ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แควนตัสปรับตารางบินเส้นทางบินต่างประเทศรองรับดีมานด์ตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๒๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ออน ทรี คอมมิวนิเคชั่น

สายการบินแควนตัสปรับตารางเน็ทเวิร์คเส้นทางบินต่างประเทศเพื่อตอบสนองดีมานด์และรองรับการนำเครื่องบินมาให้บริการได้อย่างเหมาะสมดียิ่งขึ้น

เส้นทางเอเชียเริ่ม 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป สายการบินแควนตัสจะเพิ่มเที่ยวบิน QF19/20 ซิดนีย์-มนิลา ที่ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 ทุกวันอังคาร ช่วยเพิ่มทางเลือกให้ผู้โดยสารระหว่างทั้งสองเมือง ซึ่งขณะนี้ยังรอการอนุมัติจากรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นระหว่าง 5-13 กรกฎาคม 2561 และ 3-28 สิงหาคม2561 จะมีการนำเอาเครื่องบินแอร์บัส A380 มาให้บริการในเที่ยวบิน QF81/82 ซิดนีย์-สิงคโปร์แทนเครื่องบินแอร์บัส A330 และเริ่ม 28 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะลดเที่ยวบินQF107/108 เส้นทางซิดนีย์-ปักกิ่งลงเหลือ 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยจะตัดเที่ยวบินวันอังคารและพฤหัสบดีที่มีผู้โดยสารน้อยออกไป

หลังจากนั้นเริ่ม 7 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะให้บริการเที่ยวบิน QF33/34 ที่ให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A330 เพิ่มระหว่างซิดนีย์และโอซาก้าเป็น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นการเพิ่มบริการจากที่เริ่มให้บริการเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

ส่วนเส้นทางไปสหรัฐอเมริกา เริ่ม 4 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะนำเครื่องบินแอร์บัส A380 มาให้บริการแทนเครื่องบินโบอิ้ง 747 ในเที่ยวบิน QF11/12 ระหว่างซิดนีย์-ลอสแองเจลิส ส่งผลให้มีเครื่องบินแอร์บัส A380 ให้บริการทุกวันจากซิดนีย์และเมลเบิร์นไปลอสแองเจลิส ส่วนธันวาคม-มกราคม เที่ยวบิน QF17/18 ระหว่างซิดนีย์-ลอสแองเจลิสที่ให้บริการวันละ 2 เที่ยวบินจะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380

เริ่ม 7 ธันวาคม 2561 จนถึงช่วงอีสเตอร์ เที่ยวบิน QF3/4 ซิดนีย์-โฮโนลูลูจะให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 747 แทนแอร์บัส A330-300 ช่วยให้ผู้โดยสารมีทางเลือกเพิ่มสำหรับที่นั่งชั้นพรีเมียมอิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) ในเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยม จากนั้นเริ่ม 17 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะเพิ่มเที่ยวบิน QF73/74 ที่ให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 747เส้นทางซิดนีย์-ซานฟรานซิสโก และลดเที่ยวบินเส้นทางซิดนีย์-ดัลลัส/ฟอร์ท เวิร์ธ ที่ให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส A380 เหลือ 6 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และตั้งแต่ 1 กันยายน 2561 เป็นต้นไป แควนตัสจะนำเครื่องบินดรีมไลเนอร์มาให้บริการในเส้นทางบริสเบน-ลอสแองเจลิส-นิวยอร์ก แทนเครื่องบินโบอิ้ง ขณะที่เส้นทางเมลเบิร์น-ซานฟรานซิสโก 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์จะให้บริการด้วยเครื่องบินดรีมไลเนอร์

โฆษกสายการบินแควนตัสเผยว่า "การปรับเที่ยวบินครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์การบินเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องบินได้ดีที่สุด เหมาะกับปริมาณความต้องการของผู้โดยสาร ตลอดถึงเส้นทาง และเวลาที่เหมาะสม โดยขณะนี้เราเห็นสัญญาณดีมานด์การเดินทางสำหรับช่วงสิ้นปีในเส้นทางไปลอสแองเจลิสและโอซาก้า ดังนั้นจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้โดยสาร"

จากเส้นทางกรุงเทพฯ สายการบินแควนตัสให้บริการเที่ยวบินตรงด้วยเครื่องบินแอร์บัส A330 ไปซิดนีย์ จากนั้นผู้โดยสารสามารถต่อเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลีย หรือต่อเที่ยวบินต่างประเทศรวมถึงประเทศนิวซีแลนด์ได้ นอกจากนั้นผู้โดยสารยังสามารถเลือกบริการเที่ยวบินสายการบินเจ๊ทสตาร์ไปประเทศสิงคโปร์ เพื่อต่อเที่ยวบินแควนตัสที่ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A380 ซึ่งให้บริการทั้งชั้นเฟิร์สคลาส ชั้นบิสสิเนสชั้นพรีเมียม อิคอนโนมี่ (ชั้นประหยัดพิเศษ) และชั้นประหยัดเดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

เกี่ยวกับแควนตัส

แควนตัสก่อตั้งในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลียเมื่อปี พ.ศ.2463 โดยชื่อของแควนตัสย่อมาจากคำว่า ควีนสแลนด์ แอนด์ นอร์ทเทิร์น แทริทอรี่ เอเรียล เซอร์วิสเสส (Queensland and Northern Territory Services) และเป็นหนึ่งในแบรนด์สัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลียที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมการบินของประเทศออสเตรเลียและนานาชาติ ปัจจุบัน แควนตัส กรุ๊ป เป็นสายการบินที่ให้บริการครอบคลุมทั่วโลก ประกอบด้วยสายการบิน แควนตัส ที่ให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศออสเตรเลีย สายการบิน แควนตัส ที่ให้บริการเส้นทางบินต่างประเทศ สายการบินเจ๊ทสตาร์ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ และแควนตัส รอยัลตี้

ทั้งนี้ แควนตัส กรุ๊ป ให้บริการเที่ยวบินกว่า 7,400 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ แต่ละปีบรรทุกผู้โดยสารกว่า 50 ล้านคนต่อปีไปในกว่า 1,000 เส้นทางบินทั่วโลกในรูปแบบการบริการเที่ยวบินโค้ดแชร์ (เที่ยวบินรหัสร่วม) และให้บริการร่วมกับ สายการบินพันธมิตรกลุ่มวันเวิลด์ ที่ผ่านมาแควนตัสได้รับคัดเลือกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จาก Airlineratings.com ในฐานะสายการบินที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลก รวมถึงติด 1 ใน 10 สายการบินยอดเยี่ยมของโลกจากการจัดลำดับรางวัลสกายแทรกซ์อวอร์ดส และยังได้รับรางวัลมากมายจากการบริการ อาหารและไวน์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แควนตัส แอร์เวย์ กลายเป็นลูกค้าเครื่องบินบอมบาร์เดียร์ คิว400 รายที่ 12 หลังยืนยันการสั่งซื้อจำนวน 7 ลำวันนี้

โตรอนโต--(บิสิเนส ไวร์)--13 มกราคม 2548 บอมบาร์เดียร์ แอโรสเปซ (TSX:BBD.MV.A) ประกาศในวันนี้ว่า สายการบินแควนตัส แอร์เวย์ (Qantas Airways) ได้ยืนยันการสั่งซื้อเครื่องบินเทอร์โบความเร็วสูง บอมบาร์เดียร์ คิว 400 จำนวน 7 ลำ ในนามของสายการบินภายในภูมิภาค แควน...

โบอิ้งปิดท้ายปี 2004 ได้อย่างสวยหรู ยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์สูงขึ้น

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์ตลอดปี 2547 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นปีที่โบอิ้งประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ 7E7 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 รวม...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง