ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มากกว่า พิชิตยอดเขาโมโกจู ในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ คือเอาชนะใจตัวเอง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ (อช.- DNP) โพสต์พาเที่ยว Ride Explorer ร่วมทริปการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--โพสต์พาเที่ยว

ถือเป็นโอกาสที่ทาง โพสต์พาเที่ยว – Ride Explorer ได้ร่วมทริป โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคเหนือ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย ดูแลพื้นที่การท่องเที่ยว จังหวัดสุโขทัย และจังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกันกับ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ในการนำสื่อมวลชนเข้าร่วมเดินสำรวจป่าในเส้นทางพิชิตยอดเขาโมโกจู ในเดือนธันวาคม 2561

"อุทยานแห่งชาติแม่วงก์" ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัด คือ กำแพงเพชรและนครสวรรค์ มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร และอำเภอแม่วงก์ และกิ่งอำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธาร ตามเทือกเขาสูงชันก่อกำเนิดเป็นน้ำตกที่สวยงาม 4-5 แห่ง ทั้งเป็นต้นกำเนิดของลำน้ำแม่วงก์ที่สำคัญของจังหวัดนครสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีแก่งหินทำให้เกิดน้ำตกเล็กๆ ตามแก่งหินนี้ ตลอดจนมีหน้าผาที่สวยงามตามธรรมชาติ มีเนื้อที่ประมาณ 558,750 ไร่ หรือ 894 ตารางกิโลเมตร

ซึ่งในพื้นที่อุทยานฯ แห่งนี้ เป็นที่ตั้งของ "ยอดเขาโมโกจู" ยอดเขาที่ได้ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ด้วยความสูง 1,964 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ของทุกปี ทางอุทยานฯ โดยจะเปิดรับสมัครในต้นเดือนตุลาคมของทุกปีผ่านระบบ Online ของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วม ในแต่ละปีไม่เกิน 300 คน สำหรับการเปิดเส้นทางเดินป่าเพื่อให้นักเดินป่า นักท่องเที่ยวได้พิชิตยอดเขาโมโกจู สัมผัสกับความงดงามของผืนป่า ซึ่งประกอบไปด้วยป่ากว้าง 3 แห่งด้วยกัน คือ ผืนป่าคลองลาน ผืนป่าห้วยขาแข้ง และผืนป่าอุ้มผาง โดยนักท่องเที่ยวที่มาร่วมพิชิตยอดเขาโมโกจู มักจะไม่พลาดที่ถ่ายภาพหินรูปเรือใบ ที่ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ริมยอดเขา มองด้านล่างก็จะเห็นไอหมอกที่ปกคลุมผืนป่า ส่วนในทริปนี้ถือเป็นทริปที่ได้แบบทดสอบจากธรรมชาติได้สัมผัสทุกสภาพอากาศ ทั้งลม ฝน หนาว แดด แต่ทุกคนในทริปก็มีความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในผู้ร่วมพิชิตเส้นทางนี้ไปด้วยกัน สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมนอกจากใจที่เกินร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เราต้องฝ่าฝันกับเส้นทางที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าระยะไกล ที่มีทั้งความชันสูงในระยะทางไกล อุปสรรคของสภาพภูมิอากาศ ถือความยากในเส้นทางนี้ถือเป็นระดับ 5 ในเส้นทางของภาคเหนืออีกเส้นทางเลยก็ว่าได้

โดยในการเข้าสู่พื้นที่ป่า พิชิตยอดเขาโมโกจู ในทริปนี้ ได้รับการดูแลโดย นายวีระ เอี่ยมสอาดเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า หัวหน้าทีมชุด พร้อมคณะลูกหาบ ดูแลทริปสื่อมวลชน พิชิตยอดเขาโมโกจู ที่ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยและการให้คำแนะนำเรื่องการเดินป่าได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งยังแนะนำถึงการเตรียมพร้อมเข้าสู่ผืนป่าแห่งนี้ ถึงเรื่องสำคัญสำหรับใครที่คิดว่าจะแบกสัมภาระมาใช้ชีวิตเพื่อกินอยู่สุขสบาย บอกเลยว่าต้องเตรียมคิดวางแผนให้ดีเพราะด้วยสัมภาระที่เกินกำลัง กับพลังที่เราต้องใช้เดินป่าตลอด 5 วัน 4 คืน อาจทำให้หลายคนอยากสละของไม่จำเป็นต้องใช้ไปหลายๆ ชิ้นระหว่างจุดพักค้างแรมเลยก็ว่าได้ แนะนำให้วางแผนและเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี เพราะเส้นทางนี้ไม่ง่ายแน่นอน และสิ่งสำคัญที่ทางอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และทุกอุทยานฯ ยังคงย้ำเตือนอยู่เสมอคือ การนำขยะกลับบ้าน ไม่ทิ้งขยะในพื้นที่ป่าและการลดการใช้ถุงพลาสติกให้น้อยที่สุดเพื่อป้องกันผลกระทบกับสัตว์ป่าที่กินขยะเข้าไป ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทุกท่านให้เห็นความสำคัญและสร้างจิตสำนึกที่ดีเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อนุกรักษ์ป่า อนุรักษ์ต้นน้ำ อนุรักษ์สัตว์ป่า และร่วมกัน ลด โลก เลอะ ไปด้วยกัน

ในทริปนี้ ต้องขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เจ้าหน้าที่ ลูกหาบ และมิตรภาพจากคณะสื่อมวลชน เรื่องราวการท่องเที่ยวจาก โพสต์พาเที่ยว , Save The Wild : Survival Together , Ride Explorer , คน ฟ้า ป่า น้ำ , นายรอบรู้ , Go Go Trip , Kapook , Manageronline และภาพสวยๆ จาก Tonn Explorer , ททท. สำนักงานสุโขทัย ในครั้งนี้ด้วย

นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย หมายเลขโทรศัพท์ 055-616-228-9 และสามารถติดตามการเดินทาง...พิชิตฝัน กับเส้นทาง...สุดท้าทาย ในเป้าหมายที่ไม่ธรรมดา #ทริปในฝัน Destination ของเหล่านักเดินทาง ใช่ว่า #คุณ จะได้ไปได้ง่ายๆ ด้วยความสูง 1,964 เมตร จากระดับน้ำทะเล ติดตามเส้นทางการเดินทาง ของพวกเรา กับการพิชิต...#หินเรือใบ ใน #ยอดเขาเหมือนฝนจะตก ที่ชาวกะเหรี่ยงเขาว่ากันไว้ ...จะเป็นอย่างไร จะพิชิตได้หรือไม่ ติดตามการเดินทางท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ทั้งในและต่างประเทศ www.ride-explorer.com ห้ามพลาด!


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง