ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ททท. ร่วมกับแอร์เอเชีย จัดทริปสุดพิเศษ พาบินลัดฟ้าด้วยเครื่องบินลายใหม่ สีสันธารา (Shades of the Rivere) สัมผัสวิถีชุมชน ณ ชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสายการบินแอร์เอเชีย เปิดตัวเครื่องบินลายใหม่ "สีสันธารา" หรือ Shades of the River ซึ่งเครื่องบินลายดังกล่าว ได้ออกแบบขึ้นเพื่อสะท้อนความงดงามของวิถีชีวิตไทยที่เรียบง่าย ผูกพันกับสายน้ำ รวมทั้งมีความเท่ที่พร้อมอวดโฉมเป็นสื่อประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยได้จัดทริปสุดพิเศษ พาคณะสื่อมวลชนบินลัดฟ้าไปสัมผัสวิถีไทย เสน่ห์ชุมชน ณ ชุมชนพรหมโลก จ. นครศรีธรรมราช

คุณกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่าในปี 2561 นี้ ททท. ได้ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยผ่านแคมเปญ "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน" หรือ Amazing Thailand Tourism Year 2018 โดยเน้นเรื่องการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนและในเมืองรองทั้ง 55 จังหวัด เน้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตของคนในชุมชน ซึ่งแต่ละชุมชนนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป โดยเครื่องบินลาย "สีสันธารา" หรือ Shades of the River นี้ ก็เป็นลายที่ได้ออกแบบขึ้นเพื่อสะท้อนถึงความเป็นอยู่และวิถีชีวิตที่เรียบง่าย แต่ก็มีสีสันงดงามในแบบของตนเอง

ด้านคุณทอปัด สุบรรณรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร สายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า สายการบินแอร์เอเชียมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างสรรค์ลวดลายบนเครื่องบิน เพื่อจะได้อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้และสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยโดยเฉพาะเมืองรอง ทั้งนี้ลายเครื่องบินสีสันธาราลำนี้ เป็นลายที่สายการบินแอร์เอเชียได้ทำร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเป็นลำที่ 4 โดยเป็นลายที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนไทย ความงดงามและความผูกพันกับสายน้ำ โดยเครื่องบินลายสีสันธารานี้ได้ออกบินอวดโฉมให้กับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับการเปิดตัวเครื่องบินลำพิเศษลายนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและสายการบินแอร์เอเชีย ก็ได้พาคณะสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติรวมถึง 2 เชฟหนุ่มชื่อดัง เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว และเชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต บินลัดฟ้ามายังชุมชนพรหมโลก จ. นครศรีธรรมราช โดย 2 เชฟหนุ่มได้ครีเอทเมนูอาหารใหม่ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากลายเครื่องบินสีสันธา กับเมนูที่ชื่อว่า "สีสันพรหมโลก" และ "ธารารส" โดยได้ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นมาสร้างสรรค์สองเมนูดังกล่าว นอกจากนั้นคณะสื่อมวลชนยังได้ร่วมเดินทางศึกษาธรรมชาติไปยัง น้ำตกพรหมโลก เพื่อชมหินสลักที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถได้ทรงลงพระปรมาภิไธย ภ.ป.ร. และพระนามาภิไธย ส.ก. บริเวณหน้าผาน้ำตกพรหมโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง