ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เดินเล่นพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติกลางกรุงกับชามา หลีกหนีจากความวุ่นวายและการจราจรติดขัดในเมือง มาพักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่สีเขียว ใจกลางกรุงเทพมหานครและเมืองต้าชิ่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป

การมองหาพื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองใหญ่ในทวีปเอเชีย บางครั้งก็นับเป็นสิ่งที่ท้าทาย หลังจากการเจรจาธุรกิจ การเดินช็อปปิ้ง หรือติดอยู่ในการจราจรติดขัดเป็นเวลายาวนานหลายชั่วโมง การเดินชมธรรมชาติในสวนสาธารณะจะช่วยผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยนี้ได้ โชคดีที่ในใจกลางเมืองที่คึกคักที่สุดในโลกมีพื้นที่สีเขียวหลายแห่งด้วยกัน ขณะเลือกที่พักที่เป็นเหมือนบ้านพักหลังที่สอง คงจะเป็นเป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน ถ้าจะลองมองหาสวนสาธารณะที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ขอแนะนำสวนสาธารณะในใจกลางกรุง ไม่ไกลจากชามา เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ 2 แห่ง ได้แก่ สวนเบญจกิติ ที่กรุงเทพมหานคร และ สนามเด็กเล่นต้าชิ่ง ที่เมืองต้าชิ่ง มณฑลเฮยหลงเจียง ประเทศจีน

สวนเบญจกิติ กรุงเทพฯ

สวนเบญจกิติ ตั้งอยู่ในย่านอโศก ซึ่งนับเป็นพื้นที่ใจกลางกรุงเทพมหานคร มีทั้งถนนสุขุมวิทและถนนรัชดาภิเษกตัดผ่าน นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางสู่สวนแห่งนี้ด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดินได้อีกด้วย สวนเบญจกิติเป็นพื้นที่สีเขียวที่ห้อมล้อมด้วยตึกสูงระฟ้า ทั้งโรงแรม อาคารสำนักงาน และคอนโดมิเนียม ภายในสวน ประกอบด้วยสระน้ำขนาดใหญ่สำหรับพายเรือ เส้นทางเดินและวิ่งออกกำลังกายระยะทางยาว 1.8 กิโลเมตร และเส้นทางปั่นจักรยานที่ขนานกันไป

สำหรับผู้ที่สนใจมาเยี่ยมชมสวนเบญจกิติ ชามา ขอแนะนำให้เดินทางมาเยี่ยมชมในช่วงพลบค่ำ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมท้องฟ้าเปลี่ยนสีจากกลางวันเป็นกลางคืน พร้อมทั้งแสงไฟจากบรรดาตึกสูงระฟ้าสะท้อนมายังบนผิวทะเลสาบระยิบระยับงดงาม

สำหรับนักวิ่งที่อยากจะเพิ่มการนับจำนวนก้าวในแต่ละวัน สวนเบญจกิติยังมีเส้นทางวิ่งที่ความเงียบสงบมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงมีทางเดินยกระดับและลู่ปั่นจักรยานที่เชื่อมต่อกับสวนยอดนิยมของคนกรุงอย่างสวนลุมพินี

สวนเบญจกิติ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชามา เลควิว อโศก โดยแขกผู้เข้าพักสามารถเดินเท้าจากชามาใช้เวลาห้านาที และจากระเบียงห้องพักและสระว่ายน้ำของชามา ผู้เข้าพักสามารถเห็นวิวทะเลสาบในสวนแห่งนี้ได้อีกด้วย ชามา เลควิว อโศก ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติกลางกรุงด้วยแพคเกจ แฟมิลี่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,850 บาท++ ให้พักผ่อนร่วมกันกับครอบครัวในห้องพักแบบสตูดิโอ เอ็กเซ็คคิวทีฟ จำนวนสองคืน พร้อมบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ บริการเช็คเอาท์ได้จนถึงเวลา 16.00 น. และตั๋วเข้าเยี่ยมชมคิดส์ซาเนีย (KidZania) ให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ผ่านการสวมบทบาททำงานในอาชีพต่าง ๆ แพคเกจดังกล่าวเปิดให้สำรองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและการสำรองห้องพัก สามารถเยี่ยมชมผ่านทางเว็บไซต์ https://th.shama.com/lakeview-asoke/

สนามเด็กเล่นต้าชิ่ง เมืองต้าชิ่ง

เมืองต้าชิ่ง (Daqing) ตั้งอยู่ในเขตตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลเฮยหลงเจียง (Heilongjiang) ทางทิศตะวันตกของประเทศจีน ได้รับขนานนามเป็นแหล่งน้ำมันของประเทศจีน ภายในเมืองอุตสาหกรรมแห่งนี้ มีสวนสาธารณะและทะเลสาบขนาดใหญ่หลายแห่งด้วยกัน โดยหนึ่งในสวนสาธารณะที่นิยมมากที่สุดคือสนามเด็กเล่นต้าชิ่ง (Daqing Children's Park) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากชามา ต้าชิ่ง เฮยหลงเจียง สามารถเดินจากชามา เพียง 15 นาที หรือหากเดินทางโดยรถยนต์ ใช้เวลาเดินทางเพียงแปดนาที

สนามเด็กเล่นต้าชิง เปิดโอกาสให้คุณพ่อคุณแม่และเด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกและเรียนรู้ไปกับเครื่องเล่นเสริมทักษะหลายหลายชนิดที่ออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบพร้อมด้วยเรือปั่นให้เช่ารายชั่วโมง

สำหรับผู้ที่สนใจเดินทางมาท่องเที่ยวที่สวนแห่งนี้ ชามา ต้าชิง เฮยหลงเจียงแนะนำให้เดินทางมาในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้เยี่ยมชมเทศกาล ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารแผงลอย รวมถึงร่วมสนุกกับเครื่องเล่นที่เพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้กับเด็ก ๆ และผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมโลดโผน

ชามา ต้าชิ่ง เฮยหลงเจียงพร้อมให้บริการห้องพักแบบเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่ทันสมัยหลายประเภท ตั้งแต่ห้องพักแบบสตูดิโอ จนไปถึงห้องพักแบบสามห้องนอน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้องอาหารสองแห่ง ห้องออกกำลังกาย, ร้านสะดวกซื้อ และโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก ราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 308 หยวนต่อห้อง เมื่อสำรองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ แขกผู้เข้าพักจะได้รับสิทธิ์เช็คเอาท์ได้จนถึงเวลา 14.00 น. โปรโมชั่นดังกล่าวเปิดให้สำรองห้องพักตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2561 ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ https://th.shama.com/daqing/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อมารีรับรางวัลแคมเปญโฆษณายอดเยี่ยมแห่งปี 2552 จากกูเกิล

ไอเดียสุดยอด ใช้ระบบค้นหาออนไลน์และกลยุทธ์การตลาด เพิ่มยอดขายช่วงเศรษฐกิจถดถอย อมารี หนึ่งในแบรนด์ของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้ประกอบธุรกิจการให้บริการด้านโรงแรมในประเทศไทยได้รับรางวัลแคมเปญโฆษณาออนไลน์ยอดเยี่ยมแห่งปี (Campaign of Year Award)...

บริษัท อินวิชั่น ฮอสพิทาลิตี้ จำกัด แนะนำแบรนด์บริหารโรงแรมใหม่

มร. เควิน บูลเวย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอินวิชั่น ฮอสพิทาลิตี้ จำกัด ประกาศแนะนำแบรนด์โรงแรมใหม่ 3 แบรนด์ภายใต้การบริหารและจัดการของบริษัทฯ ได้แก่ โซม่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นแบรนด์สำหรับโรงแรมระดับหรู 5 ดาว แลนเทอร์น โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นแ...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง