แควนตัสปรับตารางบินเส้นทางบินต่างประเทศรองรับดีมานด์ตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๒๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๔๒ น.
กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น

สายการบินแควนตัสปรับตารางเน็ทเวิร์คเส้นทางบินต่างประเทศเพื่อตอบสนองดีมานด์และรองรับการนำเครื่องบินมาให้บริการได้อย่างเหมาะสมดียิ่งขึ้น

เส้นทางเอเชียเริ่ม 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป สายการบินแควนตัสจะเพิ่มเที่ยวบิน QF19/20 ซิดนีย์-มนิลา ที่ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 ทุกวันอังคาร ช่วยเพิ่มทางเลือกให้ผู้โดยสารระหว่างทั้งสองเมือง ซึ่งขณะนี้ยังรอการอนุมัติจากรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นระหว่าง 5-13 กรกฎาคม 2561 และ 3-28 สิงหาคม2561 จะมีการนำเอาเครื่องบินแอร์บัส A380 มาให้บริการในเที่ยวบิน QF81/82 ซิดนีย์-สิงคโปร์แทนเครื่องบินแอร์บัส A330 และเริ่ม 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะลดเที่ยวบินQF107/108 เส้นทางซิดนีย์-ปักกิ่งลงเหลือ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยจะตัดเที่ยวบินวันอังคารและพฤหัสบดีที่มีผู้โดยสารน้อยออกไป

หลังจากนั้นเริ่ม 7 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะให้บริการเที่ยวบิน QF33/34 ที่ให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A330 เพิ่มระหว่างซิดนีย์และโอซาก้าเป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นการเพิ่มบริการจากที่เริ่มให้บริการเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

ส่วนเส้นทางไปสหรัฐอเมริกา เริ่ม 4 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะนำเครื่องบินแอร์บัส A380 มาให้บริการแทนเครื่องบินโบอิ้ง 747 ในเที่ยวบิน QF11/12 ระหว่างซิดนีย์-ลอสแองเจลิส ส่งผลให้มีเครื่องบินแอร์บัส A380 ให้บริการทุกวันจากซิดนีย์และเมลเบิร์นไปลอสแองเจลิส ส่วนธันวาคม-มกราคม เที่ยวบิน QF17/18 ระหว่างซิดนีย์-ลอสแองเจลิสที่ให้บริการวันละ 2 เที่ยวบินจะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380

เริ่ม 7 ธันวาคม 2561 จนถึงช่วงอีสเตอร์ เที่ยวบิน QF3/4 ซิดนีย์-โฮโนลูลูจะให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 747 แทนแอร์บัส A330-300 ช่วยให้ผู้โดยสารมีทางเลือกเพิ่มสำหรับที่นั่งชั้นพรีเมียมอิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) ในเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยม จากนั้นเริ่ม 17 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะเพิ่มเที่ยวบิน QF73/74 ที่ให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 747เส้นทางซิดนีย์-ซานฟรานซิสโก และลดเที่ยวบินเส้นทางซิดนีย์-ดัลลัส/ฟอร์ท เวิร์ธ ที่ให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A380 เหลือ 6 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และตั้งแต่ 1 กันยายน 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะนำเครื่องบินดรีมไลเนอร์มาให้บริการในเส้นทางบริสเบน-ลอสแองเจลิส-นิวยอร์ก แทนเครื่องบินโบอิ้ง ขณะที่เส้นทางเมลเบิร์น-ซานฟรานซิสโก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จะให้บริการด้วยเครื่องบินดรีมไลเนอร์

โฆษกสายการบินแควนตัสเผยว่า "การปรับเที่ยวบินครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์การบินเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องบินได้ดีที่สุด เหมาะกับปริมาณความต้องการของผู้โดยสาร ตลอดถึงเส้นทาง และเวลาที่เหมาะสม โดยขณะนี้เราเห็นสัญญาณดีมานด์การเดินทางสำหรับช่วงสิ้นปีในเส้นทางไปลอสแองเจลิสและโอซาก้า ดังนั้นจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้โดยสาร"

จากเส้นทางกรุงเทพฯ สายการบินแควนตัสให้บริการเที่ยวบินตรงด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 ไปซิดนีย์ จากนั้นผู้โดยสารสามารถต่อเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลีย หรือต่อเที่ยวบินต่างประเทศรวมถึงประเทศนิวซีแลนด์ได้ นอกจากนั้นผู้โดยสารยังสามารถเลือกบริการเที่ยวบินสายการบินเจ๊ทสตาร์ไปประเทศสิงคโปร์ เพื่อต่อเที่ยวบินแควนตัสที่ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 ซึ่งให้บริการทั้งชั้นเฟิร์สคลาส ชั้นบิสสิเนสชั้นพรีเมียม อิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) และชั้นประหยัดเดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

เกี่ยวกับแควนตัส

แควนตัสก่อตั้งในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลียเมื่อปี พ.ศ.2463 โดยชื่อของแควนตัสย่อมาจากคำว่า ควีนสแลนด์ แอนด์ นอร์ทเทิร์น แทริทอรี่ เอเรียล เซอร์วิสเสส (Queensland and Northern Territory Services) และเป็นหนึ่งในแบรนด์สัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลียที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศออสเตรเลียและนานาชาติ ปัจจุบัน แควนตัส กรุ๊ป เป็นสายการบินที่ให้บริการครอบคลุมทั่วโลก ประกอบด้วยสายการบิน แควนตัส ที่ให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย สายการบิน แควนตัส ที่ให้บริการเส้นทางบินต่างประเทศ สายการบินเจ๊ทสตาร์ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ และแควนตัส รอยัลตี้

ทั้งนี้ แควนตัส กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินกว่า 7,400 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ แต่ละปีบรรทุกผู้โดยสารกว่า 50 ล้านคนต่อปีไปในกว่า 1,000 เส้นทางบินทั่วโลกในรูปแบบการบริการเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) และให้บริการร่วมกับ สายการบินพันธมิตรกลุ่มวันเวิลด์ ที่ผ่านมาแควนตัสได้รับคัดเลือกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จาก Airlineratings.com ในฐานะสายการบินที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลก รวมถึงติด 1 ใน 10 สายการบินยอดเยี่ยมของโลกจากการจัดลำดับรางวัลสกายแทรกซ์อวอร์ดส และยังได้รับรางวัลมากมายจากการบริการ อาหารและไวน์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม

แควนตัส แอร์เวย์ กลายเป็นลูกค้าเครื่องบินบอมบาร์เดียร์ คิว400 รายที่ 12 หลังยืนยันการสั่งซื้อจำนวน 7 ลำวันนี้

โตรอนโต--(บิสิเนส ไวร์)--13 มกราคม 2548 บอมบาร์เดียร์ แอโรสเปซ (TSX:BBD.MV.A) ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินแควนตัส แอร์เวย์ (Qantas Airways) ได้ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินเทอร์โบความเร็วสูง บอมบาร์เดียร์ คิว 400 จำนวน 7 ลำ ในนามของสายการบินภายในภูมิภาค แควน...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...