ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สุโขทัยเปิดบ้านดึงเอสเอ็มอี จัด3งานใหญ่ ขนสินค้าท่องเที่ยว-เกษตร เสริ์ฟคนกรุงฯ 19-23 ก.ย.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--

จ.สุโขทัย โหมหนักทำตลาดท่องเที่ยว ส่งท้ายปี2561 จัดงาน"ท่องเที่ยวสุโขทัย 4.0" ดึงนักท่องเที่ยวยุคดิจิตอล เปิดบ้านนำผู้ประกอบการเอสเอ็มอีท่องเที่ยว ขนสินค้าเกษตรเสริ์ฟคนกรุงฯ ระหว่างวันที่19-23 กันยานี้

นายสิโรตม์ มียศ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานเปิดงานแสดงนิทรรศการ"ท่องเที่ยวสุโขทัย4.0" โดยมีนางสาวคัทรียา กันทะชมภู เลขานุการศูนย์ปฏิบัติการพัฒนาการท่องเที่ยวมรดกโลกด้านวัฒนธรรม สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย เข้าร่วมงานแถลงข่าว

นายสิโรตม์ กล่าวว่า จังหวัดสุโขทัย เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ซึ่งได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากยูเนสโก โดยในปีนี้ได้เร่งส่งเสริมการตลาด มากขึ้น เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยว เช่น การจัดงาน"ท่องเที่ยวสุโขทัย4.0" เป็นการนำผู้ประกอบการท่องเที่ยว มาหาตลาดใหม่ๆ สร้างมาตรฐานการบริการ เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างรายได้ให้กับชุมชนในพื้นที่ เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันด้านการท่องเที่ยว

"ภายในงานจะมีพี่ แมว จีระศักดิ์ ปานพุ่ม" หนึ่งในพรีเซ็นเตอร์โครงการ มาร่วมแจกสติ๊กเกอร์ไลน์แก่ผู้ร่วมงาน เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัยผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กในแอพพลิเคชั่นไลน์ ที่นักท่องเที่ยวในยุคดิจิตอลนิยมใช้ในการสื่อสารกันอีก "

ทั้งนี้งานดังกล่าวจัดขึ้นในวันระหว่างที่ 19-23 กันยายน 2561 ที่ MCC Hall ชั้น 4 The Mall บางกะปิ กรุงเทพมหานคร ซึ่งกิจกรรมภายในงานมีการดึงผู้ประกอบการมาจำหน่ายสินค้าโอท็อป ของดี จ.สุโขทัย นอกจากนี้ยังมีสินค้าทางการท่องเที่ยวอีกมากมายมาบริการให้คนกรุงฯได้เลือกซื้อ

พร้อมกันนี้ยังร่วมกับพาณิชย์จ. สุโขทัย จัดงาน "สุโข Innovation" โชว์สินค้านวัตกรรม หวังบุกตลาดสากล และจัดงานโรดโชว์ "สุขโข แลนด์ แดนเกษตร" ตั้งเป้าเป็นแหล่งผลิตและแปรรูปสินค้าเกษตรเจาะตลาดโลก โดยมีนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ได้เป็นประธานเปิดงาน

อย่างไรก็ตามยังเป็นจับมือผู้ประกอบการ ต่อยอดสินค้าด้วยเศรษฐกิจสร้างสรรค์และนวัตกรรม หวังนำสินค้านวัตกรรมบุกสู่ตลาดสากล เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดและเชื่อมโยงขยายมูลค่าการค้า รวมทั้งการขยายโอกาสในการเผยแพร่สินค้าและผลิตภัณฑ์นวัตกรรม

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า การจัดงานทั้ง3 งาน ในครั้งนี้ เป็นโอกาสสำคัญสำหรับผู้ประกอบการสินค้านวัตกรรม ที่จะได้นำเสนอสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาและยกระดับขึ้นด้วยนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ มาให้ผู้บริโภคเลือกซื้อได้โดยตรง ขณะเดียวกันก็ยังเป็นการแสดงถึงความพร้อมของผู้ประกอบการ ในการที่จะนำสินค้าและผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ก้าวออกสู่ตลาดสากลเพื่อสร้างมูลค่าการค้าและความมั่นคงทางเศรษฐกิจให้แก่จ.สุโขทัย

สำหรับการจัดโรดโชว์สินค้าเกษตร ในงาน "สุขโข แลนด์ แดนเกษตร" นางสาวณัฐธิศา พิชยานนท์ พาณิชย์จังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า สุโขทัยเป็นแหล่งผลิตสินค้าเกษตรและมีผลไม้ที่สำคัญทำรายได้ให้กับเศรษฐกิจของจังหวัดปีละหลายพันล้านบาท แต่ในทุกปีมักประสบปัญหาราคาผลผลิตตกตำเมื่อถึงฤดูผลผลิตออกสู่ตลาดพร้อมๆ กันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงมีความพยายามวางมาตรการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบทั้งกระบวนการผลิต และขยายฐานการตลาด รวมทั้งพัฒนาสร้างเครือข่ายด้านการผลิตและการสร้างมูลค่าการค้าโดยการแปรรูป พัฒนารูปแบบ คุณภาพ มาตรฐาน ตลอดจนส่งเสริมภาพลักษณ์ของสินค้าเกษตรและผลไม้ ให้สอดคล้องกับการตลาดในปัจจุบัน

โดยการจัดงานครั้งนี้ ถือว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดและเชื่อมโยงขยายมูลค่าการค้า การลงทุนของผู้ประกอบการ รวมทั้งเป็นการขยายโอกาสในการเผยแพร่สินค้าการเกษตรและผลิตภัณฑ์สินค้าแปรรูป ในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่นการแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรแปรรูป รวมทั้งสินค้าผลิตภัณฑ์ของดีชุมชนจากผู้ประกอบการจำนวน 50 ราย การเจรจาจับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการสินค้าเกษตรจังหวัดสุโขทัยกับผู้ซื้อ และผู้ส่งออก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.พิษณุโลกขอเชิญเที่ยวงานเบิกฟ้ามหาประเพณีศรีสัชนาลัย มรดกโลก

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานภาคเหนือเขต 3 พิษณุโลก และจังหวัดสุโขทัย ขอเชิญเที่ยวงานเบิกฟ้ามหาประเพณีศรีสัชนาลัย มรดกโลกในระหว่างวันที่ 7-12 เมษายน 2548 และประเพณีแห่น้ำขึ้นโฮงสรงน้ำเจ้าพ่อเมืองด้ง วันที่ 18-19 เมษายน ...

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง