เวียตเจ็ทเปิดบริการเที่ยวบินต่างประเทศเส้นทางใหม่ เชื่อมเกาะฟู้โกว๊กในเวียดนามสู่กรุงโซล

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันจันทร์ที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

เวียตเจ็ท สายการบินแนวใหม่แห่งเวียดนาม เปิดให้บริการเที่ยวบินเส้นทางระหว่างประเทศ จากเกาะฟู้โกว๊กในเวียดนาม สู่กรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ อย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ธันวาคม 2561 เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการท่องเที่ยวและการติดต่อธุรกิจของผู้บริโภคทั้งสองประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวต่อเนื่องจากหมู่เกาะที่สวยงามของเวียดนามไปสัมผัสความทันสมัยของมหานครแห่งเกาหลีใต้ สำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ต่างได้รับดอกไม้และของขวัญสุดพิเศษเพื่อเป็นที่ระลึกในเที่ยวบินสำคัญนี้

เส้นทางฟู้โกว๊ก – โซล มีบริการเที่ยวบินไป-กลับทุกวัน โดยใช้เวลาบิน 5 ชั่วโมง 30 นาทีต่อเที่ยว ออกเดินทางจากเกาะฟู้โกว๊ก เวลา 15.40 น. ถึงกรุงโซล เวลา 22.55 น. (เวลาท้องถิ่น) และเที่ยวบินขากลับ ออกจากกรุงโซลเวลา 1.45 น. เดินทางกลับถึงเกาะฟู้โกว๊ก เวลา 5.35 น. (เวลาท้องถิ่น)

ผู้ที่สนใจสามารถจองบัตรโดยสารเส้นทางใหม่ พร้อมพบกับโปรโมชั่นต่าง ๆ ของเวียตเจ็ทได้ในช่วงเวลา 12.00 – 14.00 น. ของทุกวัน ผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com (เว็บไซต์สมาร์ทโฟนที่ https://m.vietjetair.com) หรือจองผ่านเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/vietjetthailand (คลิกที่แถบ "จองเลย") สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตและเดบิตวีซ่า,มาสเตอร์การ์ด, เจซีบี, เคซีพี และ อเมริกันเอ็กซ์เพรส หรือบัตรเอทีเอ็มซึ่งออกโดยธนาคารในประเทศไทยซึ่งสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านอินเตอร์เน็ตได้

โรงแรม Vinpearl Discovery Phu Quoc ขอร่วมฉลองการเปิดเส้นทางใหม่ของเวียตเจ็ท โดยลูกค้าเวียตเจ็ทสามารถแสดงบัตรที่นั่งโดยสาร (บอร์ดดิ้งพาส) เส้นทางฟู้โกว๊ก – โซล เมื่อเข้าจองห้องพัก เพื่อรับข้อเสนอและโปรโมชั่นมากมายจากทางโรงแรม รวมถึงฟรีค่าบริการออกรอบสนามกอล์ฟ 1 รอบต่อ 1 ห้อง และส่วนลด 50% ค่าเข้าสวนสนุก VinPearl LandAmusement Park และ VinPearl Safari Park โปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 30 พฤศจิกายน 2562

ฟู้โกว๊กซึ่งมีฉายาว่า "เกาะไข่มุก" ตั้งอยู่ทางใต้ของจังหวัดเกียนซางของเวียดนาม ครอบคลุมเนื้อที่กว้างถึง 570 ตารางกิโลเมตร ถือเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม และด้วยชื่อเสียงของการเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชีย ทำให้เกาะฟู้โกว๊กดึงดูดการลงทุนก่อสร้างโรงแรมและรีสอร์ตเป็นจำนวนมาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การเปิดเส้นทางบินใหม่นี้จึงมิใช่เพียงเพื่อมอบความสะดวกสบายแก่นักเดินทาง แต่ยังเป็นการส่งเสริมการเติบโตทั้งในด้านการท่องเที่ยวและธุกิจการค้าของเกาะที่สวยงามแห่งนี้

นอกจากเส้นทางฟู้โกว๊ก – โซล เวียตเจ็ทยังมีบริการเที่ยวบินเส้นทางระหว่างเวียดนามกับเกาหลีใต้อีก 7 เส้นทาง ได้แก่ โซล-ฮานอย/โฮจิมินห์/ไฮฟอง/ดานัง/ญาจาง, ฮานอย-ปูซาน, และดานัง-แทกู

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier) ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย และรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018) จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวม 60 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 65 ล้านคน เปิดให้บริการ 105เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...