โตเกียวครองอันดับหนึ่งเมืองพักผ่อนยอดนิยมของคนไทยวันหยุดแรงงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว กีฬา ไลฟสไตล์ วันศุกร์ที่ ๒๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๗ น.
กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

แม้เทศกาลสงกรานต์จะเพิ่งสิ้นสุดไป แต่ช่วงเวลาของวันหยุดยังคงต่อเนื่องยาวไปถึงวันแรงงานที่กำลังจะมาถึง (1 พฤษภาคม) โดยผลสำรวจล่าสุดของผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์ทั่วโลกอย่าง Agoda เผยว่าแม้โตเกียวจะครองอันดับ 1 ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยที่เดินทางไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดเนื่องวันในวันแรงงาน แต่สถานที่ท่องเที่ยวถึง 5 แห่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งแถบชายทะเลในเมืองไทยก็ติดอันดับไม่แพ้กัน

เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯครองตำแหน่งสถานที่ยอดนิยมเป็นอันดับ 2 รองลงมาด้วย พัทยา (อันดับ 3) หัวหิน (อันดับ 4) ภูเก็ต (อันดับ 5) และเชียงใหม่ (อันดับ 9) อันเป็นสถานที่พักผ่อนสุดเพอร์เฟคสำหรับช่วงวันหยุดที่ไม่ต้องเดินทางไกล

?           คนไทยมากมายถือโอกาสลางานในช่วงวันหยุดแรงงานเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน ซึ่งประเทศญี่ปุ่นครองใจนักท่องเที่ยวไทยโดยโตเกียว (อันดับ 1) และโอซาก้า (อันดับ 7) เป็นเมืองยอดนิยมแห่งการดื่มด่ำกับมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมแดนอาทิตย์อุทัยอีกทั้งยังตรงกับช่วงเทศกาลวันหยุดยาวของประเทศญี่ปุ่น (Golden Week) โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงสัปดาห์นี้จะได้สัมผัสกับกิจกรรมและงานเทศกาล อาทิ เทศกาลอาหาร เทศกาลพื้นเมืองที่เรียกว่า เทศกาลมัตสึริ กิจกรรมดนตรีกลางแจ้ง และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ถ้าคุณพร้อมที่จะออกเดินทางฉลองวันหยุดยาวแล้วยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน Agoda มีที่พักสุดเก๋มาให้คุณเลือกสรรไม่ว่าจะเป็นบ้านพักแบบโฮมสเตย์, โรงแรม หรือโฮสเทล

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น: Citan Hostel

โฮสเทลดีไซน์โมเดิร์นตกแต่งแบบมินิมอลให้ความเรียบง่ายที่ลงตัว เดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าโตเกียวและห่างจากใจกลางเมืองเพียง 1 กิโลเมตร Citan Hostel ถือเป็นที่พักที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวย่านใจกลางเมือง

จองได้ที่: https://www.agoda.com/citan-hostel/hotel/tokyo-jp.html
กรุงเทพ ประเทศไทย: เดอะ พอช พญาไท

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการสัมผัสแสงสีเสียงของกรุงเทพย่ามค่ำคืน เดอะ พอช พญาไท ถือเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ ด้วยทำเลที่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเพียง 90 เมตร ผู้เข้าพักจึงสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวรอบเมืองได้โดยง่าย

จองได้ที่: https://www.agoda.com/the-posh-phayathai/hotel/bangkok-th.html
พัทยา ประเทศไทย: เรือนทิพย์ เรสซิเดนซ์

เรือนทิพย์ เรสซิเดนซ์ เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการมาค้นหาเสน่ห์ของเมืองที่ไม่เคยหลับใหลอย่างพัทยากับที่พักโทนสีสว่างสบายตา แฝงลูกเล่นการตกแต่งสร้างเสน่ห์ให้กับที่พัก ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองพัทยาเพียง 2.4 กิโลเมตร อีกทั้งยังสะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ อีกด้วย

จองได้ที่: https://www.agoda.com/ruenthip-residence-pattaya/hotel/pattaya-th.html
หัวหิน ประเทศไทย: อนันตรา รีสอร์ท

อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ออกแบบในสไตล์หมู่บ้านไทยย้อนยุค ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ ชมวิวทะเลคลายร้อนกับสระว่ายน้ำริมชายหาดสไตล์อินฟินิติขนาดใหญ่ 2 สระ ช็อปเพลินยามค่ำคืนกับไนท์มาร์เก็ตที่ห่างจากโรงแรมเพียง 7 กิโลเมตร อนันตรา หัวหิน รีสอร์ท ประกอบด้วยห้องดีลักซ์ 12 ห้อง และ ห้องคลับ ลากูน อีกมากมาย

จองได้ที่: https://www.agoda.com/anantara-hua-hin-resort/hotel/hua-hin-cha-am-th.html
ภูเก็ต ประเทศไทย: สุรินทร์ สบาย อพาร์ตเมนต์

สุรินทร์ สบาย อพาร์ตเมนต์ ตั้งอยู่บนถนนสุรินทร์ห่างจากสนามบินเพียง 13 กิโลเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเดินทางที่ต้องการมาพักผ่อนคลายเครียดที่ภูเก็ตในวันหยุดยาวเพื่อรับแสงแดด และเที่ยวชมบรรกาศริมหาดทรายสวยอย่าง หาดสุรินทร์ หาดแหลมสิงห์ และหาดบางเทา

จองได้ที่: https://www.agoda.com/surin-sabai_2/hotel/phuket-th.html

เกี่ยวกับการสำรวจ

ข้อมูลการจองสถานที่ท่องเที่ยวได้รวบรวมขึ้นจากการจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ Agoda ในช่วงวันแรงงานในประเทศไทยประจำปี 2561

เกี่ยวกับอโกด้า

อโกด้า (Nasdaq:BKNG) เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก บริษัทสตาร์ทอัพนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 และขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วไปทั่วเอเชีย ในปี 2007 อโกด้ากลายเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Booking Holdings Inc. บริษัทผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อโกด้ามีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ และสำนักงานย่อยอีก 53 แห่งในเมืองใหญ่กว่า 30 ประเทศ พร้อมพนักงานมากกว่า 3,700 คนทั่วโลก อโกด้ามีพันธมิตรที่พักมากกว่า 2 ล้านแห่ง ซึ่งรวมที่พักประเภทอพาร์ตเมนต์ วิลล่า บ้านพักส่วนตัว และโรงแรม พร้อมรีวิวจำนวน 15 ล้านรีวิวที่เชื่อถือได้จากผู้เข้าพักจริง นอกจากนี้ อโกด้าให้บริการที่พักส่วนตัวประเภทวิลล่าและบ้านพักนับแต่แรกเริ่มอีกด้วย

อนันตราประกาศการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2554

การแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งจะฉลองครบสิบปีในปีนี้ ณ หัวหิน เมืองพักผ่อนริมทะเลอันสวยงามของประเทศไทย โดยกีฬาอันน่าตื่นเต้นนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 กันยายน...

Shopping Guide แคมเปญ “Bikini Day”

เกาะกระแสไทยเที่ยวไทยช่วงวันหยุดแรงงาน 1-3 พ.ค. นี้ ประวิช จรรยาสิทธิกุล บอสใหญ่ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต เลยขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวคนไทยไปพักผ่อนกันที่ป่าตอง แถมยังชวนให้ใส่ชุดบิกินี่มารับไอศกรีม ฮาเก้น-ดาส 1 สกู๊ปฟรีทันทีกับแคมเปญ Bikini Day...

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...