ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สวนสนุก แอดเวนเจอร์ เวิลด์ ของญี่ปุ่น อวดโฉมลูกแพนด้ายักษ์ที่มีน้ำหนักตัวแรกคลอดเพียง 75 กรัม พร้อมเปิดให้ประชาชนร่วมตั้งชื่อตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
วากายามะ, ญี่ปุ่น--1 ต.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

ลูกแพนด้ายักษ์ เพศหญิง เกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2018 ได้อวดโฉมความน่ารักให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาสาธารณชนที่สวนสนุกแอดเวนเจอร์ เวิลด์ ในเมืองชิราฮามะ จังหวัดวากายามะของญี่ปุ่น ตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โดยทางสวนสนุกยังได้เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตั้งชื่อให้กับแพนด้าน้อยตัวนี้ด้วย

(รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/release/201809268375?p=images)
ข้อมูลสำคัญ

1. ลูกแพนด้าตัวนี้นับเป็นลูกแพนด้าตัวที่ 16 ซึ่งถือกำเนิดขึ้นที่สวนสนุกแห่งนี้

2. ลูกแพนด้ามีน้ำหนักแรกเกิดเพียง 75 กรัม ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นแพนด้าตัวเล็กที่สุดจากแพนด้ายักษ์ทั้งหมดที่ลืมตาดูโลกที่สวนสนุกแห่งนี้ในอดีต แต่เธอก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

3. พ่อของลูกแพนด้าตัวนี้ ซึ่งมีชื่อว่า "Eimei" อายุ 26 ปี ทำลายสถิติเป็นแพนด้ายักษ์อายุมากที่สุดในโลกที่ประสบความสำเร็จในการผสมพันธุ์ตามธรรมชาติและการผสมพันธุ์ในกรงเลี้ยง (Captivity)

4. สวนสนุกแอดเวนเจอร์ เวิลด์ เปิดรับคำแนะนำในการตั้งชื่อแพนด้าน้อยจากทั่วโลก โดยผู้ที่สนใจสามารถเสนอชื่อผ่านเว็บไซต์ภาษาอังกฤษและเว็บไซต์ภาษาจีน (จีนตัวย่อ) ได้

เปิดตัวลูกแพนด้ายักษ์สู่สาธารณะชน
  • เปิดตัว: 13 ก.ย. 2018
  • เวลา: 10.15 น. - 10.35 น. และ 14.40 น. - 15.00 น
  • สถานที่: ศูนย์เพาะพันธุ์
ส่งคำขอตั้งชื่อลูกแพนด้า
  • ระยะเวลาการสมัคร: 13 ก.ย. - 16 พ.ย. 2018
  • วิธีการสมัคร: สามารถกรอกใบสมัครที่สวนสนุก ทางอินเตอร์เน็ต หรือส่งโปสการ์ด
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ: https://contact-aws.com/en/
เว็บไซต์ภาษาจีน: https://contact-aws.com/ch/

ข้อมูลเกี่ยวกับลูกแพนด้า (ณ วันที่ 26 ก.ย.)

  • เวลาและวันเกิด: เวลา 22.32 น. วันที่ 14 ส.ค. 2018
  • เพศ: หญิง
  • น้ำหนัก: 1,350 กรัม (75.0 กรัม เมื่อแรกคลอด)
  • ความยาวลำตัว: 39.0 เซนติเมตร (15.5 เซนติเมตร เมื่อแรกคลอด)

ลูกแพนด้าตัวนี้ถือเป็นลูกแพนด้ายักษ์ที่มีขนาดเล็กที่สุด ซึ่งถือกำเนิดขึ้นที่สวนสนุกแอดแวนเจอร์ เวิลด์ และไม่สามารถดื่มนมจากเต้าแม่แพนด้าได้เองในวันที่ลืมตาดูโลก เจ้าหน้าที่ของสวนสนุกต้องเลี้ยงดูแพนด้าน้อยตัวนี้ในตู้อบด้วยการให้น้ำนมที่ปั๊มจากอกของแม่แพนด้า "Rauhin" ตลอดจนดูแลควบคุมอุณหภูมิและความชื้นตู้อบให้เหมาะสม เพื่อรักษาระดับอุณหภูมิในร่างกายของลูกแพนด้าให้อยู่ในสภาวะคงที่ โดยเจ้าแพนด้าน้อยได้ถูกนำออกจากตู้อบเพื่อกลับไปอยู่กับแม่แพนด้า "Rauhin" อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะกระตุ้นให้ลูกแพนด้าดื่มนมจากอ้อมอกของผู้เป็นแม่ได้ด้วยตัวเอง โดยเพียงสองวันหลังคลอด ลูกแพนด้าก็เริ่มดื่มนมจากเต้าของแม่แพนด้าได้เองในที่สุด อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอุณหภูมิร่างกายของแพนด้าน้อยอาจลดระหว่างการให้นม ลูกแพนด้าจึงต้องกลับเข้าตู้อบทันทีเพื่อควบคุมอุณหภูมิหลังจากการให้นม ขณะที่น้ำหนักและระดับความร้อนของร่างกายลูกแพนด้าเพิ่มขึ้นไปพร้อมกับการเจริญเติบโต อุณหภูมิของร่างกายก็เริ่มกลับสู่สภาวะคงที่ ในปัจจุบัน ลูกแพนด้าเริ่มมีขนสีขาวและดำปรากฏขึ้นอย่างชัดเจน และคาดว่าตาของเธอจะเปิดในเวลาไม่ช้า โปรดเฝ้าดูการเติบโตของลูกแพนด้าในอนาคตกันอย่างอบอุ่น

ที่มา: AWS CO., LTD.
AsiaNet 75198

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สาระ...น่ารู้ เรื่อง "น้ำ" ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึงร้อยละ ๗๕ ของน้ำหนักตัว เราอาจจะ อดอาหารได้เป็นเดือน ๆ แต่ร่างกายไม่สามารถขาดน้ำได้เกินกว่า ๓ - ๗ วัน การดื่มน้ำอย่างถูกต้อง จะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดี หัวใจทำงานป...

รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 4 – วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2548 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ตอน ตะลุยอาณาจักรหมี สำรวจโลกของหมีด้วยกล้องมหัศจรรย์ที่หายตัวได้ ทำให้เราได้ชมภาพหมีแพนด้ายักษ์กับศิลปะการม้วนไม้ไผ่ การหาแหล่งกอไผ่ และเข้าใกล้ตัวมันให้มากที่สุด ด้วยกล้องสายลับที่จะทำให้เห็นทุกอิริยาบถของหมีกริซล...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง