ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ บูมธุรกิจท่องเที่ยวทะเลภาคตะวันออก ชูพัทยายุทธศาสตร์เชื่อมไทยแลนด์ริเวียร์ร่า

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--INFINITY COMMUNICATIONS & CONSULTANT

โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ ทุ่มเม็ดเงิน 10 ล้านบาท จัด "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2018" งานแสดง เรือยอช์ทนานาชาติระดับเอเชีย ซึ่งมีการจัดโชว์เรือยอช์ทชั้นนำระดับโลกและสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเรือ ระหว่าง29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2561 นี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา หวังกระตุ้นธุรกิจและตลาดท่องเที่ยวทางทะเล และตอบรับกระแสความนิยมล่องเรือยอช์ทที่เติบโตสูงขึ้น คาดสร้างเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า "งานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ได้เติบโตตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ด้วยจำนวนของเรือและสินค้าแบรนด์ต่างๆ ที่มาแสดงสินค้าเพิ่มขึ้นทุกปี และจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมงานในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นถึง 23% ในปีก่อนหน้า ปีนี้เราได้ใช้งบประมาณมากกว่า 10 ล้านบาท ในการจัดงานซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการกระตุ้นธุรกิจและการท่องเที่ยวทางทะเลของภูมิภาค โดยการจัดงาน โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 7 นี้ คาดสร้างเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาทให้กับธุรกิจและการท่องเที่ยวทางทะเลและดันอุตสาหกรรมให้เติบโตมากกว่า 10% ต่อปี"

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ปีที่ผ่านมาได้ต้อนรับผู้มาเยี่ยมชมงานกว่า 6,000 คน จากกว่า 22 ประเทศทั่วโลก นอกจากการได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐแล้ว ทางผู้จัดงานได้ทำแคมเปญการตลาดทั้ง offline และ online ในการดึงกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง (High-net-worth individual: HNWIs) ทั่วทั้งเอเชีย คาดว่า การจัดงาน โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2018 จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

พัทยาได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 14 ล้านคนในปี 2560 ที่ผ่านมา และได้มีการคาดการณ์ว่า นักท่องเที่ยวจะมีการเพิ่มขึ้นอีกจากการเพิ่มขึ้นของเที่ยวบินและการขยายสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา ตลอดจนแผนงานพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ของทางภาครัฐที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ, เรือเฟอร์รี่จากพัทยาไปหัวหิน และโดยเฉพาะ "โครงการไทยแลนด์ริเวียร์ร่า" ที่จะเชื่อมการท่องเที่ยวไปถึงเพชรบุรีและระนอง ซึ่งจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคตะวันออกในฐานะเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของธุรกิจและการท่องเที่ยวของภูมิภาค

มิสเตอร์สก็อต ฟินสเตน ผู้จัดการท่าเรือ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ กล่าวว่า "เราได้เห็นการเติบโตของการท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งตะวันออกได้อย่างชัดเจน และที่ผ่านมาการเช่าเหมาลำเรือยอช์ทได้มีการเติบโต 20% เมื่อเปรียบเทียบปีต่อปี ตลอดจนจำนวนของเรือยอช์ทมีเพิ่มขึ้น 10% ทุกปี และการเดินทางมาของเรือยอช์ทจากต่างประเทศมีจำนวนมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการสนับสนุนด้านนโยบายและการปรับกฎระเบียบจากทางหน่วยงานรัฐบาลในปีที่ผ่านมา โดยโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ได้ตอบรับการเติบโตของดีมานด์ดังกล่าว ด้วยการเพิ่มที่จอดเรือ 15% ซึ่งมารีน่าจะสามารถรองรับการจอดเรือยอช์ทในน้ำได้มากถึง 440 ลำ"

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ มีการจัดแสดงเรือและสินค้าบนพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร ทั้งบนบกและในน้ำ การจัดแสดงสินค้าและการบริการด้านไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวทางทะเล สินค้าเทคโนโลยี กีฬาทางน้ำ ซูเปอร์ไบค์ รถยนต์หรู อสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยม อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โรงแรมและรีสอร์ทต่างๆ และการบริการอาหารและเครื่องดื่ม และกิจกรรมต่างๆ มากมายสำหรับทุกคนในครอบครัว รวมไปถึงอุปกรณ์การท่องเที่ยวทางทะเล การสาธิตเครื่องเล่นให้ชมกันกลางทะเล อาทิ เจ็ท พาวเวอร์ เซิร์ฟบอร์ด, ฟลายด์บอร์ด Seadoos, SEABOBs, Seabreachers, SUPs และอีกมากมาย รวมถึงการเปิดให้ทุกคนได้ล่องเรือยอช์ทฟรีทุกวันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดแสดงสินค้าและบริการ ได้ที่ www.oceanmarinapattayaboatshow.com/site-plan.

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 7 จะจัดขึ้นระหว่าง 29 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา ผู้สนใจเข้าร่วมชมงานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม เว็บไซต์ www.oceanmarinapattayaboatshow.com หรือ เฟสบุ๊ค www.facebook.com/oceanmarinapattayaboatshow


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ เดินหน้าจัดมหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 2 ชูอ่าวไทยจุดยุทธศาสตร์ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ “โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556” (Ocean Marina Pattaya Boat Show 2013) สุดยิ่งใหญ่สานต่อเป็นปีที่ 2 หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงในปีแรก...

"โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้" เดินหน้าขยายงานสวนกระแสตลาดฯ ลงทุนกว่า 1,100 ล้านบาท พัฒนาโครงการใหม่ในปี 2549

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ เจาะเข้าแหล่งท่องเที่ยวที่พัทยาและหัวหิน พร้อมเปิดตัว 3 โครงการริมทะเล โอเชี่ยน พอร์โตฟีโน่ คอนโดมิเนียม ติดกับโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ทคลับ, โอเชี่ยน วิลล่า หัวหิน บ้านหรูแบบย้อนยุค และโอเชี่ยน โฮเต็ลแอนด์ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง