วันสยาม ผนึกกำลัง แอร์เอเชีย นำทัพดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีน ชูสวรรค์ของนักช้อปเปิดแคมเปญ Air Asia x OneSiam present Thailand Shopping Festival

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง
  • วันสยาม และ แอร์เอเชีย ผนึกกำลังสองผู้นำธุรกิจรีเทลและสายการบิน จัดแคมเปญดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีน กระตุ้นการเดินทางช่วงเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ และเทศกาลตรุษจีน โดยมีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่
  • เปิดแคมเปญ Air Asia x OneSiam present "Thailand Shopping Festival" ชูความครบครันของแหล่ง ช้อปปิ้งที่หลากหลายทั่วไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง วันสยาม โกลบอลเดสติเนชั่นที่เป็นสวรรค์สำหรับนักช้อป
  • ไอเดียเด็ดจัดแฟชั่นโชว์บนไฟลท์บินสุดเซอร์ไพรส์ อวดคอลเลคชั่นผลงานดีไซเนอร์ไทยชั้นนำ อัดฉีดแคมเปญโปรโมชั่นดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน พร้อมเปิดช่องทางสื่อสารและเข้าถึงนักท่องเที่ยวผ่านโซเชียลมีเดีย

"วันสยาม" จุดหมายการเดินทางระดับโลก (Global Destination) ที่ผสานศักยภาพของ 3 ศูนย์การค้าระดับโลก ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ สายการบินแอร์เอเชีย (Air Asia) โดยการสนับสนุนจากการท่องที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเฉินตู จัดแคมเปญ Air Asia x OneSiam present "Thailand Shopping Festival" เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยให้มากขึ้น โดยมี "วันสยาม" เป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวและช้อปปิ้ง ซึ่งจะมอบประสบการณ์ ความสุข ความสนุก และเพลิดเพลินในการจับจ่ายด้วยการจัดโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษ เพื่อเป็นการสนับสนุนและช่วยกระตุ้นการเดินทางมาท่องเที่ยวไทยของชาวจีนให้เพิ่มขึ้นตลอดช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี และต่อเนื่องถึงเทศกาลตรุษจีนปี 2562 ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ ททท. ที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยตลอดทั้งปี เพิ่มขึ้นกว่า 15 %

นายจรัญ ชื่นในธรรม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน กล่าวว่า "นักท่องเที่ยวชาวจีนยังคงเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ที่สุดที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยสถิติจากศูนย์วิจัยด้านการตลาดการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พบว่า ในปี 2561 ระหว่างเดือนมกราคม – สิงหาคม มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทย 25.8 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ในช่วงเวลาเดียวกัน ประมาณ 10% โดยเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 7.7 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาประมาณถึง 16.5% ซึ่งตามสถิติพบว่าในเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนลดลง คือ ในเดือนกรกฏาคมลดลง 0.87% และเดือนสิงหาคมลดลงประมาณ 11.7% เป็นที่น่าจับตาว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจท่องเที่ยว คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาประเทศไทยเพิ่มขึ้นกลับสู่แนวโน้มด้านบวก อย่างไรก็ดีทั้งภาครัฐและเอกชนต่างพยายามร่วมมือกันเพื่อสร้างความมั่นใจรวมถึงการสร้างแรงดึงดูดใจใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้น"

นางธนวรรณ อรรคลีพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจท่องเที่ยว บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "วันสยาม โกลบอลเดสติเนชั่นที่ผนึกกำลังของ 3 ศูนย์การค้า ทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและย่านช้อปปิ้งของกรุงเทพมหานครมาโดยตลอด มีนักช้อปชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาช้อปปิ้งและสนุกสนานกับเวิลด์คลาสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์และแม็กเน็ตที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ โดยจำนวนผู้เข้ามาจับจ่ายในสยามพารากอนวันละประมาณ 150,000 – 200,000 คน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่วันละประมาณ 120,000 – 150,000 คน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 60:40 ทั้งนี้ ในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามากรุงเทพมหานครต่างนิยมเข้ามาเที่ยวและช้อปปิ้งในวันสยาม โดยปัจจุบันมีนักเที่ยวที่เข้ามาวันสยามจากประเทศต่างๆ 5 อันดับแรก ได้แก่ จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง, เกาหลีใต้, มาเลเซีย และสิงคโปร์ สอดคล้องกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย ซึ่งมีกลุ่มนักเที่ยวชาวจีนเป็นกลุ่มใหญ่ที่สุดอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

เพื่อกระตุ้นให้ชาวจีนเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี 2561 ต่อเนื่องจนถึงเทศกาลตรุษจีนปี 2562 วันสยามจึงผนึกกำลังกับแอร์เอเชียจัดแคมเปญ Air Asia x OneSiam present "Thailand Shopping Festival" เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยให้มากขึ้น โดยมี วันสยาม เป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวและช้อปปิ้ง จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ในระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 โดยนักท่องเที่ยวแสดงบัตรที่นั่งสายการบินแอร์เอเชีย (เฉพาะเที่ยวบินขาเข้าจากประเทศจีน) ณ ทัวร์ริสต์เล้าจน์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และกดติดตาม OneSiam WeChat เพื่อรับข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจ พร้อมรับสิทธิพิเศษจากร้านค้าที่ร่วมรายการ อาทิ บัตรกำนัลจากทางวันสยาม, สินค้าทดลองจากแบรนด์ PRALYN, ส่วนลด 30% นวดตัวจาก The Beauty Art และส่วนลดจากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์

พิเศษ!นักท่องเที่ยวยังได้รับสิทธิ์ร่วมลุ้นรางวัลพิเศษตั๋วเครื่องบินโดยสารจากแอร์เอเชีย 10 รางวัล รางวัลละ 1 ที่นั่ง พร้อมรับบัตรกำนัลสำหรับช้อปปิ้งในวันสยาม รางวัลละ 3,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน 2561

นางณัฏฐิณี ตะวันชุลี ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า กรุงเทพมหานครเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งแอร์เอเชียมีเส้นทางบินให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เมืองจีน มากถึง 15 เมือง 18 เส้นทางบิน อีกทั้งยังมีเครือข่ายการบินครอบคลุมสร้างความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับนักท่องเที่ยวจีนได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ แอร์เอเชียได้ร่วมจัดแคมเปญ Air Asia x OneSiam present "Thailand Shopping Festival" เคมเปญสุดพิเศษ ที่ดึงนักช้อปชาวจีนให้มาเที่ยวเมืองไทย พร้อมจัดเซอร์ไพรส์พิเศษในเที่ยวบินจากฉงชิ่งสู่กรุงเทพฯ เนรมิตแฟชั่นโชว์บนเครื่องบินให้ผู้โดยสารได้ชมคอลเลคชั่นพิเศษจากแบรนด์ดีไซเนอร์ไทยชั้นนำ ได้แก่ Fri27Nov. , Iconic , Kloset , Rotsaniyom , และ Theatre ที่นำผ้าไทยมาออกแบบให้ทันสมัย สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ให้นักท่องเที่ยวชาวจีนได้ชื่นชมและตระหนักถึงสินค้าไทยใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ชูประเด็นแหล่งช้อปปิ้งที่หลากหลายครบครัน

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...