ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่บ้านอุบลสามัคคีของดีอำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๒๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--GTT

นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์เปิด " ชุมชนท่องเที่ยวOTOPนวัตวิถี "ที่บ้านอุบลสามัคคี ชวนท่องเที่ยววิถีเกษตร ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอโนนสุวรรณเลือกหมู่บ้านอุบลสามัคคี หมู่ที่ 11 ตำบลโนนสุวรรณ อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ให้เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยว เนื่องจากอัตลักษณ์ของชุมชนมีความหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเลือกกิจกรรมท่องเที่ยวได้ตามความต้องการ ทั้งกินผลไม้สดๆที่สวนผลไม้ ชมแปลงเกษตรผสมผสาน การปลูกพืชผักปลอดภัย ไร้สารพิษจนเป็นสินค้าที่สร้างรายได้เข้าสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน แรลลี่ป่ายางพารา เดินเที่ยวป่าศักดิ์สิทธิ์ของชุมชน และบริการบ้านพักโฮมสเตย์ที่ดูแลคุณเหมือนครอบครัว

ในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561 นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีนายเดโช วันทนาพิทักษ์ หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาชุมชน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดบุรีรัมย์ , น.ส.มะยุรี เพ็ชรบรรพต ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอโนนสุวรรณ , น.ส.กรรณิการ์ ลิขิตพัฒนะกุล พัฒนาการอำเภอโนนสุวรรณ นายวิโรจน์ หยวกทองหลาง ผู้ใหญ่บ้านอุบลสามัคคีและส่วนราชการอำเภอโนนสุวรรณ ให้การต้อนรับ

การดำเนินงาน " ชุมชนท่องเที่ยวOTOPนวัตวิถี " เป็นการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ต้องการให้ทุกจังหวัดพัฒนาชุมชนของตนให้มีรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์วันนี้เป็นเมืองพักไม่ได้เป็นเมืองผ่านอย่างวันวานแล้ว เพราะบุรีรัมย์มีของดีที่น่าภาคภูมิใจ ที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวได้ ถ้าท่านอยากเที่ยวสนามระดับโลกก็ไปสนามช้างอารีน่าสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานระดับสากล ข้างๆกันยังมีสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต สนามแข่งรถระดับโลกอีกด้วย แล้วถ้าท่านอยากมาเที่ยวเชิงประวัติศาตร์ บุรีรัมย์เรามีประสาทหินพนมรุ้ง ที่มีอารยะมาอย่างยาวนาน และถ้าอยากดูการเกษตรที่อุดมสมบูรณ์ ต้องมาที่นี่ ที่บ้านอุบลสามัคคีแห่งนี้ เพราะที่นี่ทำการเกษตรหลากหลาย ทำให้เกิดรายได้หมุนเวียนตลอดทั้งปี ทั้งปลูกผักปลอดสารพิษ ปลูกพืช ผัก ผลไม้หมุนเวียน กล้วย เงาะ ลำไย ทุเรียน ฝรั่งกิมจู ทานอร่อยกันได้ตลอดปี จึงทำให้เกิดความสมดุล ในการสร้างรายได้ และเกิดความอุดมสมบูรณ์ขึ้นในชุมชน นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ได้กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงเกษตรฯ ผุดโปรเจ็ค การท่องเที่ยววิถีเกษตร ร่วมกับก.การท่องเที่ยวฯนำร่อง 4 จังหวัด หนุนเทรนด์การท่องเที่ยวเชิงเกษตร สนับสนุนช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพและกระจายรายได้สู่ชุมชน

นายวิมล จันทรโรทัย รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมหารือ เรื่อง การดำเนินงานด้านการท่องเที่ยววิถีเกษตร ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่า สืบเนื่องจากการหารือร่วมกันระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์...

ภาครัฐขอบคุณประชาชนร่วมใจประหยัดพลังงาน

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--กระทรวงพลังงาน ภาครัฐขอบคุณคนไทยใส่ใจประหยัดพลังงาน ปี 2548 ลดใช้พลังงานได้กว่า 30,000 ล้านบาท ย้ำให้ชาวไทยร่วมใจประหยัดต่อเนื่องด้วยการยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง นายพรชัย รุจิประภา รองปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา หล...

ภาพข่าว: ทรู รับรางวัลเกียรติคุณ " สนับสนุนการศึกษาไอซีที "

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร มอบรางวัลเกียรติคุณผู้ให้การสนับสนุนการศึกษาด้านไอซีที ให้กับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีนางสาวเสาวนีย์ ลิมมานนท์ รองผู้อำนวยการ/หัวหน้าสายงานสื่อสา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง