ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ลาลา มรกต สีสันความลับที่ซ่อนอยู่ใต้ผืนน้ำมรกตกลางป่า 1 ใน 5 ลายแทงสีสันจาก Platte of Thailand

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันพุธที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--แบงค์คอก ไรเตอร์ แอนด์ พาร์ท เนอร์ส

ครั้งแรกของเมืองไทยที่นำสีสันของเมืองไทยมาบรรจบกับสีสันความงามของผู้หญิง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ Oriental Princess ส่งแคมเปญ Platte of Thailand ภายใต้แนวคิด "ตลับสีเมืองไทย เฉดสีบันดาลใจให้คุณออกไปเดินทาง" นำเฉดสีเมืองไทยมาเป็นเครื่องสำอาง พร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางให้กับผู้หญิง โดย 'ลา ลา มรกต' 1 ใน 5 ลายแทงแห่งสีสันจาก Platte of Thailand" เส้นทางท่องเที่ยวผู้หญิงที่ ททท.ชวนออกไปเก็บสีสีนเมืองไทยที่จังหวัดกระบี่

"กระบี่" ในวันนี้ยังคงสวยงามและมีมนต์เสน่ห์เหมือนเคย แม้ว่าตลอดการเดินทางในครั้งนี้ฝนพร่ำตลอดทั้งทริป ทำให้เฉดสีของท้องฟ้าและทะเลริมหาดอ่าวนางในวันนี้แลดูลึกลับกว่าเคย แต่ก็เป็นเสน่ห์ในอีกรูปแบบหนึ่ง จุดหมายการเดินทางในครั้งนี้อยู่ที่ "สระมรกต" จ.กระบี่ เพื่อตามหาแรงบันดาลใจของสีสันความลับที่ซ่อนอยู่ใต้ผืนน้ำมรกตกลางป่าของ "สระมรกต" สะท้อนให้เห็นถึงความลับใต้ผืนน้ำมรกตกลางป่า สีสันที่แปรเปลี่ยนตามช่วงเวลา เปรียบได้เหมือนกับความงามของผู้หญิงที่จะสะท้อนบุคลิกเปลี่ยนไปตามสีสันที่นำมาแต่งแต้มบนใบหน้า และเฉดสีที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงออกเดินทาง โดยมีฟ้า ษริกา สารทศิลป์ศุภา Beauty Influencer เป็นตัวแทนที่ถ่ายทอดความลึกลับของเส้นทางนี้

"สระมรกต" มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระได้แก่ สระแก้ว สระมรกต และ สระน้ำผุด น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส เป็นสระธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ รูปร่างสี่เหลี่ยมจัตุรัส กว้างประมาณ 25 เมตร ยาว 20 เมตร ระดับความลึก 1.5-2 เมตร อาจกล่าวได้ว่า สีน้ำในทะเลอันดามันสวยอย่างไร สีน้ำในสระมรกตก็สวยไม่แพ้กัน ความใสทำให้มองเห็นพื้นหินข้างล่างได้ชัดเจน สระน้ำสีเขียวมรกตนี้เป็นน้ำกระด้าง ไม่เหมาะกับการเจริญเติบโตของพืชและปลา นอกจากนี้บริเวณรอบๆ สระ มีศาลาให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมทิวทัศน์ และสะพานไม้ที่เชื่อมออกจากป่าสู่ศาลาริมน้ำ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำเล่น ในบรรยากาศแสนร่มรื่น พักผ่อนหย่อนใจริมสระ หรือจะไปเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ชมนกชมไม้ก็เพลิดเพลินเช่นกัน

ทั้งนี้ "สระมรกต" ตั้งอยู่ในอำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ในบริเวณป่าทุ่งเตียว ซึ่งจัดเป็นป่าที่ราบต่ำผืนสุดท้ายของไทย มีพืชพรรณ และสัตว์ป่าบางชนิดอาศัยอยู่ในป่านี้เท่านั้น เช่น นกแต้วแล้วท้องดำ มีความหลากหลายของป่าดงดิบชื้น ภายในป่าทุ่งเตียวมีการจัดทำเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่ช่วยให้การท่องเที่ยวเป็นไปแบบชมนกชมไม้สบายๆ ใช้เวลาท่องเที่ยวได้ตามใจชอบตั้งแต่ครึ่งวันหรือเต็มวัน จุดเดินป่าที่น่าสนใจ คือเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ทีนา โจลีฟฟ์ ที่นี่เหมาะสำหรับคนรักการดูนกมาก

เมืองไทยยังมีเฉดสีอีกมากมายที่รอการค้นหา ข้อมูลเพิ่มเติม www.paletteofthailand.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง