ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ณ สัทธา อุทยานไทย จ.ราชบุรี เปิดประสบการณ์การเรียนรู้เชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย 27 ก.ค. อย่างเป็นทางการ เอาใจคนรุ่นใหม่! เที่ยวชมอุทยานผ่านระบบแอปพลิเคชั่นแห่งแรกใน จ.ราชบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

ณ สัทธา อุทยานไทย จ.ราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม โดยได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี รวมทั้ง หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล และ นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ให้เกียรติเข้าร่วมงานเปิดตัวและเข้าชมอุทยานไทย พร้อมกันนี้ ยังได้ ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ประธานกลุ่มศิลปินแห่งประเทศไทยและศิลปินสีน้ำชื่อดัง สร้างเซอร์ไพรซ์วาดภาพ "แสงแห่งศรัทธา" กลางงานเปิดตัวมอบเป็นที่ระลึกแก่ ณ สัทธา ซึ่ง ณ สัทธา อุทยานไทย พร้อมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้แบบใหม่โดยเล่าเรื่องราวผ่านแอปพลิเคชั่น และเทคโนโลยีอันทันสมัยในการจัดแสดง เพื่อให้เกิดความน่าสนใจ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในจังหวัดราชบุรี ที่ได้นำเทคโนโลยีเหล่านี้มาผสมผสานเพื่อการเรียนรู้ บนพื้นที่ 42 ไร่ ภายใต้แนวคิด "ความรู้นอกตำรา ความสงบสุขในอ้อมกอดของธรรมชาติ" พบกับความสุขเรียบง่าย และความรู้มีสีสัน ผ่านเทคโนโลยีทันสมัย และธรรมชาติอันร่มรื่น ที่ผสมผสานทุกองค์ประกอบอย่างลงตัว

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการเปิดงานในครั้งนี้ว่า "ตั้งแต่ต้นปี 2561 ทางกระทรวงได้ส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวในท้องถิ่นและเที่ยวเมืองรอง เพื่อเป็นการกระจายโอกาสไปยังพื้นที่และรายได้ให้กับคนท้องถิ่น ในแคมเปญ "Amazing Thailand Go Local : เที่ยวท้องถิ่นไทย ชุมชนเติบใหญ่ เมืองไทยเติบโต" ซึ่งจังหวัดราชบุรี เป็น 1 ใน 55 เมืองรองที่เป็นเป้าหมายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดังนั้น ณ สัทธา อุทยานไทย ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของความร่วมมือกับภาคเอกชนในการเพิ่มโอกาสทางการท่องเที่ยว และช่วยส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของไทย อันจะส่งผลในระยะยาวให้แก่ จ.ราชบุรี รวมไปถึงประเทศไทยในภาพใหญ่ ให้ยิ่งเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในระดับท้องถิ่น และระดับประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างมาก รวมถึงการที่เราสนับสนุนการท่องเที่ยววิถีไทยในเชิงอนุรักษ์ ณ สัทธา อุทยานไทย จึงนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงาม ที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นไทยอย่างเต็มเปี่ยม"

นายธรรมวิทย์ ศิริพรเลิศ กรรมการบริหาร บริษัท ณสัทธา จำกัด กล่าวถึงการปรับโฉมใหม่โดยการนำเทคโนโลยีมาเสริมในการให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวว่า "หลังจากที่เราได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมโซนความรู้ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนให้เยาวชนรักในความเป็นไทย ตลอดจนศึกษาชีวประวัติผู้มีชื่อเสียง คนดีของแผ่นดิน พระอริยสงฆ์ ในรูปแบบหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป เรียนรู้วิถีชีวิตบ้านไทย และประวัติศาสตร์พุทธศาสนา ซึ่งแบ่งออกเป็น 8 โซนหลัก ได้แก่ มหาราชกษัตรา, ณ สัทธานุสรณ์, ณ สัทธาปฎิมา, ถ้ำพุทธชาดก, อริยสัทธา, สัทธาถิ่นเรือนไทย, ลานภิรมย์ และ ลานอวโลสัทธา ภายในโซนจัดแสดง ยังได้ใช้วิธีเล่าเรื่องด้วยเทคนิคพิเศษต่างๆที่ทันสมัย เรานำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านวิธีเล่าเรื่องโดย วิดิโอไกด์ และเทคนิคพิเศษอื่น ๆ ได้แก่ Animation , Interactive Game , AR และ Photo Frame ผ่านรูปแบบ การ์ตูนสั้น, ภาพยนตร์สั้น, วีดีโอคลิป และภาพจำลองเสมือนจริง ที่รับชมได้ทางแอปพลิเคชั่น "ณ สัทธา / NASATTA" ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกในจังหวัดราชบุรี ที่นำเทคนิคพิเศษบนแอปพลิเคชั่นนี้มาใช้ และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเรียนรู้ การชมในวิหารสุโขทัย ถ้ำพุทธชาดก ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์ ทาง ณ สัทธา อุทยานไทย ได้ใช้สื่อ Projector Mapping 270 องศา ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่เน้นการใช้ แสง สี เสียง เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่ทันสมัย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมด้วย"

นายยุทธลักษณ์ ศิริพรเลิศ กรรมการบริหาร บริษัท ณสัทธา จำกัด กล่าวเสริมถึงกิจกรรมในวันหยุดยาวเนื่องในโอกาสวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษาว่า "ในระหว่างวันที่ 27 - 30 กรกฎาคม 2561 นอกจากจะเป็นวันสำคัญทางศาสนาของชาวพุทธแล้วยังเป็นวันที่ ณ สัทธา อุทยานไทย ได้เปิดตัวให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเป็นทางการ จึงจัดกิจกรรมพิเศษ เปิดลาน สัทธา : กรุ่นกลิ่นไทย สุขใจที่ ณ สัทธา อุทยานไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมหล่อเทียนพรรษาและสามารถแต่งชุดไทยเดินเที่ยวชมในโซนต่าง ๆ อาทิ โซนวิถีแห่งสัทธา ก้าวเข้าสู่เส้นทางสู่ความศรัทธา ร้อยเรื่องราวกว่าจะมาเป็น ณ สัทธา อุทยานไทย พร้อมสร้างสัทธาด้วย 2 มือ กับการจัดดอกไม้ถวายพระและร่วมหล่อเทียนเข้าพรรษาเนื่องในวันเข้าพรรษา ณ ลานสัทธาปฏิมา โซนวิถีราชบุรี เรียนรู้วิถีชีวิต 8 ชาติพันธุ์จังหวัดราชบุรีผ่านวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม โซนวิถีไทย พบกับการแสดงไทย อาหารไทย 4 ภาค พร้อมกิจกรรมเวิร์คช็อปวิถีไทย และการออกร้านจำหน่ายสินค้าไทย ที่ สัทธาถิ่นเรือนไทย และโซนวิถีเรา พบกิจกรรมระบายสีตุ๊กตาน้องปีติ มาสคอตของ ณ สัทธา อุทยานไทย ท่ามกลางบรรยากาศดนตรี ในสวน โดยกิจกรรม เปิดลาน สัทธา : กรุ่นกลิ่นไทย สุขใจที่ ณ สัทธา อุทยานไทย จะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.00 น. จึงขอเชิญชวนชาวราชบุรี และจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมกิจกรรมใน ณ สัทธา อุทยานไทย กันนะครับ" นายยุทธลักษณ์ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจอยากหาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับ ณ สัทธา อุทยานไทย ได้ที่ www.nasatta.com, Facebook : Nasatta_thai, Line : @nasatta, Instragram : nasatta_thai, Twiter : @nasatta_thai, Youtube : NaSatta

เกี่ยวกับ ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นสถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของบุคคลสำคัญทั้งผู้มีชื่อเสียง พระอริยสงฆ์ พระภิกษุสงฆ์ และอีกมากมาย ซึ่งเกิดจากความศรัทธาทั้งในด้านแนวความคิด การทำงานที่มุ่งมั่น และการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีไทย ตามอย่างคติชาวพุทธ ส่งเสริมคุณค่าทางประวัติศาสตร์นำเสนอผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และสนับสนุนให้เยาวชนรักและศรัทธาในความเป็นไทย

วัน - เวลาทำการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00 – 16.30 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.30 – 17.00 น.

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอส่งภาพข่าว รมว.คนใหม่

วันนี้ (7 กพ 51) เวลา 9.00 น.นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คนใหม่ (รมว.กก.)เดินทางมาที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อมอบนโยบายให้แก่ผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการ และพนักงาน ของกระทรวงฯ พร้อมเปิดโอกาสให้ ผู้บริหารระด...

ภาพข่าว: " วิสัยทัศน์ด้านบริหารตลาดทุนไทย 7 พรรคการเมือง "

แกนนำพรรคและผู้แทนพรรคการเมืองดูแลด้านนโยบายเศรษฐกิจของ 7 พรรคการเมือง อาทิ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทย กรณ์ จาติกวณิช รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เสถียร สุรัตนกวีกุล ทีมนโยบายเศรษฐกิจ ฯ พรรคพลังประชาชน ดร. จิรายุ วสุรัตน์ รองหัวหน้าพ...

"ดวลป่วนจอ" ท้าดวลโชว์เก๋า 'คนแก่' ปะทะ 'เด็ก' ปิดตาตีระนาด 5 ราง

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "ดวลป่วนจอ" นำทีมป่วนหญิงโดย ษา วรรณษา และอาจารย์เกี๊ยว ชัชชัย ท้าประชันดวลกับทีมป่วนชาย กิ๊ก อนิศ และยาว ลูกหยี ซึ่งเสาร์นี้ทั้งสองฝ่ายต่างสรรหาทีเด็ดมาดวลอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ด้วยการโชว์ฝีไม้ลายมือของทั้งเด็ก และผู้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง