ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อีทคลีนกันรัวๆ Booking.com แนะ 5 ที่พัก หมดเทศกาลกินเจก็กินผักต่อได้อีก!

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--Booking.com

การท่องเที่ยวอาหารมาแรงแซงโค้ง.. Booking.com บริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำด้านการจองที่พักระดับโลกที่มีที่พักให้เลือกหลากหลาย ได้ทำการสำรวจการท่องเที่ยวอาหารและพบว่ามากกว่า 6 ใน 10 ของนักท่องเที่ยว (61%) เลือกสถานที่เดินทางจากแหล่งอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศ* และแน่นอนไม่มีวี่แววจะลดลงเลย โดยพบว่ามากกว่า 1 ใน 3 (34%) ของนักท่องเที่ยวชื่นชอบการท่องเที่ยวอาหาร (Culinary Travel) โดยเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวมิลเลนเนียลถึง 40% ที่วางแผนจะเดินทางท่องเที่ยวอาหารจริงจัง* นอกจากนี้เกือบครึ่ง (49%) ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกมุ่งหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีเมนูอาหารแปลกใหม่และน่าสนใจ โดย 60% ยังเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวมิลเลนเนียลอีกด้วย*

ช่วงนี้หมดเทศกาลกินเจแล้วก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะวันนี้ Booking.com มี 5 ที่พักมาแนะนำให้คนรักสุขภาพกินผักกันต่อรัวๆ จะได้อีทคลีนกันได้อย่างต่อเนื่อง กับที่พักและเมนูวีแกนสุดเฮลตี้จากหลากหลายมุมทั่วโลกพร้อมเสริฟให้คุณแล้วถึงที่!

เชียงใหม่ ประเทศไทย

ท่ามกลางหุบเขาน้อยใหญ่และความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ ที่จังหวัดชียงใหม่ ประเทศไทยเรานี้เอง นับว่าเป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมทานผักกันเป็นส่วนใหญ่

และใช้เนื้อในการประกอบอาหารในสัดส่วนที่น้อย ดังนั้นในเชียงใหม่คุณสามารถหาร้านอาหารอร่อยๆ ผักสดๆ สไตล์วีแกนได้ไม่ยาก และสำหรับที่พักแนะนำก็ต้องที่นี้เลย Green Tiger Vegetarian House ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ที่พักวีแกนและมังสวิรัติ โดยมีร้านอาหารในตัวชื่อ 'Reform Kafe' ที่พร้อมเสริฟเมนูอาหารและเครื่องดื่มวีแกนตลอดวัน! นอกจากนี้ที่พักยังอยู่ในตัวเมืองเก่า บรรยากาศเงียบสงบสบายและหากมีเวลาสามารถไปเที่ยวสถานที่ใกล้เคียงเช่น วันโลกโมฬี และตลาดช้างเผือกอีกด้วย

จังกู อินโดนีเซีย

ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของบาหลี จังกูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบอาหารวีแกน โดยในพื้นที่เต็มไปด้วยร้านอาหารสุดเฮลตี้

กินผักกันแบบเน้นๆ ทั้งนี้นอกจากจะอีทคลีนได้ด้วยแล้ว จังกูยังเป็นสวรรค์ของนักเล่นเซริ์ฟทั่วโลกอีกด้วย โดยที่พักแนะนำจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก The Bed by the Sea ที่ห่างจากชายหาดเพียง 6 นาที และยังใกล้กับถนนจังกูให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสนุกสนานและร้านอาหารริมทางแบบวีแกน ในที่พักยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ให้คุณยังสามารถผ่อนคลายพร้อมเสริฟอาหารเช้าและของว่างสไตล์วีแกนสุดฟิน!

ลาลากูนา นิการากัว

นิการากัวนับว่าเป็นสถานที่เด็ดอีกที่ของนักกินเลยทีเดียว โดยอุดมไปด้วยอาหารแบบพื้นเมืองที่ส่วนประกอบต่างๆ นิยมปลูกกันเอง ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังหาอาหารแปลกๆ ที่น่าสนใจ เช่น Gallo Pinto ที่ทำจากข้าวและถั่ว และ Buñuelos แป้งทอดและน้ำเชื่อมสูตรพิเศษ ลาลากูนายังเป็นเขตสงวนธรรมชาติในนิการากัว โดยไม่สามารถให้เรือมอร์เตอร์ล่องผ่านทะเลสาบซึ่งทำให้วิวลาลากูนาสวยเป็นธรรมชาติมากๆ เหมาะกับคนที่อยากเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ ผ่อนคลาย และกินอาหารวีแกนแบบพื้นเมือง โดยที่พักแนะนำ Apoyo Lodge ตั้งอยู่ทางขวาของทะเลสาบ และมีกิจกรรมเฮลตี้ๆ ให้ทำหลากหลายเช่น โยคะ และกิจกรรมเวลเนสต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่เสริฟเมนูอาหารที่ทำจากพืชทั้งหมด และกลูเต็นฟรีด้วยนะ

โรม อิตาลี

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม ศิลปะ และแน่นอนร้านอาหารวีแกนสไตล์ยุโรปก็ต้องที่นี้เลย กรุงโรม ประเทศอิตาลี นอกจากนี้ยังมีตลาดของสดเช่น Campagna Amica del Circo Massimo ที่อยู่แถว Colosseum ซึ่งนักชิมทั้งหลายสามารถลองอาหารแบบพื้นเมืองกันได้อย่างหลากหลาย โดยสามารถเข้าพักที่โรงแรมห้าดาว Hotel Raphael - Relais & Châteaux ที่คุณจะสามารถดื่มด่ำกับวิวกรุงโรมแบบพาโนราม่า

และที่สำคัญโรงแรมนี้มีเมนูวีแกนให้เลือกทานอย่างจุใจ ลองกันเลย!
ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย แหล่งรวมแลนด์มาร์คสำคัญๆ มากมาย และที่เที่ยวแนวชายหาดไม่เหมือนใคร รวมถึงอุทยานแห่งชาติหลายแห่งที่นับเป็นหนึ่งในสุดยอดอุทยานแห่งชาติทั่วโลก และไม่แพ้กันเรื่องอาหาร ซิดนีย์ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีร้านอาหารที่ได้จัดอันดับว่าเป็นสุดยอดร้านอาหารและบาร์สำหรับนักเดินทางหลายๆ คน โดยอาหารวีแกนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนักกินที่ผู้คนนิยมกันอย่างมาก ทั้งนี้ที่พักแนะนำต้องเป็นที่ Ovolo Woolloomooloo ว่ากันว่าเป็นโรงแรมวีแกนแห่งแรกของประเทศออสเตรเลียอีกด้วย เมนูอาหารก็ไม่ต้องสงสัยเพราะเขามีเมนูที่ทำจากพืชทุกชนิด โดยมีร้านอาหาร Alibi ของโรงแรมที่บริหารโดย Matthew Kenney ผู้ขึ้นชื่อทางด้านร้านอาหารแนววีแกนโดยเฉพาะ!! นอกจากนี้คุณยังสามารถว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ และเล่นฟิตเนส รวมถึงใช้บริการของฟรีมินิบาร์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง