตรงต่อเวลาอย่างมาก และพร้อมพัฒนา ปรับปรุงคุณภาพอยู่ตลอด ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าภูมิใจที่เราสามารถรักษามาตรฐานที่ดีในระดับโลก โดยติดอันดับ 8 สายการบินที่ตรงเวลามากที่สุด ประเภทสายการบินราคาประหยัด โดยมีความตรงต่อเวลาอยู่ที่ร้อยละ 81.24 เพิ่มขึ้น 6.76 จุด จากปี 2560 ที่ความตรงต่อเวลาอยู่ที่ร้อยละ 74.48 จากข้อมูลที่โอเอจี เอวิเอชั่น เวิลด์ไวด์ เก็บรวบรวมตลอดปี 2561 ที่ผ่านมา

"เรายังรักษาแชมป์ในการเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ตรงเวลาสูงสุดในไทย และติดอันดับ 8 ในโลกด้วย ผมเชื่อว่าพวกเราจะสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นอีกได้ในปีต่อๆ ไป โดยต้องขอบคุณพนักงานนทุกๆฝ่าย รวมทั้งผู้ใช้บริการของเราทุกๆ คน ที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนอย่างดี เพื่อให้เที่ยวบินของเรามีความตรงต่อเวลาร่วมกัน" นายสันติสุขกล่าว

ทั้งนี้ โอเอจี เอวิเอชั่น เวิลด์ไวด์ เป็นบริษัทชั้นนำในการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอุตสาหกรรมการบินในหลากหลายแง่มุม โดยจะเปิดเผยข้อมูลรายงานเกี่ยวกับสถิติความตรงต่อเวลาของสายการบินและท่าอากาศยานทั่วโลกเป็นประจำทุกปี ซึ่งผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดการจัดอันดับเพิ่มเติมได้ที่ www.oag.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เวอร์จิ้น แอตแลนติก แอร์เวย์ เลือกโซลูชั่นของโซลอาร์ค เพื่อการจัดการด้านน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน

ฮุสตัน--(บิสิเนส ไวร์)--28 ส.ค. 2549 บริษัทโซลอาร์ค อิงค์ ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นการจัดการอุปทาน การค้า และความเสี่ยงของภาคองค์กรธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมการบิน ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินเวอร์จิ้น แอตแลนติก แอร์เวย์ ได้เลือกโซลูชั่น SolArc RightAngle...

ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาด เป็นโลว์คอสเจ้าแรกเปิดตัวบัตรเครดิต ภายใต้แนวคิด "บินฟรีได้เร็วกว่าใคร" กับสายการบินที่ ใคร ใคร...ก็บินได้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--แคปปิตอล โอเค สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดบุกเบิกตลาดรูปแบบใหม่ก่อนใคร จับมือ 2 พันธมิตรหลัก แคปปิตอล โอเค และมาสเตอร์การ์ด อินเตอร์เนชั่นแนล ออกบัตรเครดิต ไทยแอร์เอเชีย กระตุ้นตลาดโดยให้สิทธิประโยชน์ผู้ถือบัตร "บินฟรีได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง